Đi du học như... đi đánh nhau !

Vlog đã chia sẻ những thông tin gần gũi, thiết thực nhất cho các bạn trẻ muốn đi du học.

'Đi du học là một quyết định quan trọng, thế nên các bạn càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu thì những khó khăn vấp phải sẽ càng ít đi bấy nhiêu” - An Nguy chia sẻ.

So sánh một cách dí dỏm việc đi du học với việc “đi đánh nhau”, An Nguy cho rằng đi du học cũng cần phải có vũ khí, và yếu tố đầu tiên quyết định cho chuyến đi du học của bạn chính là vấn đề tài chính. Bạn phải xác định được bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi du học hay không.

Thứ hai chính là yếu tố tâm lý. Bạn phải xác định được ngay từ đầu là đi du học với mục đích gì. Đừng bao giờ quan niệm đi du học là để tự cao, khoe mẽ, du học là lương cao. Hay nhiều bạn lấy lí do học ở nhà chán quá nên muốn đi du học. Bản thân từng có những phút chán nản, từng muốn quay về, bằng sự trải nghiệm của mình, cô bạn du học sinh đã đưa ra lời khuyên rất thiết thực, đó là: Học ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn có có mục đích và quyết tâm thực hiện mục đích đó đến cùng hay không.

Điều tiếp theo là bạn phải chọn được điểm đến, xác định ngành và tài chính phù hợp với nước nào. Là một du học sinh Mỹ, An Nguy chia sẻ những thông tin về chính đất nước mình đang du học: những nơi bạn có thể lựa chọn sống ở nước Mỹ xa xôi: Cali – bờ Tây nước Mĩ nơi mà cô bạn đang sinh sống với thời tiết đẹp nhất ở nước Mỹ hay lựa chọn các bang ở Đông Mỹ như NewYork, Miami, Lasvegas… Không thần thánh hóa hay lí tưởng hóa, An Nguy hé lộ những khó khăn của việc đi du học như khoảng cách xa xôi việc phải trải qua thời tiết khắc nghiệt ở một số bang thuộc Trung Mĩ: mùa hè nắng nóng, mùa đông thì tuyết phủ kín hay sẽ phải gặp những trận động đất khiến bạn kinh sợ…

Chọn được điểm đến, việc tiếp theo là bạn nên chọn trường tùy thuộc vào khả năng tài chính và kết quả học tập. Theo gợi ý của An Nguy, bạn có thể theo học trường tư, trường công hoặc cao đẳng cộng đồng. Nhưng cách tiết kiệm nhất là theo học khoảng 2 năm cao đẳng cộng đồng để chuyển tiếp lên cử nhân. Điều đặc biệt nên chú ý khi du học ở Mỹ là Chính phủ Mỹ cấm các sinh viên vừa đi học vừa đi làm, vì thế nếu bạn có ý định đi làm chui thì phải hết sức cẩn thận nếu không muốn bị trục xuất.

Cuối cùng là làm thế nào để qua được phỏng vấn xin visa. Thứ nhất, các bạn phải chứng minh được các bạn có tài chính vững manh, đủ để trang trải cho những năm học tại Mỹ. An Nguy hài hước: “Nhà cửa đất đai xe cộ tất cả đều phải khoe triệt để”. Thứ hai là bạn phải chứng minh khao khát muốn được học tập tại Mỹ và học xong phải quay về nước. Tự tin thể hiện quan điểm của mình nhưng không phải xin xỏ - đó là bí quyết để bạn khẳng định cá tính trong đơn xin du học của mình.

Bằng cách nói hài hước, có phẩn tưng tửng nhưng lại đầy sức thuyết phục, cô gái xinh xắn đã cung cấp cho những bạn trẻ có ước mơ du học nước Mỹ những chia sẻ hết sức chân thực và hữu ích. Du học là khát khao của nhiều người, nhưng điều quan trọng mà mỗi du học sinh luôn phải ghi nhớ đó là dù đi đâu chăng nữa thì cũng ko được quen nơi chôn rau cắt rốn của mình. Học tập nơi xa nhưng phải luôn nhớ về quê hương và trân trọng những giá trị truyền thống của đất nước – Đó cũng là điều mà An Nguy muốn nhắn nhủ tới những du học sinh tương lai thông qua vlog của mình.

 
Theo giaoduc.net.vn
 
Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ