Mark Zuckerberg nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau hơn chục năm bỏ học

Người đứng đầu Facebook vừa chia sẻ hình ảnh nhận bằng tốt nghiệp danh dự từ trường Đại học Harvard hôm 25/5, kèm theo lời nhắn "Mẹ, con luôn nói rằng sẽ quay lại để lấy bằng tốt nghiệp mà".

Năm 2003, khi đang là sinh viên năm 2 của Harvard, Mark Zuckerberg lập ra "Face mash" - sử dụng hình ảnh các bạn cùng lớp lấy được từ hệ thống dữ liệu của ký túc xá, để so sánh ai "hot" hơn ai. Website này đã có 22.000 lượt xem từ 450 người chỉ trong giờ đầu tiên.

Vài ngày sau, Đại học Harvard yêu cầu anh gỡ thông tin xuống, vì lý do bản quyền và lo ngại an ninh. Mark đã bị kỷ luật vì việc này, nhưng vẫn được ở lại trường. Dù vậy, anh không chùn bước và đồng sáng lập thefacebook vào tháng 2/2004 với mục tiêu "Khiến thế giới cởi mở và kết nối hơn".

Chỉ trong một tháng, nửa sinh viên Harvard đã tham gia Thefacebook. Đến tháng 3/2004, mạng xã hội này mở rộng tới các đại học khác, như Yale, Columbia và Stanford. Mark đã rủ thêm vài bạn học trong trường để giúp anh phát triển website, gồm Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin, Andrew McCollum và Chris Hughes.

Cùng năm đó, Mark rời Harvard để tới Thung lũng Silicon và xây dựng Facebook thành mạng xã hội lớn nhất thế giới như hiện nay. Dù chưa bao giờ tốt nghiệp Harvard nhưng ngôi trường danh tiếng này vẫn quyết định trao bằng danh dự cho CEO sinh năm 1984.

Lý giải về điều này, hiệu trưởng Đại học Harvard nói: "Ngày nay, có rất ít công ty có thể cạnh tranh với Facebook ở cách nó tác động sâu rộng và khiến mọi người trên thế giới tương tác với nhau. Và rất ít cá nhân có thể cạnh tranh với Mark Zuckerberg trong nỗ lực sử dụng công nghệ để thay đổi thế giới, cũng như cam kết thúc đẩy khoa học phát triển, tăng cường giáo dục và theo đuổi các hoạt động tình nguyện".

Trước Mark, tỷ phú Bill Gates cũng nhận được bằng danh dự từ Harvard. Trên trang Facebook cá nhân, nhà đồng sáng lập Microsoft chia sẻ lại bài phát biểu của Mark trong buổi lễ nhận bằng kèm theo dòng chia sẻ khá hài hước. "Cậu bạn Mark của tôi cuối cùng cũng được nhận bằng tốt nghiệp. Cậu ấy sắp theo kịp vợ của mình rồi", Bill Gates viết. Trên thực tế, Priscilla Chan - vợ của Mark đã tốt nghiệp Harvard từ năm 2007.

Nguồn: ndh.vn

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ