THAM QUAN HỌC VIỆN QUÂN SỰ TẠI MỸ

Một học việc quân sự ở Mỹ thật ra giảng dạy rất nhiều bộ môn kết hợp chứ không khô khan như mọi người vẫn thường nghĩ

 Tại trường quân sự hàng đầu ở Mỹ, học viên trải qua những ngày rèn luyện vất vả với lịch trình gần như không thay đổi suốt tháng.

Học viện Quân sự Mỹ tại West Point (USMA) là một trong những trường tốt nhất ở nước này. Trường yêu cầu cao về học thuật lẫn thể chất. Từng tốp người chạy bộ là cảnh tượng dễ bắt gặp trong khuôn viên vì học viên của trường luôn tận dụng thời gian để nâng cao thể lực.
Tượng đài các tổng thống Mỹ được đặt trong trường như lời nhắc nhở các học viên luôn phấn đấu vươn lên. Tại đây, học viên không phải nộp học phí. Đổi lại, họ cam kết phục vụ trong quân đội ít nhất 5 năm sau khi tốt nghiệp.
Học viện West Point thành lập năm 1802. Đối tượng tuyển sinh của trường là thanh niên trong độ tuổi 17-23, đảm bảo yêu cầu về thể lực, trí lực và tinh thần. 
Phần lớn lớp học ở West Point có số lượng không quá 20 người. Trong ảnh, học viên đang theo học lớp Luật Kinh doanh. Các chuyên ngành phổ biến của trường là Kinh doanh, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Khoa học Xã hội.
Học viên bị cấm đội mũ khi ở trong nhà nhưng phải đội khi ra khỏi các tòa nhà. Đồng phục của họ được gắn phù hiệu biểu trưng cho đại đội và năm họ tốt nghiệp.
Với quá trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe, tổng số sinh viên của USMA chỉ khoảng 4.400 người. Học viên nữ chiếm 15%. Ngoài bảng thành tích cao cùng kết quả khám sức khỏe đạt chuẩn, thí sinh cần có thư giới thiệu từ nghị sĩ hoặc thượng nghị sĩ mới đủ tiêu chuẩn ứng tuyển.
Ngoài lịch trình học tập, rèn luyện cố định, các học viên phải tham gia hoạt động thể thao theo cấp độ câu lạc bộ, đội thể thao của trường hay liên trường.
Trường cũng xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ để phục vụ hoạt động thể thao, bao gồm sân chơi bóng chày, bóng đá rộng lớn, hiện đại.
Nhà nguyện cho học viên được xây dựng vào năm 1910. Đây là công trình kiến trúc nổi bật của Học viện West Point.
Nhà nguyện sở hữu đại phong cầm lớn nhất thế giới. Vì học viên bị cấm kết hôn trong quá trình học, nhiều người lựa chọn trở lại trường, cử hành hôn lễ tại nhà nguyện nơi họ gắn bó suốt thời sinh viên.
Đồ ăn nhanh, nước uống được đặt sẵn trên bàn, sẵn sàng phục vụ những học viên đói bụng sau giờ tập luyện mất sức trong khi chờ bữa chính được đưa lên.
Trước khi vào nhà ăn, các học viên xếp hàng ngay ngắn rồi lần lượt di chuyển vào. Quá trình này diễn ra trật tự, nghiêm túc.
Học viên ngồi vào bàn được phân công theo đội thể thao mà họ tham gia. Thời gian dành cho bữa ăn là 20 phút.
Kết thúc giờ ăn trưa, các học viên sẵn sàng tham gia lớp học, buổi huấn luyện hay hoạt động thể thao khác.

Nguồn: Zing News

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: +84 (28) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (28) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (24) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (24) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ