SINH VIÊN VIỆT BỊ BẮT TẠI SINGAPORE VÌ HACK TÀI KHOẢN CỦA GIÁO SƯ ĐỂ SỬA ĐIỂM

Chàng sinh viên 22 tuổi đi học theo dạng học bổng đã bị bắt vì hack tài khoản giáo sư nhằm sửa điểm.

Một sinh viên Việt Nam mới đây đã bị bắt đi tù tại Singapore do có hành vi gian lận trong học tập.

Cụ thể anh chàng đã hack vào tài khoản của giáo sư ở trường học nhằm thay đổi điểm số của mình tốt như của bạn bè.

Tờ Straits Times của Singapore cho biết, vào ngày 8/11, chàng trai 22 tuổi Tran Gia Hung đã bị kết án tù 16 tuần theo luật về an ninh mạng. Theo tờ báo, cậu là một người đạt học bổng ASEAN tại trường Đại học Quản lý Singapore (SMU).

Năm ngoái, trường đại học đã phát hiện ra rằng sinh viên quản trị kinh doanh năm thứ nhất đã hack tài khoản giáo sư ở trường, ngài Rajah Kumar. Mục đích hành động này là để sửa điểm của anh từ D+ sang B và điểm cuối kỳ từ B sang A-. Đồng thời anh chàng cũng đã giảm điểm của một số bạn cùng lớp. 

Theo bài báo, Hung đã thử tìm mật khẩu của giáo sư thông qua vài lần thử, sau khi quan sát chuyển động tay của giáo sư khi nhấn mật khẩu trên lớp. Không ngờ rằng, giáo sư đã nhận thấy một vài sự khác biệt giữa bảng điểm sau khi đã bị sửa so với điểm mà ông đã chấm. Giáo sư Kumar đã thông báo cho trường đại học sự nghi ngờ của mình và sau đó tiến hành điều tra nội bộ. Trường đại học đã phát hiện ra hàng loạt lần thử đăng nhập vào tài khoản giáo sư đều từ Hung. Tuy nhiên, chàng sinh viên Việt Nam đã liên tục phủ nhận.

Bốn ngày sau, Hung đã xóa dữ liệu trong MacBook của mình tại một cửa hàng công nghệ tại Sim Lim Square, một trung tâm mua sắm ở khu vực.

Trường đại học đã báo cáo sự việc với cảnh sát và một cuộc điều tra sau đó đã khẳng định chắc chắn thủ phạm sau sự việc là Hung. Chàng sinh viên bị bắt vào ngày 4/8 năm ngoái nhưng vẫn tiếp tục từ chối mức phạt cho đến khi có quyết định chính thức 4 tháng tù giam vào ngày 8/11 vừa qua.

Học bổng ASEAN là học bổng dành cho học sinh đang học lớp 12 hoặc sinh viên đại học ở các nước ASEAN trong đó có Việt Nam. Học bổng này được xét và cấp dựa trên thành tích học tập ở cấp 3 và điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp PTTH) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE (kỳ thi đầu vào) đối với các bạn đang học lớp 12. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo cũng là một trong những yếu tố để xét học bổng.

Nguồn: giadinhmoi.vn

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 -Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

                         Lầu 4, số 44 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ