CÁC LOẠI HỌC BỔNG GIÚP BẠN DU HỌC PHÁP

Pháp là đất nước luôn giành các chính sách ưu đãi cho sinh viên nên không quá khó để xin học bổng du học Pháp. Tại Pháp có rất nhiều loại học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ tài chính cho các bạn du học sinh tại Pháp, hạn chế việc sinh viên phải đi làm thêm ảnh hưởng đến việc học tập. Không chỉ có học bổng của các trường đại học hay chính phủ Pháp … mà ngay tại Việt Nam các bạn cũng có cơ hội kiếm học bổng du học Pháp nhé.

1. Học bổng của chính phủ Việt Nam

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các sinh viên có thể học tập và nghiên cứu tại môi trường nước ngoài. Cách dễ nhất để kiếm học bổng đi du học Pháp đó là ngay trên đất nước của mình. Hãy theo dõi và tìm hiểu các thông tin liên quan các chương trình học bổng của chính phủ Việt Nam để kịp thời nộp hồ sơ.

2. Học bổng Eiffel dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc

Nhằm thu hút các nhân tài quốc tế đến học theo hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp là chương trình cấp học bổng do Bộ Ngoại Giao Pháp thành lập. Vơi những sinh viên du học Pháp theo học hệ Thạc sĩ được hưởng hỗ trợ học phí trị giá khoảng 1.181 euro và hệ Tiến sĩ là 1.400 euro. Ngoài ra, trong các chương trình học bổng còn có hỗ trợ phí đi lại, bảo hiểm y tế và các hoạt động văn hóa. Tuy nhiên, học bổng Eiffel sẽ không dành để hỗ trợ học phí cho sinh viên học Đại học tại Pháp.

3. Học bổng Thạc sĩ (Ile-de-France)

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tại các trường Đại học ở Paris theo các chương trình đào tạo Thạc sĩ và các vùng xung quanh, không quá 30 tuổi . Học bổng có trị giá 10.500 euro/10 tháng và sinh viên được cung cấp nơi ở tại khu kí túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế.

4. Học bổng Erasmus Mundus tại Pháp

Đây là chương trình học bổng toàn phần dành cho sinh viên hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ, để nghiên cứu học tập tại 2 hay nhiều trường đại học ở Châu Âu. Học bổng gồm có toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt, chi phí đi lại, bảo hiểm.  Giá trị học bổng có thể lên tới 24.000 euro/năm đối với Thạc sĩ và 60.000 và 130.000/ba năm đối với Tiến sĩ.  Những ngành học ưu tiên được nhận học bổng bao gồm: Nhân văn và Nghệ thuật, Nông nghiệp và thú y, sản xuất và xây dựng, kỹ thuật, Khoa học xã hội, Y tế và Phúc lợi, Khoa học, Toán Tin, Kinh doanh và Luật.

5. Học bổng do các trường Đại học Pháp tài trợ

- Học bổng quỹ các trường Đại học Bách khoa

Chương trình học bổng trao tặng cho những sinh viên du học tại Pháp suất sắc theo ngành Kỹ sư Bách Khoa. Ngoài ra chương trình còn cung cấp một  khoản vay ưu đãi với mức lãi suất 0% và sinh viên sẽ hoàn trả số tiền cho vay sau khi tốt nghiệp.

- Học bổng Ampère Excellence của đại học sư phạm Lyon

Học bổn của Đại học Sư phạm Lyon kết hợp cùng với các đối tác nhằm trao các suất học bổng giá trị cho những sinh viên giỏi tham gia khóa học Thạc sĩ về các lĩnh vực như Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học, Nghệ Thuật, trừ Thạc sĩ Sư phạm. Học bổng có giá trị trong vòng 12 tháng và bạn sẽ được nhận €1,000/ tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng.

- Học bổng MBA của INSEAD

Học bổng MBA có số lượng hạn chế nên mức độ cạnh tranh cao hơn những học bổng khác. Xét học bổng này dựa trên 2 tiêu chí, đó là:  nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính và dựa trên các yếu tố khác như: thành tích trong học tập, giới tính, quốc tịch, kinh nghiệm làm việc…Học bổng có giá trị khoảng từ 5.000 euro - 25.000 euro.

6. Học bổng Charcot

Đây là chương trình học bổng được tài trợ bởi sự hợp tác của Bộ Ngoại giao Pháp và 5 bệnh viên đại học lớn của Pháp là Paris, Strasbourg, Lyon, Bordeaux và Marseille. Học bổng hỗ trợ cho chương trình đào tạo 1 năm về lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng trong các dịch vụ tại bệnh viện. Ứng viên xin học bổng này là người có tuổi ít nhất 40 tuổi, biết tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, đang hoặc dự định giảng dạy, nghiên cứu tại nơi cư trú hiện tại.
Giá trị thấp nhất của học bổng Charcot là 1433 euros/tháng, chưa bao gồm chi phí đi du lịch (tùy thuộc mỗi người), thời gian tối đa là 12 tháng. Tuy nhiên, học bổng này không thể xin thêm hay gia hạn. Để xin học bổng này, bạn phải chuẩn bị hồ sơ học bổng du học Pháp đầy đủ theo yêu cầu và  được bảo lãnh bởi trường đại học bạn sẽ học tại Pháp và phải được gửi tới Bộ Ngoại giao Pháp theo đường bưu điện.

7. Học bổng cho sinh viên thực tập

Học bổng dành cho sinh viên tham gia các chương trình thực tập thường kéo dài từ 3-12 tháng như sau:
+ Học các khóa đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, đào tạo lại, bồi dưỡng nghiệp vụ.
+ Học khóa đào tạo ngôn ngữ ngắn.
+ Tham gia chương trình được bộ Giáo dục quốc gia chấp thuận để đào tạo. 

Nguồn: duhocphap

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ