QUY TRÌNH XIN THỊ THỰC DU HỌC NA UY.

Thủ tục xin thị thực ở Na Uy không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp như các quốc gia khác và bạn được phép nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày khởi hành không quá 3 tháng.

CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ XIN THỊ THỰC DU HỌC NA UY

1. Khai đơn trực tuyến ở trang UDI

Đầu tiên bạn phải vào trang UDI Application Portal, tạo tài khoản, điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin thị thực và thanh toán lệ phí xét thị thực online bằng thẻ tín dụng hoắc thẻ ghi nợ. Phí xét thị thực du học Na Uy là 3,200NOK (*).

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online tại VFS Global Online Appointment System. Bạn chọn đúng trung tâm thị thực, loại thị thực và ngày hẹn, giờ hẹn còn trống. Thư xác nhận lịch hẹn sẽ được gửi đến email mà bạn đã cung cấp trong phần thông tin cá nhân.

Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực của Đại sứ quán Na Uy (VFS)

3. Nộp hồ sơ và checklist giấy tờ cần có

- Passport và bản copy tất cả các trang đã được sử dụng trên passport

- Cover letter có chữ kí: Cover letter là file đính kèm bạn sẽ nhận được qua mail khi đăng kí tài khoảng, nộp tờ khai và thanh toán lệ phí thị thực trực tuyến.

- 2 hình thẻ size 3.5 x 4.5mm (size passport), nền trắng.

- Thư mời nhập học toàn thời gian (Admission Letter) từ một tổ chức giáo dục được công nhận ở Na Uy. Thư phải thể hiện các thông tin như: họ tên đầy đủ của bạn, ngành học, bậc học và thời gian của khoá học.

- Kế hoạch học tập (Study Plan) của trường gửi đến Cục di trú Na UY (UDI).

- Giấy xác minh tài chính: Bạn phải chứng minh mình có số tiền tối thiểu là 111 657 NOK/năm (**) để chi trả cho toàn bộ sinh hoạt phí ở Na Uy. Để chứng minh, bạn deposit số tiền được yêu cầu cho trường và trường sẽ gửi một tờ giấy xác nhận rằng bạn đã đáp ứng yêu cầu về tài chính. Số tiền này sẽ được trường hoàn lại khi bạn tới Na Uy.

- Chứng minh về nơi ở: Thông thường các trường ở Na Uy sẽ hỗ trợ bạn tìm nơi ở và trong Thư mời nhập học hoặc Kế hoạch học tập nếu có dòng chứ "Đã đảm bảo chỗ ở cho sinh viên" thì bạn không cần nộp thêm giấy tờ gì nữa.

- UDI's Checklist: Bạn in danh sách này ra, đánh dấu đầy đủ vào những giấy tờ mình đã có, điền đầy đủ thông tin và kí xác nhận.

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải bằng giấy khổ A4 một mặt (tức một mặt chữ, một mặt giấy trắng trên cùng một tờ giấy) và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các giấy tờ vào nhau)

Ngoài lệ phí xét thị thực du học 3,200NOK, bạn cũng phải nộp thêm dịch vụ VFS là 625.000 VND (*) khi nộp hồ sơ.

4. Chờ kết quả

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả sau 08 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến tại website của VFS. Khi đã có kết quả xét thị thực, bạn đến nhận passport tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS hoặc passport sẽ được chuyển phát nhanh về địa chỉ của bạn                    

                                                                  

(*) Các lệ phí có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm nộp hồ sơ

(**) Số tiền được yêu càu phải chứng minh có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm nộp hồ sơ

Nguồn: Du học châu Âu

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 -Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

                         Lầu 4, số 44 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ