4 lý do nên trải nghiệm Gap Year

Gap Year thường là 12 tháng "nghỉ giải lao" được nhiều người trẻ lựa chọn sau quá trình học tập để có thời gian trải nghiệm, làm việc mình thích.

Gap Year là khái niệm khá xa lạ với phần đông học sinh, sinh viên Việt Nam nhưng lại được nhiều giới trẻ quốc tế lựa chọn. Có nhiều cách Gap year nhưng phổ biến nhất vẫn là: pathway, leap year, year off hay foundation year.

Gap Year thường là 12 tháng "nghỉ giải lao" được nhiều người trẻ lựa chọn sau quá trình học tập, là lúc bạn có thể tìm đến những kế hoạch khác biệt so với cuộc sống thường ngày. Hai đối tượng Gap Year nhiều nhất là học sinh cuối cấp 3 và sinh viên vừa tốt nghiệp đại học.

Malia Obama - con gái cựu tổng thống Obama từng lựa chọn Gap Year trước khi vào học kỳ mùa thu năm vừa rồi tại Đại học danh giá Havard. Nguyễn Đình Tôn Nữ - cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhận học bổng hơn 7 tỷ đồng của Harvard năm 2017, tạm hoãn giấc mơ Mỹ để Gap Year một năm. Cô quyết định dành thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện và ở bên gia đình trước khi du học xa nhà.

Lý do bạn nên trải nghiệm

Giải toả áp lực cuộc sống và tích lũy kiến thức: Sau những căng thẳng, mệt mỏi vì bài vở và thi cử, Gap Year là khoảng thời gian bạn có thể nghỉ ngơi và trải nghiệm cuộc sống ở những vùng đất mới. Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp bạn tích lũy thêm vốn kiến thức, là nền tảng ứng dụng trong công việc, cuộc sống sau này.

 

Khóa dự bị đại học, thạc sĩ của các tập đoàn danh tiếng thế giới sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào khóa học chính thức tại trường.

 

 

 

Tự lập và sống có trách nhiệm: Những chuyến tình nguyện, du lịch và công việc trong hành trình sẽ dạy bạn cách quản lý tài chính, tự lập và lối sống có trách nhiệm, kiếm tiền để tích lũy thêm kinh nghiệm.  

Định hình sở thích và nghề nghiệp tương lai: Bạn có thể thử sức với một vài công việc mà bản thân thấy hứng thú, thậm chí là trái ngược hoàn toàn so với chuyên môn được đào tạo. Rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng đổi chuyên ngành hoặc lựa chọn công việc hoàn toàn khác biệt để phát triển sự nghiệp bản thân sau khi trở về từ Gap Year.

Tăng cơ hội việc làm: Tham gia vào Gap Year giúp bạn tôi luyện những kỹ năng cứng và mềm mà đa số nhà tuyển dụng đều mong muốn: làm việc nhóm, không ngại khó, sẵn sàng đi đầu, khả năng thích ứng…

Tuy nhiên, Gap Year không chỉ có nghĩa là nghỉ học, đi du lịch trải nghiệm và tham gia các hoạt động xã hội. Nhiều học sinh đã lựa chọn Gap Year bằng cách tham gia các khóa học dự bị một năm.

Gap Year bằng khóa học dự bị đại học, thạc sĩ

Khóa dự bị đại học, thạc sĩ của các tập đoàn danh tiếng thế giới sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào khóa học chính thức tại trường.

Đây là bước đệm giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp ngoại ngữ, giúp bạn có nhiều thời gian hơn làm quen môi trường, bạn bè mới và có nhiều thời gian học tập hơn.

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ