Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/19b94180bfcf5932bdf9ccb8405f3c5b.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
TOP 8 QUỐC GIA CHÂU Á DÀNH CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ

TOP 8 QUỐC GIA CHÂU Á DÀNH CHO DU HỌC SINH QUỐC TẾ

SSDH – 8 đất nước du học tốt nhất ở Châu Á chính là 8 nước có những Trường Đại học danh tiếng và mang lại cho bạn những trải nghiệm du học đáng nhớ và độc đáo theo bản xếp hạng của QS University Ranking: Asia. Đây cũng là những nước trong số 15 nước Châu Á tại Bảng xếp hạng 50 (top 50) nước có hệ thống giáo dục cao nhất trong danh sách xếp hạng của QS Higher Education System Strength Rankings.

1. Malaysia

Malaysia là một sự lựa chọn tốt cho các du học sinh vì nơi này đang trở thành một Trung tâm đào tạo bậc cao, được xếp hạng thứ 27 trên thế giới. Nước này cũng đang mở rộng chiến lược đào tạo bậc cao bằng cách thu hút các Trường Đại học danh tiếng trên thế giới mở các chi nhánh Trường đại học ở đây. Những Chi nhánh Trường đại học này thường có học phí thấp hơn ở Trường bản địa. Malaysia cũng là nơi có học phí và chi phí sinh hoạt rẻ. Thành phố Kuala Lumper được coi là thành phố có giá cả phải chăng nhất cho sinh viên trên bảng xếp hạng của QS Best Student Cities 2016. Malaysia cũng tự hào có 20 đại diện trong bảng QS University Rankings: Asia2016, 5 trong số này nằm trong danh sách 100 trường tốt nhất (Top 100) và Đại học Malaya xếp hạng 27th.

2. Đài Loan

Được mệnh danh là “Con hổ Châu Á”, Đài Loan là nơi lý tưởng cho các bạn sinh viên yêu thích công nghệ tiên tiến. Đài Loan nổi tiếng với ngành công nghệ cao và rất nhiều các trường đại học nằm gần với câu trả lời của đất nước Thung lũng silicon – Mỹ, Hsinchu Science Park. Nhìn chung, Đài loan có một hệ thống giáo dục cao (xếp thứ 17 trong bảng xếp hạng QS higher Education System Strength Rankings). Nó có nền văn hóa vừa hiện đại vừa truyền thống và bị ảnh hưởng Trung Quốc đại lục về kiến trúc, ẩm thực, Tiếng Trung là ngôn ngữ chính thức ở đây. Số lượng du học sinh chọn Đài loan để học tập ngày càng tăng, cũng giống như Malaysia, Đài loan là nơi mà có mức học phí và chi phí sinh hoạt rẻ. Đài loan là đại diện thứ 34 trong bảng xếp hạng mới nhất của các nước Châu Á, có 5 trường trong danh sách 50 trường tốt nhất (top 50) và Đại học Quốc Gia Đài Loan (NTU) đứng thứ 21.

3. Indonesia

Tiếp theo trong danh sách của chúng ta về những nước tốt nhất để du học ở châu Á là Indonesia. Đây là nơi của nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, và dân số lớn thứ tư trên thế giới. Indonesia vô cùng đa dạng, với hàng trăm nhóm cá nhân đồng bào dân tộc, ngôn ngữ và nền văn hóa pha trộn tạo nên một đất nước thân thiện và khoan dung. Nhìn chung, Indonesia là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên tìm kiếm để mở rộng tầm nhìn của họ. Giáo dục đại học ở Indonesia đã tăng đáng kể từ khi nước này giành được độc lập vào năm 1945, hiện nước này đang có  khoảng 6.000 sinh viên quốc tế, nhiều người trong số này đến từ nước láng giềng Malaysia. Indonesia là một nơi du học có chi phí thấp, học phí khoảng 3.000 USD một năm cho một số chuyên ngành. Có 11 trường đại học của Indonesia được xếp hạng trong top 350 trường đại học tại bảng xếp hạng mới nhất của châu Á, trong đó Đại học Indonesia (UI) xếp hạng cao nhất ở vị trí 67.

4. Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nơi học tập không nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, với 377.000 sinh viên quốc tế ghi danh vào năm 2014. Làm một ứng cử viên rất lớn trong thương mại, du lịch và giáo dục, Hệ thống giáo dục của Trung Quốc là một trong những hệ thống giáo dục lớn mạnh nhất trên thế giới. Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng. Cả hai thành phố Thủ đô Bắc Kinh và Thượng Hải đều nằm trong Bảng xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới năm 2016, nơi của một số trường đại học có uy tín nhất châu Á. Tổng cộng có 84 trường đại học Trung Quốc được nằm trong các bảng xếp hạng châu Á. Đại học Thanh Hoa đứng đầu Trung Quốc xếp ở vị trí thứ 5 năm nay (xếp thứ 11 năm trước).

5. Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ, đông dân và đang trở thành một trung tâm giáo dục đại học xuất sắc, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ nhất trong Bản xếp hạng các nước Châu Á, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) xếp thứ 3 trong năm nay. Bản thân Singapore có tiếng như là một nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu và sáng tạo, nền kinh tế thịnh vượng, mức thất nghiệp và tội phạm thấp và hệ thống giáo dục có tiếng, điều này tạo cho các sinh viên tốt nghiệp tại đây được săn lùng bởi các nhà tuyển dụng. Singapore cũng được biết đến là một trung tâm văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo với sự hòa hợp của người Trung Quốc, Malaysia và Ấn độ tạo nên bản sắc độc đáo. Nguyên tắc cốt lõi của đất nước này là trọng dụng nhân tài, đa văn hóa và chủ nghĩa duy vật (tự do tôn giáo). Hệ thống giáo dục đại học của Signapore năm nay được xếp hạng thứ 21.

6. Nhật Bản

Nước tiếp theo trong danh sách này là Nhật Bản. Nhật Bản xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng Hệ thống giáo dục mạnh nhất. Những năm gần đây, nước này đã có những chính sách để thu hút nhiều du học sinh hơn như tăng cường các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh và dễ xin học hơn. Giống như Singapore, Nhật Bản thừa hưởng một nền văn hóa pha trộn giữa cũ và mới, làm các du học sinh không cảm thấy nhàm chán đặc biệt là ở những thành phố lớn như Tokyo. Tokyo năm nay được xếp hạng 3 trong danh sách những thành phố đáng sống của du học sinh. Đây là điểm đến tuyển vời cho các sinh viên yêu công nghệ và ẩm thực. Nhật Bản cũng là nước an toàn nhất cho các du học sinh, mặc dù mức sống ở đây cao hơn ở các nước Châu á khác nhưng mức học phí thì vẫn thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Đại học Tokyo đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các Trường Đại học của Châu Á và 72 trường đại học khác của Nhật Bản nằm trong danh sách 350 (top350) các Trường đại học ở Châu Á.

7. Hàn Quốc

Một cường quốc dẫn đầu Châu Á về giáo dục, công nghệ và du lịch. Hàn Quốc cũng là một “Con hổ Châu Á”, với văn hóa đa dạng, hoài bão và độc lập. Tự hào là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở khu vực, Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và giáo dục. Hệ thống giáo dục đại học của Hàn Quốc đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng và Đại học Hàn Quốc được xem như một trường uy tín nhất ở Châu Á. Nhộn nhịp và sôi động, Seoul được xếp hạng thứ 10 trong Danh sách các thành phố đáng sống của sinh viên năm 2016. Nhưng không chỉ như vậy, những người yêu thien nhiên còn có thể tìm thấy những đỉnh núi cao, công viên hoang dã và rừng rậm ở thành phố này. 54 trường đại học của Hàn Quốc được xếp hạng trong danh sách 350 (top 350) Trường đại học tốt nhất của Châu Á năm nay. Học viện khoa học & công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc đặt tại khu trung tâm công nghệ Daejeon được xếp hạng thứ 6 trong bảng danh sách.

8. Hồng Kông

Cuối cùng trong danh sách 8 đất nước du học tốt nhất ở Châu Á là Hồng Kông. Là lãnh thổ tự trị của Trung Quốc, Hồng Kông trở nên nổi tiếng cho sự dung hợp giữa văn hóa phương đông và phương tây và được coi như một trung tâm thương mại, tài chính, thương mại và logistics của thế giới. Hồng Kông là một sự lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh với nhiều trường đại học danh tiếng, sử dụng tiếng Anh cả trong cuộc sống hàng ngày lẫn trong giáo dục, dễ dàng tiếp cận Trung quốc đại lục, và là một xã hội đa văn hóa cùng hệ tư tưởng mới. Với hện thống giáo dục đại học được xếp hạng 20 trên thế giới. Hồng Kông cũng được coi là “Con hổ Châu Á” thứ 4, là một trong những Trung tâm tài chính của thế giới. Hồng Không đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất cho sinh viện, và đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các thành phố an toàn nhất năm 2015 theo Numbeo. 7 Trường đại học của Hồng K ông nằm trong bảng xếp hạng của Chấu Á, 4 trong số đó năm trong Top 10 bao gồm cả Đại học Hồng Kông (HKU) đứng thứ 2 và Đại học khoa học Công nghệ Hồng Kông (HKUST) đứng thứ 4.

Nguồn: sansangduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ