Cách viết kế hoạch học tập xin học bổng du học Thụy Sĩ

Nghiên cứu kỹ trường muốn học, xác định rõ thế mạnh và sở thích của bạn thân, không quên nhờ sự góp ý của các chuyên gia, người thân sẽ giúp bạn hoàn thiện tốt bài luận xin học bổng.

Trong quá trình xin học bổng cũng như thủ tục làm hộ chiếu để du học, kế hoạch học tập (Statement of studing plan) là một trong những bước quan trọng. Nó thể hiện thế mạnh riêng của mỗi cá nhân, đam mê ngành nghề, định hướng nghiêm túc việc học tập và khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của học bổng.

Thụy Sĩ là chiếc nôi của ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch & Sự kiện. Ngoài việc được bầu chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới (SDSN 2015), Thụy Sĩ còn là điểm đến an toàn với những điều kiện lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Mỗi năm sinh viên sẽ thực tập hưởng lương 6 tháng với mức lương tối thiểu là 2.172 CHF mỗi tháng (tương đương 48 triệu đồng).

 

 

Kinh nghiệm viết bài luận

Nghiên cứu kỹ từng trường: Mỗi trường đại học, học viện đều có đặc điểm giảng dạy, chương trình học khác nhau, thậm chí mỗi cơ sở đặt ở những vùng miền tại Thụy Sĩ đều có thế mạnh riêng. Do vậy, bạn cần phải tìm hiểu tài liệu liên quan đến trường học, chương trình, đất nước để có nhiều thông tin nhất. Trước khi viết, ứng viên nên chọn ngôi trường mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

Bạn nên tìm đến đại diện chính thức của trường tại Việt Nam để được chuyên viên tư vấn cung cấp thông tin đầy đủ và cập nhật mới nhất. Đồng thời, bạn được hướng dẫn hoàn thành hồ sơ học bổng cũng như lựa chọn trường phù hợp nhất với sức học, tài chính của gia đình.

Dùng quyền trợ giúp: Đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, thầy cô giáo, những người thân để có những lời khuyên hữu ích nhất.

Sau khi hoàn thành bài viết, hãy đọc kỹ lại lần nữa, bạn có thể sử dụng những phần mềm để kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp. Sau đó nộp bản kế hoạch học tập bạn cảm thấy ưng ý, hoàn thiện nhất và đúng thời hạn.

Theo Vnexpress

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ