THÁCH THỨC SÁNG TẠO VỚI NGÀNH LÀM PHIM QUẢNG CÁO

Nghề này có thu nhập cao nhưng đòi hỏi người theo đuổi phải có quyết tâm lớn cũng như sự sáng tạo, ý tưởng vô tận.

Làm phim quảng cáo đang được xem là nghề "hot" dành cho giới trẻ vì môi trường làm việc năng động, thu nhập cao và dễ thành đạt. Tuy vậy, nghề này cũng có nhiều thách thức như áp lực nghề nghiệp lớn, phải cạnh tranh với đội ngũ nhân lực đến từ nước ngoài, đòi hỏi người làm nghề phải tự trau dồi bản thân và nâng cao tay nghề.

Hiện nay, hầu như chưa có trường cao đẳng - đại học nào tại Việt Nam đào tạo bài bản về ngành này. Đội ngũ sáng tạo của các công ty quảng cáo trong nước còn yếu về nhiều mặt, trong khi những người giỏi thì chạy qua các công ty đa quốc gia. Đa số người làm nghề chủ yếu dựa theo năng khiếu, kinh nghiệm,  "nghề dạy nghề" là chính nên kỹ năng sáng tạo còn kém. Mặt khác, việc không hiểu sâu tính chất công việc của nghề làm phim quảng cáo đã khiến nhiều bạn trẻ lo lắng và cảm thấy không tự tin khi theo đuổi nghề này.

Làm phim quảng cáo đang được xem là nghề "hot" dành cho giới trẻ vì môi trường làm việc năng động, thu nhập cao và dễ thành đạt.

Nghề này có thu nhập cao nhưng nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ mà bạn cần có quyết tâm lớn cũng như phải có sự sáng tạo, ý tưởng vô tận. Vì thế, người trẻ phải không ngừng thay đổi, làm mới bản thân để kịp thích ứng và không bị đào thải. Việc hòa nhập trong một cộng đồng sáng tạo liên tục hoàn toàn không dành cho những ai có tính cách thụ động.

Để thành công với nghề này, trước hết, bạn phải giỏi ngoại ngữ (tiếng Anh), có kiến thức về điện ảnh, hiểu biết quy trình sản xuất phim quảng cáo, có khả năng đàm phán, thuyết phục và quan hệ rộng. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với ngành làm phim quảng cáo chuyên nghiệp cũng không hề dễ dàng vì sự cạnh tranh năng lực rất cam go. Người làm nghề cần có khá nhiều kỹ năng khác nhau "từ cứng cho tới mềm", bao gồm kiến thức về truyền thông, marketing, quản lý sản xuất (Producer) cho tới cả chuyên môn về kỹ thuật như quay và dựng phim, kỹ xảo, âm thanh...

Sinh viên yêu thích ngành nghề này, có thể theo học tại Học viện nghệ thuật  Lasalle (Singapore). Khi tham gia ngành học Broadcast Media - Phương tiện truyền thông. sinh viên sẽ được cung cấp các kỹ thuật, kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài ra, sinh viên còn được thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo không giới hạn trong thế giới của ngành công nghiệp quảng cáo đầy thách thức, mang tính sáng tạo và năng động tại Singapore cũng như bất kỳ nơi nào khác. 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể trở thành nhà sản xuất, biên tập truyền thông hình ảnh; giám đốc sản xuất truyền thông; nhà báo truyền hình, Internet; nhà sản xuất phương tiện truyền thông độc lập, quảng cáo truyền hình, sự kiện trực tiếp, chuyên ngành truyền thông; tư vấn viên phương tiện truyền thông. Hoặc một số lĩnh vực liên quan khác như thiết kế đồ họa truyền thông, đa phương tiện; họa sĩ hiệu ứng hình ảnh; nhà làm phim tài liệu; họa sĩ video hoặc giảng viên.

Học viện nghệ thuật Lasalle (Singapore) là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho học sinh yêu thích ngành học sáng tạo nhưng cũng đầy thách thức này.

Nguồn: vnexpress

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ