DU HỌC CANADA: PHƯƠNG ÁN TÌM NHÀ Ở CHO DU HỌC SINH

Nếu chi phí tài chính là vấn đề mà du học sinh lo lắng một, thì nhà ở sẽ là nỗi lo lắng không kém kể. Để có thể hành trang cho các bạn những sự chuẩn bị tốt nhất, bài viết dưới đây mang đến những phương án tìm cho cho du học sinh. Như vậy, các bạn sẽ không phải lo lắng nữa rồi.

Sống trong ký túc xá sinh viên ở Canada

Các sinh viên năm đầu tiên thường sống trong ký túc xá sinh viên. Ký túc xá thường được hiểu theo “residence” hoặc đơn giản hơn “rez”. Việc sắp xếp chỗ ở sẽ được nhắc đến sau khi bạn được nhận vào học tại một trường đại học ở Canada. Bạn có thể tự sắp xếp chỗ ở của mình qua website của trường đại học, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn về hình thức phòng ốc để quyết định.

 

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận phụ trách nhà ở cho sinh viên để được tư vấn nhiều hơn nếu bạn có yêu cầu nào đặc biệt (tùy thuộc vào những yêu cầu của bạn là gì mà trường đại học của bạn có thể đáp ứng được hay không). 

 

Thông thường bạn sẽ chia phòng với một người nữa và cùng sử dụng nhà bếp, khu vực công cộng, phòng giặt ủi với những sinh viên khác. Internet và một số tiện ích sẽ được bao gồm trong chi phí thuê phòng được trả theo từng học kỳ.

 

Trung bình, bạn cần chuẩn bị từ 3000 đến 7000 đô la Canada một năm cho ngân sách tiền thuê phòng ở kí túc xá.

 

Dưới đây là một số ví dụ điển hình về cuộc sống trong ký túc xá sinh viên tại các trường đại học ở Canada:

 

   + Totem Park at University of British Columbia – Công viên Totem tại Đại học British Columbia - Phòng đơn và phòng đôi với 1 bữa ăn bắt buộc = 527-725 đô la Canada một tháng

 

   + Douglas Hall at McGill University – Douglas Hall tại Đại học McGill - Phòng đơn  = 1,275 đô la Canada một tháng

 

   + International Living and Learning Centre at Ryerson University – Trung tâm Sinh hoạt và Học tập Quốc tế tại Đại học Ryerson - Phòng đơn với phòng tắm riêng và 1 bữa ăn nhỏ bắt buộc = 11,031 đô la Canada một năm học

 

   + Chestnut Residence at University of Toronto – Ký túc xá Chestnut tại Đại học Toronto - Phòng đơn kèm 1 bữa ăn = $14,000-$18,000 đô la Canada một năm học

 

Sống ngoài ký túc xá sinh viên ở Canada

 

Sau năm đầu tiên, các bạn sinh viên có xu hướng ra ngoài thuê căn hộ hoặc thuê nhà rồi ở chung với các sinh viên khác để “chia nhỏ” các khoản tiền thuê nhà và chi phí lặt vặt kèm theo. Bạn có thể tìm bạn chia nhà chung qua những nguồn trên Internet như Easy Roomate hoặc Roomster, qua các báo và tạp chí.

 

Với hình thức này, bạn sẽ có thể có phòng riêng và chỉ dùng chung bếp, phòng tắm và khu vực công cộng. Chi phí cho việc thuê phòng có sự chênh lệch tùy thuộc vào vùng mà bạn muốn thuê. Đắt đỏ nhất là Calgary, Toronto và Vancouver (dù vẫn chưa đắt đỏ bằng New York City hay London).

 

Nếu muốn ở ngoài ký túc xá, bạn nên chuẩn bị ngân sách từ 250 đến 700 đô la Canada một tháng.

 

Dưới đây là ước tính chi phí cho một căn hộ 3 phòng ngủ ở các thành phố khác nhau tại Canada:

 

  • Toronto – 1,900 đô la Canada
  • Vancouver – 1,950 đô la Canada
  • Ottawa – 1,300 đô la Canada
  • Montreal – 1,050 đôla Canada
  • Edmonton – 1,500 đô la Canada
  • Calgary – 1,600 đô la Canada

Homestay

 

Cũng có một lựa chọn khác cho bạn, đó là sống với một gia đình Canada. Chi phí dịch vụ tìm nhà ban đâù khoảng 200 đô la Canada. Sau đó, bạn có thể phải trả khoảng 400 đến 800 đô la Canada một tháng cho phòng ở và các bữa ăn trong ngày với gia đình.

 

Ở homestay, bạn sẽ được tham gia sinh hoạt chung với gia đình bản địa, nâng cao khả năng tiếng Anh và học hỏi thêm về văn hóa. Tuy nhiên, với một số người, điều này có thể hơi gò bó. Tóm lại là bạn phải biết được nguyện vọng và mục tiêu lựa chọn nhà ở của mình ra sao để đưa quyết định cho đúng.

Nguồn: hotcourses

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ