BẠN CHẮC CHẮN TÌM ĐƯỢC VIỆC NẾU SỞ HỮU TẤM BẰNG CỦA 15 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀY.

Hằng năm, Quacquarelli Symonds (QS), đều tổng hợp và công bố một bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất hành tinh. Vị trí xếp hạng được xác định dựa trên uy tín của trường về mặt học thuật, những đánh giá từ các nhà tuyển dụng, cũng như số lượng các trích dẫn nghiên cứu của trường đã được sử dụng trong mỗi bài báo cáo khoa học được công bố trong một lĩnh vực cụ thể. QS sau đó sẽ đưa ra một mức điểm dựa trên thang 100.

Giả dụ rằng việc sở hữu một công việc tốt là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên khi lựa chọn một trường đại học, bạn có tò mò đâu là ngôi trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp?

Dưới đây, VTCorp sẽ tiết lộ 15 trường đại học ở Châu Âu được các nhà tuyển dụng đánh giá cao sở hữu, đi kèm theo đó là thứ hạng về uy tín học thuật của trường dựa theo QS. Một số trường có thứ bậc ngang nhau ở cả 2 tiêu chí, một số nếu xét theo tiêu chí hài lòng của nhà tuyển dụng thì lại nằm ở vị trí cao hơn thứ bậc về học thuật. Trong số các trường dưới đây, có 6 trường được QS đánh giá với sổ điểm tuyệt đổi 100 theo đánh giá của các nhà tuyển dụng, cùng VTCorp nghía qua nhé.

#15 (#33 thế giới) Đại học kỹ thuật Munich (Technical University of Munich) - Ngôi trường đến từ nước Đức này là ngôi nhà chung của 13 chủ nhân giải Nobel, ghi được 97.6 điểm xét về tiêu chí chất lượng sinh viên sau khi ra trường được tuyển dụng.

#14 (#30 thế giới) Đại học Bocconi (Bocconi University) - tọa lạc ở thành phố Milan, Ý, Bocconi vốn nổi tiếng với chất lượng các chương trình học thuật, đặc biệt là các khóa học MBA. Trường nhận được mức điểm 98.1 về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được đánh giá bởi các nhà tuyển dụng.

#13 (#26 thế giới) ETH Zurich - hay thường được gọi là Viện công nghệ Liên Bang Thụy Sĩ (Swiss Federal Institute of Technology) - nhận được 98.9 điểm về chất lượng sinh viên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Và dĩ nhiên, trường cũng dành luôn vị trí đầu bảng khi xét về tiêu chí này ở các cơ sở giáo dục bậc cao của Thụy Sĩ.

#12 (#24 thế giới) Trường Đại học Warwick (Warwick University) - Warwich vốn luôn nổi tiếng trong giới kinh doanh ở Vương quốc Anh về việc sản sinh ra những con người tài năng. Cựu học sinh tiêu biểu của trường là Trưởng kinh tế gia của Ngân hàng Anh, Andy Haldane.

#11 (#20 thế giới) University College London — UCL xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng các trường đại học ở UK, kết quả này có được nhờ vào chất lượng sinh viên ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

#10 (#19 thế giới) HEC Paris School of Management — Cựu sinh viên HEC là những nhân vật được các nhà tuyển dụng cực kì xem trọng. Những gương mặt tiêu biểu từng theo học tại trường có thể kể đến là Tổng thống Pháp Francois Hollande và cựu giám đốc Quỹ tiền tệ thế giới IMF Dominique Strauss Khan. Trường cũng nhận được 99.3 điểm.

#9 (#17 thế giới) Ecole Polytechnique — Đạt được 99.7 điểm. Ecole Polytechnique nằm ở thành phố Paris hoa lệ, với 3 vị cựu tổng thống Pháp và 3 Nobel-er từng theo học ở trường.

#8 (#15 thế giới) Đại học Manchester (University of Manchester) — Những năm gần đây, cái tên Manchester vốn âm thầm leo đến vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng của QS, và thành quả này có được nhờ vào sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng đối với các sinh viên tốt nghiệp từ chính ngôi trường này. Manchester được đánh giá với số điểm là 99.7.

#7 (#11 thế giới) INSEAD — INSEAD, với cơ sở chính nằm ở Fontainebleau, Pháp, cái tên tiêu biểu có thể kể đến là Tổng giám đốc điều hành của Crédit Suisse. Trường ghi được số điểm tuyệt đối vê tiêu chí chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng.

#6 (#10 thế giới) London Business School — Một trong 6 trường nhận được số điểm tuyệt đối về chất lượng sinh viên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, LBS là cơ sở đào tạo sau đại học duy nhất với cựu sinh viên gồm đương bộ trưởng bộ tài chính của Uganda, và chủ nhân Nobel kinh tế năm 2014 Jean Tirole.

#5 (#8 thế giới) Impérial College London — Impérial nổi tiếng trên thế giới về nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học kỹ thuật, đứng vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng tổng hợp thế giới của QS. Sự thành công này phải kể đến số điểm tuyệt đối mà các nhà tuyển dụng dành cho sinh viên tốt nghiệp từ ICL.

#4 (#7 thế giới) CentraleSupelec, Paris — Nhờ vào việc tập trung chuyên môn về các ngành khoa học kĩ thuật, trường đã gây dựng nên một danh tiếng tốt với các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này.

#3 (#6 thế giới) London School of Economics and Political Science — Nhà đầu tư kiêm tỷ phú George Soros, Cựu thủ tướng Hy Lạp George Pcpandreu, và ca sĩ hát chính của nhóm Rolling Stones Mick Jagger là một trong các cựu sinh viên nổi tiếng từng theo học ở ngôi truờng nằm ở trung tâm thủ đô London.

#2 (#3 thế giới) University of Cambridge — có lẽ chẳng có gì phải ngạc nhiên khi trao vị trí này cho một trong các truờng đại học danh giá nhất thế giới như Cambridge. Ai mà chẳng muốn có nhân tài từ Cambridge đến làm việc cho mình?

#1 (#2 thế giới) University of Oxford — Oxford xếp sau Cambridge trên bảng xếp hạng tổng hợp các trường đại học thế giới của QS, nhưng vẫn sở hữu số điểm tuyệt đối về chất lượng sinh viên sau khi ra trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo một số liệu thống kê gần đây, có gần 1/2 CEO nằm trong danh sách FTSE 100 và 42 trong số 56 người phụ tá cho thủ tướng Anh đều đến từ Oxford, thế nên chả trách các công ty đều luôn mở cửa đón chào sinh viên Oxford.

Nguồn: Independent

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 -Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

                         Lầu 4, số 44 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ