7 điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin Visa Tier 1

Visa Tier 1 cho phép người nước ngoài đến Anh theo diện đầu tư một dự án mới hoặc đầu tư vào một dự án sẵn có. Đây là một lựa chọn định cư phổ biến với nhiều người, kể cả những người đã tốt nghiệp ở Anh hay các lao động có kỹ năng ở nước ngoài.

Quá trình đầu tư kéo dài 5 năm trước khi bạn có thể nộp đơn xin định cư vĩnh viễn, và bạn có thể đưa theo gia đình.

Việc nộp đơn xin Visa Tier 1 cần lưu ý những điều sau đây:

1. Tài chính, lựa chọn 1 – £200,000

Đây là lựa chọn phổ biến nhất. Bạn phải có ít nhất £200,000 để đầu tư vào Anh, và bạn phải chứng minh được đây là:

– Tiền của bạn

– Tiền của một bên thứ ba cho bạn toàn quyền xử lý (như vợ/chồng, đối tác, một nhà đầu tư khác…)

– Số tiền thuộc về tài khoản chung của bạn và vợ/chồng hoặc đối tác, nhưng họ sẽ không nộp đơn xin Visa Tier 1.

Số tiền này phải nằm trong tài khoản của bạn ít nhất 90 ngày. Nếu dưới 90 ngày hoặc tiền do bên thứ 3 nắm giữ, thì bên thứ 3 phải xác nhận rằng số tiền này bạn được toàn quyền sử dụng cho đến khi tiền được chuyển hẳn vào tài khoản của bạn, hoặc của dự án bạn có ý định đầu tư.

2. Tài chính, lựa chọn 2 – £50,000

Lựa chọn này chỉ áp dụng nếu bạn nhận được khoản tài trợ từ các doanh nghiệp sau:

– Các quỹ đầu tư đã đăng ký với chính phủ Anh, hoạt động dưới sự kiểm soát của Financial Conduct Authority (FCA – Cơ quan Kiểm soát Tài chính).

– Các doanh nghiệp (start-up) đang gọi vốn ở Anh và được Department for International Trade (DIT – Sở Thương mại Quốc tế) cấp phép.

– Các cơ quan chính phủ (hoặc các đơn vị có liên quan tới chính phủ) ở Scotland, Wales và Bắc Ailen với mục đích là mở rộng một doanh nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp mới.

3. Phí sinh hoạt

Bạn phải chứng minh mình có đủ tài chính để chu cấp cho bản thân và những người phụ thuộc. Số tiền này không liên quan tới khoản tiền đầu tư.

Đối với những người xin visa vào Anh, bạn phải chứng minh mình có ít nhất 3,310 bảng trong tài khoản tiết kiệm (đã được mở ít nhất 90 ngày tính đến ngày nộp đơn). Đối với những người xin visa Leave To Remain, khoản tiền này là 945 bảng.

4. Khoản tiền đầu tư nằm ở UK hay ngoài UK

Khoản tiền đầu tư phải được gửi vào một tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp, chẳng hạn như ngân hàng hay hiệp hội nhà ở. Nếu tiền không gửi vào một tài khoản ở UK, thì nó phải được quy đổi ra đồng bảng Anh và không thuộc diện bị phong tỏa (được tự do sử dụng bất cứ lúc nào).

5. Kế hoạch đầu tư

Nếu đây là lần đầu tiên nộp đơn xin visa Tier 1 thì bạn phải trình một kế hoạch đầu tư. Bạn phải trình bày tươm tất về khoản đầu tư của mình. Cụ thể: đầu tư vào lĩnh vực gì, hoạt động như thế nào, kết quả nghiên cứu thị trường chỉ ra đối tượng khách hàng của bạn, mục tiêu doanh thu và lợi nhuận… Càng chi tiết và thuyết phục càng tốt. Các số liệu của bạn không nên chung chung, doanh thu phải căn cứ vào các thông số và kế hoạch rõ ràng. Bạn phải chứng minh mình có những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này, cũng như tầm nhìn và tham vọng của bạn đối với khoản đầu tư.

6. Kiểm tra độ thành thật của ứng viên

Phần lớn ứng cử viên rớt ở vòng này. Nếu nộp đơn xin visa lần đầu, bạn phải vượt qua bài kiểm tra này. Nếu đã nộp đơn xin visa vài lần thì Bộ Nội vụ cũng có thể yêu cầu bạn phải làm bài test này. Bộ Nội vụ sẽ cân nhắc tất cả các yếu tố liên quan đến ứng viên. Rồi họ sẽ quyết định bạn có đáng tin không, bạn có thực sự muốn đầu tư ở Anh hay không, khoản tiền có phải thuộc quyền sử dụng của bạn hay không, bạn có ý định làm việc gì khác mà không khai báo hay không.

7. Phỏng vấn với Bộ Nội vụ/ Đại sứ quán

Trong quá trình kiểm tra độ thành thật của ứng viên, bạn có thể được gọi lên phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn rất nghiêm ngặt và có thể kéo dài. Họ sẽ hỏi về hồ sơ lý lịch của bạn, chuyên môn, kế hoạch tài chính và đầu tư. Điều then chốt là bạn phải nắm rõ kế hoạch đầu tư của mình. Bộ Nội vụ có quyền đòi hỏi thêm thông tin và bạn phải cung cấp trong vòng 28 ngày kể từ ngày được yêu cầu.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ VTCorp hoặc inbox cho chúng tớ ngay nhé !!!

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

Văn phòng Hồ Chi Minh
Address: Unit 10.01, Park 5 Building, Vinhomes Central Park, 208 Nguyen Huu Canh St., Binh Thanh District, HCMC
Hotline: 0857 688668
Email: ivtcorp@vtcorp.vn

Văn Phòng Hà Nội
Address: Villa 16A Nguyen Bieu Street, Ba Dinh District, Hanoi
Hotline: 0915211987
Email: duhoc@vtcorp.vn

Văn phòng Đà Nẵng 
Address:
 31 Tran Phu Road, Hai Chau District , Da Nang City
+84 2366296688 - +84933138666

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ