THỊ THỰC và VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NEW ZEALAND

Du học ở New Zealand, bạn có thể vừa học vừa làm nhưng chỉ trong phạm vi nhất định. Nếu được cấp thị thực sinh viên, bạn hoàn toàn có thể làm việc bán thời gian với hạn định tối đa 20 giờ/tuần khi đang học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ theo kế hoạch nghỉ của nhà trường.

Khi nhận được thị thực, bạn nhớ kiểm tra trên thị thực có hiển thị dòng chữ cho phép bạn được làm việc trong khi bạn học tập tại New Zealand hay không.

Quy định sinh viên làm việc trong kỳ học

Để được làm việc tối đa 20 giờ/tuần, bạn phải đáp ứng 1 trong 7 yêu cầu, những yêu cầu chung nhất cụ thể như sau:

  • Chương trình học của bạn ít nhất là hai năm.
  • Quá trình học tập với mục đích tốt nghiệp một bằng cấp do các tổ chức giáo dục New Zealand cấp đạt điểm theo quy định dành cho lao động nhập cư có tay nghề.
  • Bạn đang theo học một khóa học tiếng Anh đáp ứng điều kiện do Cơ quan xuất nhập cảnh New Zealand phê duyệt.

Trong trường hợp đặc biệt, một số sinh viên có thể được phép làm việc hơn 20 giờ/tuần. Làm việc có thể là một phần trong chương trình giáo dục phục vụ cho trình độ chuyên môn của bạn.

Ví dụ, nếu chương trình học yêu cầu số giờ làm việc tích lũy kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn được phép làm việc hơn 20 giờ/tuần. Hơn nữa, những du học sinh nào đang theo học chương trình thạc sỹ nghiên cứu chuyên sâu hoặc tiến sỹ có thể làm việc toàn thời gian trong khi đang học.

Làm việc trong thời gian nghỉ theo kế hoạch

Sinh viên hoàn toàn có đủ điều kiện làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian nghỉ học theo kế hoạch của nhà trường nếu học xong chương trình học 1 năm, hoàn thành 120 tín chỉ hoặc nhiều hơn. Nếu chương trình học toàn thời gian của bạn kéo dài 1 năm nhưng bạn chưa hoàn thành 120 tín chỉ, bạn chỉ có thể làm việc toàn thời gian trong dịp Lễ Giáng sinh và năm mới.

Tất cả sinh viên đến học tập tại New Zealand muốn vừa học vừa làm phải lưu ý:

Thị thực trong hộ chiếu của bạn phải nêu rõ bạn được phép làm việc bạn mới được làm việc. Nếu muốn vừa học vừa làm bạn có thể gửi thư tới Cục xuất nhập cảnh New Zealnd bày tỏ mong muốn được vừa học vừa làm.

Bạn nên nhớ, nếu thị thực không cho phép làm việc mà bạn lại vi phạm quy định đó, bạn có thể bị trục xuất khỏi New Zealand. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào muốn hiểu về quyền của bản thân mình, bạn nên nói chuyện với cán bộ hoặc cố vấn chuyên về vấn đề xuất nhập cảnh của New Zealand.

Nguồn: Study in New Zealand

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ