Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/2052a57ef018c780163bc137aa7a8db2.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
DU HỌC NEWZEALAND: MỌI THỨ TRỞ NÊN DỄ HƠN VỚI DU HỌC SINH VIỆT NAM

DU HỌC NEWZEALAND: MỌI THỨ TRỞ NÊN DỄ HƠN VỚI DU HỌC SINH VIỆT NAM

Nhiều học sinh Việt Nam đang ngày càng chú ý hơn khi lựa chọn các chương trình học phù hợp với sở thích và định hướng tương lai. Đặc biệt, khi đi du học, sinh viên ở lại nước sở tại để làm việc 1-3 năm là một trong những yếu tố quan trọng. Và yếu tố này chỉ là một số trong muôn vàn cơ hội mới mở ra cho sinh viên quốc tế đến với New Zealand.

Làm thêm trong khi học

Du học sinh New Zealand có cơ hội đi làm thêm 20 giờ trong tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè, lễ Tết. Riêng sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ được làm việc không giới hạn thời gian. Đây là cơ hội giúp bạn có thêm thu nhập và nhiều trải nghiệm thực tế ngoài giờ lên lớp, để hòa nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

Nguyễn Thị Phương Anh, cựu du học sinh Việt Nam ở New Zealand, trải qua năm công việc làm thêm ở các cửa hàng cà phê hay tiệm bánh trong bốn năm và đã học được nhiều kỹ năng mềm cần thiết. Phương Anh cho biết phong cách làm việc ở New Zealand là tự do trong khuôn khổ. Mọi người tự do phát triển, thể hiện năng lực, độc lập nhưng theo một tinh thần nào đó.

Sau bốn năm học tập và hai năm làm việc ở New Zealand, Phương Anh đã trở về Việt Nam và tham gia một dự án Startup. Phương Anh chia sẻ những gì học được ở New Zealand, các công việc làm thêm tưởng như rất nhỏ, nhưng nó giúp cô biết cách quản lý, sắp xếp công việc và tự tin chinh phục biết bao điều mới mẻ.

Sinh viên quốc tế có đầy đủ các quyền và quyền lợi tối thiểu về pháp lý giống như những người lao động khác làm việc ở New Zealand, bao gồm quyền được trả ít nhất ở mức lương tối thiểu 15,25 NZDmột giờ, hưởng lương trong các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép hàng năm.

Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di trú cấp visa làm việc đến tối đa ba năm. Nhiều cựu du học sinh Việt Nam đã tiếp tục gặt hái được thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp từ New Zealand.

My Nguyễn, cựu sinh viên Đại học Auckland, cho biết quá trình học tập tại Đại học Auckland đã trang bị cho cô cả kiến ​​thức học thuật và những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. Là cử nhân ngành Thương mại, nữ du học sinh này đã biết cách thức vận hành của thị trường và điều hành doanh nghiệp, quan trọng nhất là làm thế nào để thích ứng với môi trường thực tiễn.

My Nguyễn chia sẻ về những hoạt động thể thao, CLB giúp bạn làm quen môi trường mới và nhận được nhiều cơ hội mới.

Thủ tục xét visa đơn giản và nhanh chóng

Chính sách visa du học New Zealand đã có nhiều thay đổi tích cực để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh thực hiện mơ ước của mình, quy trình tối ưu thời gian duyệt visa. Chỉ cần trung bình hai tuần là các bạn đã được thông báo kết quả.

Một điểm cộng nữa đối với du học New Zealand đó là chính sách visa Pathway cho phép sinh viên quốc tế theo học ba khóa học liên tiếp tại New Zealand trong năm năm, mà không cần gia hạn thị thực (visa) du học. Ví dụ, sinh viên có thể đăng ký ba khóa học liên tiếp như học tiếng Anh, sau đó đến đại học và sau đại học.

Luật hóa quy chế bảo vệ sinh viên

New Zealand là quốc gia tiên phong trong việc xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế. Trong đó nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên trường khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học. Quy định này sẽ là "cánh tay nối dài" để hỗ trợ và bảo vệ các sinh viên quốc tế. New Zealand là một trong những đất nước dẫn đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế.

Chính sách ưu việt riêng cho bậc học tiến sĩ

Theo đó, học phí một năm chỉ 6.500 - 9.000 NZD. Trong các nước nói tiếng Anh, duy chỉ có tại New Zealand, sinh viên quốc tế học tiến sĩ được nhà nước này hỗ trợ và khuyến khích bằng cách cho phép trả học phí như người bản địa. Nghiên cứu sinh đi làm toàn thời gian, mang theo gia đình, vợ hoặc chồng được phép làm toàn thời gian và con cái được học từ lớp một trở lên miễn phí tại các trường công lập của New Zealand.

Cả tám trường Đại học New Zealand đều cung cấp các khóa học tiến sĩ với đa dạng ngành học như Kinh tế, Kiến trúc và xây dựng, Nông nghiệp, Kinh tế phát triển, Nhân học, Quản trị kinh doanh, Văn hóa xã hội, Hoá học, Khoa họcsinh vật, Khoa học trái đất, Công nghệ kỹ thuật…

Đại học Victoria Wellington, Đại học Auckland và Đại học Canterbury là ba trường có nhiều chương trình học bổng bán phần và toàn phần cho sinh viên chương trình tiến sĩ. Tuy nhiên, số lượng học bổng là có hạn, sẽ xét dựa trên kết quả học tập, công trình nghiên cứu trước đây, và đề án tiến sĩ đưa ra. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận nhiều học bổng từ Chính phủ New Zealand như: học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng New Zealand International Doctoral Research Scholarship, học bổng của Quỹ hỗ trợ học bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ)…

Phạm Thùy Trang, cựu thủ khoa Đại học Y Dược TP HCM, tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và đã đạt được học bổng toàn phần theo chương trình New Zealand International Doctoral Research Scholarship (NZIDRS) của Chính phủ New Zealand. Trang chia sẻ, cô chọn New Zealand để học tập vì ba lý do chính: chất lượng nền giáo dục, môi trường sống thân thiện dễ hòa nhập và sự nhiệt tình của giáo sư hướng dẫn. Nhiều bạn bè của Phạm Thùy Trang đang học tập tại New Zealand đều chia sẻ sự hài lòng với đời sống học tập đây, nên cô càng thêm tin tưởng vào lựa chọn của mình

 

Các trường đại học New Zealand có cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập cởi mở, giúp sinh viên phát huy tư duy sáng tạo và khả năng nghiên cứu độc lập.

Với những lợi thế nổi trội trên, New Zealand sẽ là lựa chọn thú vị để sinh viên bắt đầu chuyến hành trình chinh phục tri thức. Vậy hãy suy nghĩ thật kỹ để chọn cho mình một tường Đại học thật ưng ý tại đất nước tuyệt vời này nhé!!! 

 

Nguồn: kenhduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ