Ngôi trường đào tạo game thủ chuyên nghiệp ở Trung Quốc

Các học viên muốn thành game thủ chuyên nghiệp sẽ dành 50% thời gian để chơi game và phần còn lại học lý thuyết.

 Các học viên muốn thành game thủ chuyên nghiệp sẽ dành 50% thời gian để chơi game và phần còn lại học lý thuyết.

Tọa lạc tại thành phố Tế Nam (Trung Quốc), trường Kỹ thuật Lanxiang vừa bắt đầu khóa học đào tạo học viên trở thành những game thủ chuyên nghiệp vào cuối năm ngoái, thu hút hơn 50 người tham gia.
Trong năm đầu tiên của khóa học, những sinh viên đang trong độ tuổi 19, đôi mươi sẽ dành 50% thời gian để chơi game và phần còn lại là cho những bài học lý thuyết nhằm đảm bảo thành công của học viên trong ngành công nghiệp này.
Học phí một năm là 13.000 nhân dân tệ, một mức giá hợp lý đối với học phí ở Trung Quốc. Các tuyển thủ tài năng nhất sẽ trở thành một phần trong đội của trường và được miễn học phí.
“Ban đầu, rất nhiều phụ huynh nghĩ đó chỉ là trò chơi điện tử. Thực tế, eSport đang phát triển ở mức độ rất cao và trở thành động lực để tăng trưởng kinh tế”, Rong Lan Xiang, giám đốc trường Kỹ thuật Lanxiang, nói với AFP.
Trường tập trung đào tạo và nâng cao kỹ năng của sinh viên trong một số trò phổ biến nhất như League of Legends (LOL), Overwatch, Counter Strike, Battlegrounds và PlayerUnknown.

 

 

Sau năm đầu tiên, học viên phải chọn chuyên ngành. Những game thủ giỏi nhất tập trung việc trở thành những người chơi chuyên nghiệp, trong khi những người khác học những kỹ năng như tổ chức sự kiện, quảng bá hoặc huấn luyện.

 

 

Teng Xin, học viên 22 tuổi, đánh giá cao triển vọng của eSport. Tuy nhiên, anh sợ mình quá lớn tuổi để có thể trở thành game thủ chuyên nghiệp và quyết định phấn đấu để trở thành huấn luyện viên.

 

 

Trong khi đó, Song Jin Ze, 16 tuổi, thông tin cậu muốn trở thành bình luận viên, một phần quan trọng không thể thiếu trong những trận đấu. Tuy nhiên, công việc này không khiến bố mẹ Song hài lòng. Dù vậy, bằng sự kiên trì, cuối cùng, bố mẹ cậu cũng đồng ý.

 

 

ESport đang tăng trưởng phi mã và chưa có dấu hiệu chậm lại. Công ty nghiên cứu Internet Trung Quốc - iResearch - ước tính 260 triệu người chơi loại game này hoặc theo dõi các trận thi đấu. Những trận đấu lớn nhất có thể thu hút hàng nghìn khán giả tại nơi diễn ra sự kiện và số khán giả xem qua mạng lớn hơn con số đó nhiều lần. Công ty nghiên cứu thị trường Newzoo ước tính ngành công nghiệp eSport sẽ trị giá 906 triệu USD trong năm 2018, tăng 38,2% so với năm ngoái và Trung Quốc chiếm 18%.

 

 

Ngày nay, Trung Quốc là một trong những thị trường eSport lớn. Theo công ty dữ liệu CNG, ngành công nghiệp này hiện có khoảng 50.000 nhân lực. Họ ước tính nhu cầu có thêm 260.000 người trên toàn quốc.

 

 

Tháng 11 năm ngoái, hơn 40.000 người hâm mộ đã đổ đến sân vận động Tổ Chim ở thủ đô Bắc Kinh để xem trận chung kết LOL. ESport dự kiến được coi là môn thể thao và được trao huy chương lần đầu tiên tại Thế vận hội châu Á năm 2022, diễn ra tại thành phố Hàng Châu.

 

 

 
Ngoài trường Kỹ thuật Langxiang, ít nhất 2 trường đại học khác cũng mở các khóa học đào tạo game thủ chuyên nghiệp. Tại Anh, Đại học Staffordshire lên kế hoạch ra mắt khóa học 3 năm vào tháng 9 tới. Trong khi đó, một học viện eSport khác tọa lạc tại Nates, Pháp.

 

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ