Sinh viên Việt Nam học 10 tháng để được tuyển thẳng vào đại học ở Đức

Học đại học tại Đức là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam thời điểm này, Lễ khai mạc chương trình xuất sắc “Cầu nối đại học” bắt đầu tại Việt Nam và chuẩn bị trong 10 tháng để học đại học tại Đức được tổ chức vào lúc 9-11g thứ Bảy, ngày 18/8, tại Viện Goethe Hà Nội.

Nước Đức nằm trong top ba nước có môi trường đào tạo đại học được đánh giá là có trình độ cao nhất, được sinh viên quốc tế ưa thích nhát. Tham gia học đạo học tại Đức sẽ giúp sinh viên có được một nền tảng tối ưu cho một sự nghiệp thành công sau này.

Chương trình Cầu nối đại học là chương trình của Viện Goethe hợp tác với các trường trong khối trường Đại học Allianz Ruhr (Đại học Ruhr Bochum, Đại học kỹ thuật Dortmund, Đại học Duisburg-Essen), Đại học Köln và Đại học Bo-Rhein-Sieg, Đại học  Europa Viadrina và Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD).

Chương trình hướng tới các học sinh có thành tích học tập xuất sắc và biết tiếng Đức, có ý định du học Đức trong các lĩnh vực thuộc Khoa học tự nhiên và kỹ thuật (như Toán, Tin học, các môn tự nhiên, kỹ thuật (các môn MINT) hoặc  Quản trị kinh doanh Quốc tế.

Các trường đại học đối tác của Chương trình Cầu nối đại học 

Điểm đặc biệt của Chương trình là những học sinh kết thúc thành công chương trình Cầu nối đại học sẽ nộp hồ sơ xin học trực tiếp tại một trường đại học đối tác ở Đức. Cho đến nay học sinh từ phần lớn các quốc gia ngoài châu Âu không được tuyển thẳng vào các trường đại học tại Đức sau khi tốt nghiệp phổ thông. Các sinh viên hoặc phải học từ một đến hai năm tại một trường đại học trong nước, hoặc phải học dự bị đại học ở Đức trước khi vào đại học. Sau khi bang Nordrhein-Westfalen cho phép học sinh vào thẳng đại học thông qua bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học, các thí sinh đã có thể nộp đơn xin vào học thẳng đại học. Tiền đề để đạt được điều đó là các thí sinh tham gia thành công chương trình Cầu nối đại học tại nước mình. Sự kết hợp giữa các khóa học tiếng, các kỳ thi (TestDaF và TestAS bao gồm chương trình chuẩn bị), các khóa tiếng chuyên ngành MINT, đào tạo về liên văn hóa cũng như công tác tư vấn du học sẽ giúp các học sinh được chuẩn bị toàn diện cho việc học đại học tại Đức.

Thêm vào đó, hàng năm các trường đại học đối tác tại Đức dành một số lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhất định cho các học sinh tham gia chương trình Cầu nối đại học. Những học sinh tham gia thành công chương trình này có thể đặt đơn xin vào học thẳng đại học tại một trong các trường đại học đối tác tại Đức. Các trường cũng có chương trình hỗ trợ toàn diện từ khi các tân sinh viên nhập học cũng như trong quá trình học đại học.

Từ năm 2015 Chương trình Cầu nối đại học được thực hiện thành công tại Nga, Ucraina, Gruzia và Kazakhstan. Chương trình được thực hiện tại Mỹ từ năm 2016 và từ 2018 được mở rộng ra những nước khác, bao gồm cả Việt Nam.

Tại Việt Nam, Chương trình Cầu nối đại học đầu vào mùa hè, sau khi các học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông. Đây là chương trình toàn thời gian kéo dài mười tháng với khóa học tiếng đến hết trình độ C1. Đồng thời, các sinh viên sẽ được trang bị ngôn ngữ chuyên ngành, đào tạo liên văn hóa và chuẩn bị cho việc học đại học tại Đức.

Chương trình giúp các sinh viên được tuyển thẳng vào đại học tại một trường đại học đối tác ở Đức mà không cần học dự bị đại học tại Đức hay học hết bốn học kỳ tại một trường đại học của Việt Nam.

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ