Nam du học sinh chuyên ngành hóa dùng tali đầu độ c từ từ bạn cùng phòng như trong Conan

Nam sinh viên Trung Quốc đầu độ.c bạn cùng phòng người Mỹ. Yang bị tru.y tố t.ội gi.ết người vì bỏ chất tali vào đồ ăn và nước uống để đầu đ.ộc bạn cùng phòng người da màu.

Yukai Yang, cựu sinh viên Trung Quốc chuyên ngành hóa học tại Đại học Lehigh, bang Pesylvania, Mỹ hôm 20/12 bị công tố viên buộc tộ.i đầu độ.c từ từ bạn cùng phòng Juwan Royal, theo NBC. Yang đã bỏ chất tali vào thức ăn, nước uống trong tủ lạnh dùng chung của hai người suốt vài tháng mùa xuân năm ngoái.

Royal phải chịu các triệu chứng tồ.i t.ệ như chó.ng m.ặt, ru.n r.ẩy và n.ôn m.ửa. Khi được đưa tới bệ.nh viện, kết quả xét nghiệm m.áu cho thấy Royal dương tính với tali. Royal, người đã tốt nghiệp, hiện vẫn được điều trị vì các triệu chứng ng.ộ đ.ộc tali.

Yang sẽ bị tr.uy tố t.ội gi.ết người, t.ấn cô.ng nghi.êm tr.ọng và các hà.nh v.i phạ.m tộ.i khác, theo luật sư quận John Morganelli. Yang còn phải đối mặt với cáo buộc ph.ân bi.ệt ch.ủng t.ộc vì những hình vẽ nguệch ngoạc mang tính k.ỳ th.ị trên bàn của Royal. Royal là người da màu.

Nam sinh viên Trung Quốc thừa nhận trữ nhiều loại hóa chất với mục đích t.ự t.ử nếu kết quả học tập không tốt. Hiện thị thực sinh viên của Yang đã bị thu hồi. Royal rất sốc khi biết bị bạn cùng phòng đ.ầu độ.c vì họ đã ở chung trong vài năm và xem nhau là bạn.

Tali là kim loại độ.c hạ.i không màu, không mùi, không vị, có thể gây t.ử vo.ng ở người. Tali được sử dụng trong sản xuất điện tử và các mục đích khác. Kim loại này từng được sử dụng trong thuốc di.ệt chuột ở Mỹ nhưng đã bị cấ.m từ những năm 1970.

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ