CÁC TRƯỜNG ĐỊA HỌC ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG TỐT NHẤT Ở MỸ

Đại học Nam California - University of Southern California (USC)
Đại học Nam California hay Viện Đại học Nam California - University of Southern California, viết tắt là USC. Đây là một viện đại học tư thục, phi lợi nhuận, tọa lạc ở thành phố Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ. USC được thành lập năm 1880, là cơ sở giáo dục đại học cổ xưa nhất bang này. Những ngày đầu thành lập, USC chỉ có 10 giáo viên và 53 học sinh tại một thị trấn nhỏ. Ngày nay, USC là một trường đại học nghiên cứu bậc nhất toàn cầu và là một trong những trường nổi tiếng về đào tạo truyền thông.
Đại học Southern California này được biết đến nhờ vào Trường Truyền Thông và Báo Chí Aenberg (Aenberg School for Communication and Journalism). Ngôi trường trải dài trên một diện tích rộng đến 20.000 m2 với nhiều phòng học được trang bị thiết bị kĩ thuật số hiện đại. Đây là trường tiên phong trong việc đào tạo ngành truyền thông, báo chí, quan hệ công chúng (PR) và có tầm ảnh hưởng to lớn đến nền chính trị, công nghệ, văn hóa xã hội tại Mỹ. Chương trình giảng dạy của trường nhấn mạnh vào các kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi tốt nghiệp như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sáng tạo, đổi mới dịch vụ, kinh doanh. Hiện tại có đến 2.200 sinh viên đang theo học tại Aenberg.
Đại học California tại thành phố Berkeley
Viện Đại học California tại Berkeley - University of California, Berkeley gọi tắt là UC hay UC Berkley, là một viện đại học công lập uy tín hàng đầu thế giới, nằm trong khu vực vịnh San Francisco thành phố Berkeley, California. Trường nổi tiếng về cơ sở vật chất như phòng thí nghiệm, thư viện,…và chương trình đào tạo. Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu viên của trường đã giành tổng cộng 70 giải Nobel. UC Berkeley là hệ thống giáo dục bậc cử nhân đa dạng và được xem là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều ngành học. Chính vì vậy mà chương trình đào tạo cho sinh viên có cách nhìn đa chiều từ các lĩnh vực đó để phân tích truyền thông đại chúng.
UC Berkley quan tâm nhất đến việc phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên để phù hợp với nhiều vai trò trong cuộc sống. UC Berkley cũng có thể tác động vào truyền thông đại chúng trong cuộc sống hằng ngày người Mỹ hơn là rèn luyện các kĩ năng cụ thể trong việc tạo ra các sản phẩm truyền thông.
Đại học Wisconsin Madison
Đại học Wisconsin-Madison hay là University of Wisconsin-Madison, viết tắt UW Madison. Trường được thành lập năm 1849 dưới sự điều hành của thống đốc Nelson Dewey tại thành phố Madison, bang Wisconsin.
Những ngày đầu thành lập trường chỉ có 17 học sinh. Nay trường đã phát triển thành một trường đại học trong top những trường tốt nhất ở Mỹ với 40,000 học sinh nhập học mỗi năm.
Ngành truyền thông của UW Madison đã có một bước tiến vượt trội trong việc phân tích và đánh giá thành phẩm của ngành truyền thông điện tử. Sinh viên cùng giảng viên trường phân tích quá trình sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm truyền thông về mọi mặt: sự ảnh hưởng và tác động, quá trình và cấu tạo công nghiệp, cách sử dụng, các thuộc tính hình thức và hướng dẫn sử dụng, phân phối và cách thức truyền thông, quảng cáo.
Đại học Texas-Austin
Đại học Texas-Austin hay là University of Texas Autin, viết tắt là UT Austin thuộc thành phố Austin, bang Texas. Trường được thành lập vào năm 1883, UT Texas là một trong những trường đại học lớn nhất và được coi trọng nhất tại Mỹ.
Cao đẳng truyền thông Moody thuộc đại học Texas-Austin là một trong những trường truyền thông tốt nhất trong các trường đào tạo lĩnh vực truyền thông trên cả nước Mỹ. Với sự công nhận quốc tế về đội ngũ giáo viên, việc nghiên cứu và dạy học, Moody hướng tới mục tiêu đào tạo mạnh mẽ cho học sinh trong thời đại truyền thông đại chúng.
Các sinh viên học tập tại Moody sẽ được đào tạo khả năng hiểu sâu và các kĩ năng mới, phát triển nội dung cho nhiều bề mặt tương tác, nhận ra nhiều mặt cảm xúc mới, và tái cơ cấu lại ranh giới của truyền thông. Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức chuyên sâu, đi làm với sự hiểu biết rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông đại chúng, các nền văn hóa và cộng đồng trên thế giới. 
Đại học Stanford
Trường đại học Stanford được thành lập vào năm 1885 và đã được công nhận là cơ sở nghiên cứu và giáo dục tiên phong trên toàn cầu. Stanford nằm ở thành phố Stanford, bang California, trung tâm của sự phát triển ngành truyền thông hiện đại. Dù là sinh viên đại học, nhà báo tập sự, hay đang lấy bằng tiến sĩ, truyền thông ở Stanford sẽ cho người học cách nhìn có-một-không-hai về những thay đổi đang xảy ra trong giới truyền thông. Đối với các sinh viên đại học và cao học, bộ phận truyền thông cung cấp một chương trình giới thiệu rộng rãi và chuyên sâu về xã hội và sức mạnh tâm lý của truyền thông. 

ĐẠI HỌC BOSTON: 
BU cho phép sinh viên chuyên môn hóa kiến thức báo chí của mình bằng việc đi sâu vào các lĩnh vực báo phát thanh, báo tạp chí, báo mạng và báo straight.
Ngoài ra, trường Đại học cũng đã nắm giữ vị trí số 11 trong số những trường tốt nhất ở Massachusetts, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không chỉ được học những môn chuyên ngành thú vị, mà cả những môn khác cũng chất lượng không kém.
ĐẠI HỌC WASHINGTON AND LEE: 
Vì là một trường Liberal Arts (tạm dịch là giáo dục đại cương) nên W&Lcho phép sinh viên khám phá cả những kiến thức ngoài ngành học chính trong thời gian theo học. Tất nhiên khi học ở đây bạn cũng được “huấn luyện” kĩ năng viết báo, nhất là vào kì thực tập bắt buộc trước khi ra trường. Với tỷ lệ 8:1 số lượng sinh viên mỗi khoa, W&L thực sự là một môi trường thích hợp cho những bạn thích học những lớp có sĩ số nhỏ.
ĐẠI HỌC NORTHWESTERN:
Báo chí là ngành quan trọng và tốt thứ hai của trường Northwestern. Chương trình học nặng tính thực hành này giúp sinh viên đáp ứng được những yêu cầu của thị trường báo chí trên cả nước (và thậm chí là cả ở nước ngoài) sau khi ra trường.
 
Nguồn: kenhtuyensinh

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: +84 (28) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (28) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (24) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (24) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ