Cơ hội học tập và giao lưu nghề nghiệp tại Singapore

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng trường Singapore Polytechnic đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) với các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm đem tới cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập, trao đổi nghề nghiệp và giao lưu văn hóa cùng các sinh viên quốc tế tại Singapore trong học kỳ hè.

Các trường Đại học tham gia thỏa thuận hợp tác là các trường tích hợp Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh CFAB (ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business) của ICAEW vào giảng dạy, gồm: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân Hàng, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Anh quốc Việt Nam.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, sinh viên tại các trường Đại học này đang theo học chương trình ICAEW CFAB tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ học hè trong hai tuần tại trường Singapore Polytechnic với chương trình được thiết kế toàn diện và thiết thực.

Bên cạnh những giờ học trên lớp với môn Kế toán tài chính trong chương trình ICAEW CFAB, sinh viên tham dự chương trình hè cũng có cơ hội trau dồi và tích lũy các kỹ năng nghề nghiệp và cùng giải quyết bài tập tình huống thực tế với các sinh viên trường Singapore Polytechnic.

Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa đa dạng từ các buổi thăm quan gặp gỡ doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp đến các sự kiện dành cho học viên ICAEW tại Singapore, cuộc thi quốc gia “Giải quyết tình huống kinh doanh” do ICAEW Singapore tổ chức với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đối tác cũng được đan xen vào lịch trình học tập và làm việc của sinh viên trong suốt chuyến đi. Tất cả các hoạt động sẽ giúp sinh viên trang bị thêm những thông tin cùng kỹ năng hữu ích, chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp.

Sự hợp tác giữa ICAEW cùng các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam trong những năm qua đã đem đến nhiều hoạt động nghề nghiệp thiết thực và cơ hội học tập rộng mở với những hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam.

“Sự kiện này là một hoạt động rất ý nghĩa, đem lại cơ hội không chỉ cho sinh viên mà còn cho các trường Đại học tại Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên các trường trong đó có Đại học Kinh tế Quốc dân được trải nghiệm môi trường quốc tế và giao lưu văn hóa tại Singapore giúp các em phát triển kỹ năng đồng thời tạo tiền đề để trở thành công dân khu vực ASEAN” - PGS.TS Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết.

Việc đi đến ký kết Biên bản hợp tác này có ý nghĩa thiết thực góp phần đa dạng hóa các hoạt động và nỗ lực không ngừng của ICAEW hướng tới lợi ích của sinh viên cũng như sự phát triển nhân sự tương lai ngành nghề tài chính, kế toán tại Việt Nam.

“Chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa quốc tế học kỳ hè được xây dựng với kỳ vọng đem đến cho các sinh viên Việt Nam cơ hội trải nghiệm giá trị trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp, góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán ở Việt Nam trong tương lai gần.” - Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ.

ĐP

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ