DU HỌC PHÁP: NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA DÀNH CHO HỌC SINH VỊ THÀNH NIÊN

Một học sinh sẽ được coi là "vị thành niên" nếu chưa đủ 18 tuổi vào ngày đặt chân đến Pháp. Vậy thủ tục xin visa cho học sinh "vị thành niên" có gì khác so với thủ tục xin visa du học bình thường?

Một học sinh được coi là "vị thành niên" (mineur) nếu chưa đủ 18 tuổi vào ngày đặt chân đến Pháp. Ví dụ, nếu bạn dự định đến Pháp vào ngày 01/9 trong khi sinh nhật 18 tuổi của bạn là ngày 15/9, bạn được coi là một học sinh "vị thành niên".

Vậy thủ tục xin visa cho học sinh "vị thành niên" có gì khác so với thủ tục xin visa du học bình thường?

Thủ tục xin visa cho học sinh "vị thành niên" cần những gì?

Ngoài hồ sơ cần nộp bắt buộc của visa du học (gồm hộ chiếu, sổ hộ khẩu, tờ khai xin thị thực, tờ khai OFII, ảnh chân dung, giấy chứng nhận phỏng vấn và ghi danh của Campus France, khoản chứng minh tài chính 7.380 euro trong tài khoản ngân hàng, bản sao hợp đồng nhà), học sinh vị thành niên còn phải cung cấp thêm giấy chứng nhận bảo lãnh, giấy phép của cha mẹ, chứng minh bảo hiểm và xác nhận tiêm vacxin DTP.

Giấy chứng nhận bảo lãnh

Giấy chứng nhận bảo lãnh, hay còn gọi là "Engagement de prise en charge", là một lá đơn được viết và ký bởi người bảo lãnh của học sinh vị thành niên, nộp kèm với bản sao giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận nhà ở và giấy xác nhận thuế thu nhập cá nhân của người bảo lãnh.

Người bảo lãnh này bắt buộc phải là một công dân mang quốc tịch Pháp, hiện đang sống tại Pháp hoặc một công dân nước ngoài có thẻ định cư tại Pháp. Người bảo lãnh không nhất thiết phải có quan hệ họ hàng với học sinh vị thành niên mà có thể là một người quen, nhưng đủ năng lực để chịu trách nhiệm cho học sinh này cho đến khi học sinh đủ 18 tuổi. 

Người bảo lãnh có trách nhiệm đứng tên ký những giấy tờ cần thiết liên quan đến thủ tục nhà ở hay thủ tục đăng ký tài khoản tại ngân hàng. Người này cũng có trách nhiệm đưa ra những quyết định kịp thời trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến sức khỏe của học sinh (trường hợp học sinh phải nhập viện hay phẫu thuật...).

Người bảo lãnh sẽ đứng tên ký những giấy tờ cần thiết cho bạn.

Giấy phép của cha mẹ 

Giấy phép của cha mẹ, hay còn gọi là "Autorisation parentale", là một lá đơn được viết và ký bởi cha mẹ học sinh, chứng nhận việc cho phép con mình rời đất nước để đi du học tại một trường đại học cụ thể bên Pháp, đồng thời nêu rõ địa chỉ lưu trú của con tại Pháp. Bạn có thể tải mẫu đơn "Autorisation parentale" trên trang web chính thức của đại sứ quán Pháp. Giấy phép này cần được xác thực chữ ký bởi một cơ quan có thẩm quyền (phòng công chứng địa phương), nộp kèm bản chụp chứng minh thư của cha và mẹ.

Giấy phép của cha mẹ rất cần thiết trong hồ sơ của học sinh vị thành niên.

Chứng minh bảo hiểm  

Học sinh vị thành niên cần cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm y tế, bảo hiểm hồi hương, và bảo hiểm trách nhiệm dân sự có giá trị trong thời gian visa có hiệu lực.

Bạn có thể mua gói bảo hiểm này tại các công ty bảo hiểm trong nước.

Xác nhận tiêm vacxin DTP

Học sinh cần nộp giấy xác nhận tiêm chủng ngừa bệnh Bạch hầu, Uốn ván và Ho gà. Trên giấy này phải có xác nhận của trung tâm y tế về việc tiêm nhắc lại.

Bạn cần giấy xác nhận tiêm chủng cho hồ sơ xin visa vị thành niên của mình.

Hồ sơ xin visa của học sinh vị thành niên đúng là có phần phức tạp hơn bình thường. 

Nguồn: kenhduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

 
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ