Bác sĩ 9X giành học bổng danh giá của chính phủ Anh

Hồ Quang Chánh đã vượt qua hàng nghìn ứng viên Việt Nam để nhận học bổng Chevening 2018 – chương trình học bổng quốc tế danh giá của chính phủ Anh dành cho bậc giáo dục thạc sĩ.

“Giáo dục sau đại học là cánh cửa để tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, để người trẻ tiên phong tiếp thu công nghệ, đóng góp cho ngành nghề của mình và cho sự phát triển chung của đất nước”, Hồ Quang Chánh chia sẻ. Anh là một bác sĩ nhi khoa thế hệ 9X với nhiều thành tích xuất sắc, vừa nhận học bổng danh giá Chevening do Prudential tài trợ.

Để có được học bổng này, Quang Chánh đã luôn giữ cho mình đam mê và kiên định với ước mơ trở thành chuyên gia về bệnh sốt xuất huyết ở Việt Nam. Anh cho biết cảm thấy rất may mắn khi nhận được lời khuyên rằng: Hãy luôn suy nghĩ về năng lực bản thân, điều kiện thực tại và nhu cầu xã hội trước khi làm bất kỳ điều gì. “Ước mơ và niềm tin của bản thân mỗi người sẽ trọn vẹn và mạnh mẽ hơn khi gắn với cộng đồng. Đó cũng là động lực để tôi cố gắng trau dồi chuyên môn, sớm quay về xây dựng đất nước”, bác sĩ 9X bộc bạch.

Bên cạnh việc nâng cao kiến thức chuyên môn, Quang Chánh còn dành thời gian và tâm huyết cho các hoạt động cộng đồng. Anh đã tham gia nhiều chương trình thăm khám miễn phí cho người nghèo, tham gia nghiên cứu để phát triển các phương pháp chữa bệnh hay các hoạt động nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề sức khỏe. Những hoạt động đó khá tương đồng với các chương trình mà Prudential đang nỗ lực thực hiện như “Vì ánh mắt trẻ thơ” – giúp nâng cao ý thức bảo vệ và chăm sóc mắt cho trẻ em học đường, hay dự án xây dựng cổng thông tin Life Companion của Prudential nhằm cung cấp cho người đọc những kiến thức, nội dung thiết thực trong cuộc sống hiện đại.

Chính việc tham gia vào các chương trình có ý nghĩa cộng đồng đã giúp Quang Chánh ghi điểm khi xin học bổng Chevening.

Chia sẻ với các bạn trẻ về hành trình đi đến thành công, bác sĩ 9X nhắn nhủ: “Sẽ rất may mắn nếu bạn sớm xác định được đam mê và nuôi dưỡng nó ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Còn với những bạn chưa chắc chắn về con đường sắp tới, thay vì hoang mang hay lạc lõng, nên mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, trải nghiệm nhiều hơn và hiểu rõ hơn đam mê của bản thân, cũng như nhu cầu của cộng đồng xã hội. Cuộc sống là những phép thử liên tiếp và kết quả không chỉ là đúng hay sai”.

Luôn kiên định và nỗ lực với đam mê, mong muốn được đóng góp cho cộng đồng đã giúp Hồ Quang Chánh giành được suất học bổng danh giá Chevening năm 2018.

Bác sĩ Hồ Quang Chánh là đại diện cho thế hệ trẻ giàu đam mê, hoài bão, luôn nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn, đi cùng khát vọng đóng góp cho cộng đồng. Không chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn, giới trẻ ngày nay còn chủ động tìm cơ hội tiếp cận tri thức tiên tiến trên thế giới, thay đổi tư duy, sẵn sàng cho sân chơi 4.0.

Học bổng Chevening và Prudential đã trao cơ hội cho nhiều bạn trẻ bằng việc tài trợ 33 suất học bổng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác từ năm 1997 đến nay. Trong hành trình gần hai thập kỷ hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Prudential luôn đánh giá cao tầm quan trọng của giáo dục và đồng hành với giáo dục Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ cộng đồng ý nghĩa

Chevening có lịch sử 35 năm với mục đích phát triển tiềm năng các nhà lãnh đạo – đã và đang mang đến cơ hội giáo dục thạc sĩ tại Anh cho những cá nhân có tiềm năng tại mọi ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức bao gồm khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân.

Bên cạnh học bổng Chevening, Prudential không ngừng nỗ lực thực hiện thêm nhiều hoạt động giáo dục để tạo cơ hội cho các bạn trẻ học tập, nuôi dưỡng hoài bão, góp phần phát triển đội ngũ tri thức cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm nay, Prudential cùng Chevening còn tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại Hà Nội và TP.HCM, tạo tiền đề cho thế hệ trẻ chủ động tiếp cận với thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng, chủ động sử dụng những tài nguyên sẵn có.

Để liên hệ tư vấn và có cơ hội nhận học bổng sớm nhất, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ