Bài học ý nghĩa cho du học sinh từ chiến thắng đội tuyển U23 Việt Nam

Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của tuyển U23 Việt Nam ở giải bóng tầm cỡ khu vực là bài học ý nghĩa cho du học sinh.

Chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam đã nhanh chóng trở thành niềm tự hào của người Việt Nam trên khắp thế giới. Hãy cùng học hỏi những bài học ý nghĩa dành cho du học sinh từ những chiến thắng này nhé. 

Tự tin để đạt đến giới hạn của bản thân

Nếu không có cơ hội thể hiện mình, thì chúng ta chẳng có thể nghĩ mình có thể đạt được lịch sử. Vì chỉ cách đây ít thời gian, đội tuyển U23 Việt Nam tuy cố gắng hơn 100% nhưng vẫn thảm bại tại Seagame.

Việc thiếu tự tin khiến chúng ta bị mặc cảm, không thể phát huy được 100% năng lực của bản thân, và điều đó dẫn đến thất bại. Tự tin là điều cần thiết khi thực hiện một công việc, còn sự cố gắng chỉ là điều kiện đủ. Hiểu rõ bản thận sẽ giúp bạn có hướng rèn luyện tốt hơn. 

Tự tin là một trong những tài sản quan trong nhất của người sở hữu. Đi du học bạn, khoảng cách văn hóa, khoảng cách ngôn ngữ khiến bạn không tự tin để thể hiện bản thân. Hãy tự tin lên, bạn hoàn toàn có thể làm được những điều không thể, hãy tham gia các hoạt động, hãy cho bản thân một môi trường để rèn luyện. Sự tự tin chỉ tạo ra khi bạn tin vào bản thân mình và cố gắng thay đổi và hoàn thiện. 

Trong các trận đấu, chúng ta luôn thấy huấn luyện viên Park đã giúp các cầu thủ đạt được sự tự tin cần thiết. Điều này đã giúp các cầu thủ có cơ hội phát huy được tối đa năng lực chiến đấu cũng như kỹ thuật cá nhân để giành chiến thắng. 

Tính kỷ luật

Nhiều người trong chúng ta cho rằng sống kỷ luật hẳn là một việc đầy khó khăn và khổ sở. Trong khi đó, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng lối sống tự chủ và có kỷ luật chính là chìa khóa giúp con người thành công hơn trong cả hiện tại lẫn tương lai lâu dài.

Tình trạng nhiều người trong chúng ta e ngại lối sống kỷ luật xuất phát từ việc họ chỉ tập trung nhìn vào những khía cạnh khó khăn của tính kỷ luật thay vì thừa nhận những lợi ích vô giá và lâu dài mà nó mang lại. Do vậy, tính kỷ luật càng không đồng nghĩa với sự tự hành hạ bản thân: Với lối sống tự chủ và kỷ luật, bạn sẽ đầu tư tốt cho bản thân để gặt hái những lợi ích bền vững và có giá trị đến suốt đời.

Ở mọi cuộc thi đấu, sự kỷ luật là yếu tố nồng cốt để tạo thành công. Khi đối đầu với những đội bóng lớn, các cầu thủ của chúng ta luôn cố gắng tuân thủ vị trí và tuân thủ đấu pháp của HLV đề ra, tuyệt đối không để cảm xúc tiêu cực hay phấn khích chi phối hành vi. Bên cạnh đó, để có đủ sức khỏe, các cầu thủ cũng phải đảm bảo tính kỷ luật trong chế độ sinh hoạt và tập luyện trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Kỷ luật là yếu tố then chốt cho mọi thành công và mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Mỗi ngày bạn phải cố gắng rèn luyện, mỗi ngày bạn phải cố gắng mới thành công. Nếu bạn làm chưa tốt hãy rèn luyện, muốn sự rèn luyện đạt kết quả cao bạn phải sống có kỷ luật. Bạn phải tự đặt ra khuôn phép cho mình để cố gắng. Bạn đạt điểm kém, lo lắng chưa đủ, chăm chỉ chưa đủ, hãy cho mình một khuôn phép để cố gắng. 

Tính kỷ luật và sự tự tin giúp chúng ta chiến đấu bền bỉ với mọi đối thủ. Vì vậy, du học sinh, bạn muốn thành công cũng nên tìm ra cho cho mình một bộ nguyên tắc. Thời gian, sự quyết tâm và một bộ nguyên tắc sẽ giúp bạn hoàn thiện được mục tiêu của bản thân đã đặt ra. 

Định hướng và niềm tin thành công

Định hướng là một yếu yếu tố rất quan trọng, nhưng đó chỉ mới là điểm khởi đầu, niềm tin mới là điều giúp các bạn đi đến đích.

Hầu hết tuyển thủ U23 Việt Nam đều được định hướng nghề nghiệp từ sớm. Đến thời điểm hiện tại, họ đã có 8-10 năm rèn luyện trong nghề. Mỗi người thành công trong một lĩnh vực nghề nghiệp cần có một sự trau dồi với thời gian đủ nhiều.

Chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, chán nản và đôi khi là mất phương hướng. Vì vậy, chúng ta rất cần một niềm tin. Các bạn có thể du học mất rất nhiều năm, phải rèn luyện, phải học tập, phải làm việc ở một môi trường nhiều áp lực. Nhưng các bạn phải tự tin, đó là cơ hội để học hỏi để bản thân để phát triển.  

Những người thành công không chỉ hành động khác với mọi người quanh họ mà ngay cả trong suy nghĩ, niềm tin cũng có nhiều điều khác biệt.

Những niềm tin ảnh hưởng đến các quyết định mà họ thực hiện. Những thứ có thể giống với may mắn hay thời điểm hoàn hảo là kết quả của một hệ thống niềm tin, thứ mà hoàn toàn khác so với bạn đã nghĩ tới trước đó.

Du học sinh, những trải nghiệm của các bạn là một cuộc chơi, có những đam mê tận cùng và áp lực. Nhưng khi trưởng thành và phải chịu nhiều áp lực, chúng ta rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, mất niềm tin. Song điều đó cũng chỉ là nhất thời và hãy tìm cách quay lại với niềm tin của mình. 

Thành công chỉ đến khi bạn có những nguyên tắc nhất định cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể đánh giá thấp người khác nhưng không được phép đánh giá thấp chính mình. Chỉ khi biết được giá trị của mình, bạn mới thực sự hạnh phúc và biết trân trọng cuộc sống.

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ