BERLIN - ALEXANDERPLATZ, ĐIỂM HẸN LÝ TƯỞNG CHO NHỮNG BUỔI GIAO LƯU

Đối với các bạn du học bên Đức thì những kì nghỉ là thời điểm lý tưởng để giao lưu các bạn ở các thành phố khác nhau tại nước Đức. Và Alexanderplatz (Berlin) – 1 điểm hầu hết các bạn ở thành phố khác nhau hẹn gặp lần đầu tiên. Chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò về điều gì đã tạo nên sức hút như vậy cho nơi đây. Cùng nhau điểm qua vài lý do nhé

Một trong những nhà ga chính của thủ đô:

Ngoài Berlin-Hauptbahnhof ra thì Alexanderplatz là 1 trong những nhà ga chính của thủ đô Berlin. Hàng ngày số lượng tàu, xe và người đi qua đây có thể nói là đếm không xuể. Tại đây có rất nhiều tau đi sang các thành phố và bang khác của nước Đức, đặc biệt là đi qua Zoologischer Garten thuộc phía tây Berlin. Đây cũng là 1 điểm rất sầm uất ở Berlin.

Không gian vui chơi rộng lớn và hệ thống các cửa hàng đa dạng:

Ngoài mạng lưới các phương tiện đi lại phong phú ra thì ở Alexanderplatz có hàng tá các dãy cửa hàng, nhà hàng ăn uống cũng như khu trung tâm thương mại. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều các mặt hàng đa dạng ở đây, từ đồ ăn uống, cửa hàng quần áo, các quán bia, các cửa hàng trang sức, các khu vui chơi v…v… Có thể nói tại đây tập trung đủ mọi mặt hàng, rất phong phú, đa dạng, các bạn gặp nhau đi chơi thì có lẽ cả ngày không hết nếu chúng ta đi thăm nhiều cửa hàng, khu trung tâm. Đặc biệt đồ ăn nhanh ở đây rất nhiều thể loại, từ Bratwurst ( bánh mì kẹp xúc xích và nước xốt rất ngon) cho đến các chuỗi nhà hàng Burger King, Mc Donalds, rồi đến nhà hàng Châu Á ( đa số là các món kiểu Tàu, Thái Lan và 1 số món Việt Nam).

Ngoài ra thì không gian đi lại ở đây rất rộng lớn do lượng người đi lại cũng quá nhiều. Rất nhiều người đi làm và đi học ở tây Berlin mà phải đi qua Alexanderplatz. Tại đây thì những em học sinh nhỏ cũng rất hay ra tụ tập vui chơi trong những thời gian rảnh rỗi nếu nhà không quá xa khu này. Đa số các bạn ra đây gặp nhau đi ăn uống, đi xem các cửa hàng và cuối cùng là ngồi tám chuyên với nhau.

Mùa đông ở đây có lẽ cũng giống như các nơi khác, nhưng mùa hè thì mình phải nói là tuyệt đẹp, đẹp đến nỗi mà nếu các bạn có thời gian rảnh đều muốn hẹn nhau ra đây đi ăn uống, nói chuyện và mua sắm. Ngoài ra không khí sầm uất, những ánh đèn buổi tối, những khung cảnh, vị trí các nhà hàng ngoài trời sẽ làm cho các bạn mê luyến nơi này.

Tại đây cũng thường xuyên có những night club, do đó vào mùa hè thì tại Alexanderplatz mọi người đi lại đến 2-3h sáng là chuyện thường.

Ngoài ra thì các bạn có thể đi bộ từ đây thăm quan các viện bảo tàng và đi lên cổng thành. Cổng thành là nơi đón giao thừa (tết tây) của rất nhiều gia đình người Berlin cũng như người Việt Nam mình. Thậm chí có các gia đình Việt Nam còn mang pháo lên đây đốt góp vui cho ngày lễ giao thừa. Vì những tính chất hấp dẫn đó nên nhiều bạn Việt Nam thường chọn nơi này là điểm hẹn nhau giao lưu khi du học bên Đức.

Nguồn: duhocduc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

 
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ