DU HỌC NEWZEALAND: CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

Du học New Zealand mang tới cho du học sinh nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế và môi trường học tập an toàn.

New Zealand là một quốc đảo nhỏ phía đông của Úc và bây giờ trở thành một nơi đầy hứa hẹn để vì nó cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn theo đuổi loại hình khác nhau trong sự nghiệp. New Zealand sẽ mở ra nhiều con đường cho những người theo định hướng nghề nghiệp khác nhau, những lợi ích của việc nhập cư đến New Zealand rất nhiều. Trung bình mỗi năm, một con số kỷ lục của các đơn di trú được nhận bởi các bộ phận nhập cư của New Zealand từ những đơn đương đơn nước ngoài.

Thông tin về ở lại làm việc sau hoàn thành du học New Zealand:

 

Để ở lại New Zealand và làm việc sau khi kết thúc việc học tập, du học sinh cần phải đổi sang VISA làm việc phù hợp.

Chính sách nhập cư của New Zealand bao gồm công việc sau khi tốt nghiệp cho những sinh viên quốc tế đạt được trình độ, năng lực nhất định, cho phép sinh viên tích lũy kỹ năng làm việc, trau dồi kiến thức thực tế đúng chuyên ngành học tập mà họ vừa hoàn thành.

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực học tập, sinh viên sẽ có cơ hội ở lại và làm việc tại New Zealand thời gian lên tới 4 năm hoặc định cư lâu dài.

Tuy nhiên, điều đầu tiên mà du học sinh cần phải làm là được chấp thuận VISA làm việc. Có 2 diện Visa dành cho sinh viên sau tốt nghiệp:

  • Post-study work (Open): Visa này dành cho du học sinh mới tốt nghiệp, chưa tìm được việc làm. Yêu cầu sinh viên phải nộp đơn không muộn hơn 3 tháng kể từ ngày tốt nghiệp, đảm bảo tài chính ít nhất NZ$4,200 trong tài khoản. Visa này cho phép sinh viên ở lại New Zealand không quá 12 tháng để tìm một công việc tương xứng với chuyên ngành học tập. Sau khi tìm được việc làm, sinh viên có thể xin lại Visa diện làm việc dài hạn (từ 2-3 năm) để tiếp tục được ở lại New Zeland. Trong khi sinh viên tìm   một công việc chính thức, họ được phép làm thêm bất kỳ công việc nào để trang trải cuộc sống
  • Post-study work (employer assisted): Visa này cho phép sinh viên mới tốt nghiệp ở lại New Zealand để học nghề và tích lũy kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành học tập của họ (thường là 2 năm hoặc 3 năm nếu kinh nghiệm làm việc cần đăng ký chuyên môn hoặc làm việc cho những tổ chức có thời hạn ). Visa này liên quan tới một nghề nghiệp cụ thể, với đơn vị tuyển dụng cụ thể.

Sau khi làm việc theo diện “employer assisted”, du học sinh nào có đủ kinh nghiệm làm việc tại New Zealand có thể nộp đơn xin Visa thường trú. Nếu công việc của sinh viên thuộc diện những nghề nghiệp bị thiếu hụt lao động tại New Zealand thì cơ hội được ở lại làm việc và định cư của sinh viên sẽ cao hơn.

Các nhóm ngành thiếu hụt lao động tại New zealand gồm:

-          Thiếu hụt dài hạn: Nhóm ngành Nông- Lâm nghiệp, Xây dựng, Kỹ thuật, Tài chính- Kinh tế, Dịch vụ sức khỏe- xã hội, ICT-Điện tử- Viễn thông, Ggiải trí- Du lịch- Khách sạn, Khoa học, Thương mại, Vận tải

-          Thiếu hụt khẩn cấp: Nông- Lâm nghiệp, Xây dựng, Giáo dục (tiến sĩ triết), Kỹ thuật, Tài chính- kế toán (Kế toán), Dịch vụ Sức khỏe (nha khoa, Dược sĩ, Y tá…), Dầu Khí (Vận hành hóa chất, địa chất học, trắc địa, giám đốc sản xuất, chuyên gia bảo hộ lao động..), Giai trí- Du lịch- Khách sạn, Khoa học (Phân tích hóa học), Thương mại

Cho dù du học sinh xin bất kỳ loại Visa nào, họ đều phải đạt được những yêu cầu tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như lý lịch cá nhân phù hợp.

Nguồn: kenhduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

 

 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ