Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/73bf034659ef8a9fdfa71a83194f794b.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI HÀ LAN

CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI HÀ LAN

Hệ thống giáo dục Hà Lan không chỉ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao, mà người Hà Lan tin rằng cung cấp nền tảng học thuật tốt là chưa đủ. Sinh viên học tập tại Hà Lan cần được trao cho cả công cụ để họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp.

Không bất ngờ khi biết rằng những công ty săn đầu người hàng đầu thế giới luôn đánh giá sinh viên tốt nghiệp từ Hà Lan là những sinh viên có kỹ năng và tương lai thành công cao. Trong quá trình học tập, nghiên cứu và tìm hiểu đất nước Hà Lan, sinh viên còn có thêm nhiều lựa chọn về học tập và công việc.

Sau khi tốt nghiệp đại học
Sau khi học xong đại học ở Hà Lan, sinh viên sẽ có rất nhiều lựa chọn. Sinh viên có thể ở lại và tiếp tục học, hoặc chuyển tới một đất nước khác. Nếu không, sinh viên cũng có thể tìm một công việc ở Hà Lan.


Học tiếp cao học
Sau khi tốt nghiệp đại học tại Hà Lan; sinh viên có thể muốn tiếp tục học ở đây. Ở Hà Lan, có rất nhiều lựa chọn đối với học cao học hoặc làm luận án Tiến sĩ. Hầu hết các cơ hội nghiên cứu Tiến sĩ được đăng tải trên các website việc làm như AcademicTransfer, trên các tạp chí khoa học, hay trên các bằng thông báo tại các trường đại học khác.
Đi làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi hoàn thành chương trình học tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm tại Hà Lan trong vòng 18 tháng với tư cách người di cư có chuyên môn cao. Trong thời gian này, sinh viên được tự do tiếp cận thị trường lao động của Hà Lan để tìm một công việc phù hợp.

Chương trình Orientation Year 


Kiến thức và tài năng là hai thứ được chào đón tại đất nước Hà Lan xinh đẹp để nâng cao vị thế cạnh tranh và nền kinh tế tri thức. Do đó, chính phủ Hà Lan đã quyết định để thúc đẩy kế hoạch Orientation Year (còn được gọi là chương trình Search Year).
The orientation year có thể được thực hiện sau mỗi chương trình nghiên cứu hoặc chương trình tiến sĩ hoặc sau mỗi lần thực hiện nghiên cứu khoa học. Tuy nghiên, các chương trình này phải được hoàn thành hoặc thực hiện sau orientation year trước của sinh viên. Nghĩa là cứ học xong 1 khóa thì sinh viên có thể tham gia orientation year kiếm việc làm. Sau đó có thể quay lại học tiếp và tham gia orientation year tiếp theo.
Điều kiện sinh viên cần:
a, Hoàn thành ít nhất một chương trình học tại Hà Lan; chương trình Cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ ít nhất kéo dài 10 tháng;
b, Hoàn thành một chương trình liên quan đến các hoạt động Văn Hóa – Chính Trị (the Cultural Policy Act), hoặc được tham gia một chương trình liên quan đến chính sách liên kết phát triển vừa học vừa làm của Bộ Ngoại giao, hay một chương trình giáo dục bậc cao được chọn theo Nghị định của Bộ hay phải tốt nghiệp bằng Thạc sĩ theo văn bản của Erasmus Mundus Masters Course. Nếu hoàn thành khóa Erasmus Mundus Masters Course, sinh viên phải đạt được bằng chung hoặc nhiều bằng cấp được cấp bởi ít nhất hai cơ sở giáo dục bậc cao;
c, Thực hiện nghiên cứu khoa học tại Hà Lan, bao gồm cả chương trình Tiến sĩ. Có giấy phép cư trú cho mục địch nghiên cứu trong phạm vi Chỉ thị của EU 2005/71/EC tại Hà Lan hay có giấy phép cư trú với tu cách người có tay nghề cao để tiến hành nghiên cứu khoa học;
d, Hoàn thành chương trình Thạc sĩ hoặc sau tiến sĩ hoặc có bằng Tiến sĩ tại một tổ chức giáo dục quốc tế ở nước ngoài và đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ.

Giấy phép cư trú
Giấy phép cư trú cho biết mục đích của người cư trú ở tại Hà Lan, đối với sinh viên, giấy phép cư trú là dùng cho mục đích học tập, nghiên cứu.a. Sinh viên có thể ở lại Hà Lan làm việc 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp. Trong trường hợp không muốn bị gián đoạn trong thời gian cư trú, sinh viên sẽ phải nộp đơn đăng ký trước khi giấy phép cư trú cho mục đích học tập, nghiên cứu hết hạn. Sinh viên có thể nộp đơn từ 3 đến 6 tháng trước khi giấy phép cư trú của sinh viên hết hạn. Điều này sẽ cho IND đủ thời gian để đưa ra quyết định. Trong trường hợp có quyết định thông qua, giấy phép cư trú mới của sinh viên sẽ sẵn sàng.
b. Giấy phép cư trú vì mục đích học tập, nghiên cứu luôn có hiệu lực trong suốt thời gian học tập cộng thêm 3 tháng để sinh viên hoàn thành chương trình chính. Nếu việc học của sinh viên không kết thúc sớm, giấy phép cư trú vẫn sẽ có hiệu lực cho đến 3 tháng sau khi chương trình học kết thúc, hoặc cho đển ngày bắt đầu giấy phép cư trú cho Orientation Year.
c. Trong suốt Orientation Year, sinh viên được phép tham gia bất kỳ công việc tạm thời nào, bao gồm cả việc thực tập (có phải trả phí hoặc không phải trả phí). Sinh viên cũng có thể làm việc như một người làm tự do hoặc tự lập công ty của riêng sinh viên trong thời gian Orientation Year. Sinh viên cũng có thể được tự do hoạt động trong thị trường lao động của Hà Lan mà không có bất kỳ hạn chế nào.
d. Không có tiêu chuẩn mức lương nào và người thuê lao động không yêu cầu giấy phép lao động. Thêm nữa, tiêu chí lương giảm được áp dụng nếu sinh viên làm một công việc như một người nhập cư có tay nghề. Điều này nhằm khuyến khích người chủ thuê sinh viên. Thậm chí, sinh viên cũng có thể áp dụng tiêu chỉ này trong các trường hợp miễn là sinh viên làm công việc với danh nghĩa là một người có tay nghề cao (cả trong trường sinh viên không cần thông qua Orientation Year đầu), chỉ cần luôn nhớ tránh việc gián đoạn trong quá trình cư trú.

Nguồn: duhocnamphong

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ