THU NHẬP CAO KHI HỌC NGÀNH THIẾT KẾ GAME TẠI SINGAPORE

Một nhà thiết kế game 3D mới vào nghề hoặc có ba năm kinh nghiệm có thể sở hữu mức lương trung bình là 49.281 USD một năm.

Nghề thiết kế game đang đến thời điểm khởi sắc và được săn đón vì đặc thù công việc phù hợp với sự sáng tạo của giới trẻ cũng như đem lại mức lương "khủng" cho những ai làm việc trong lĩnh vực này. 

Sau khi hoàn thành khóa học tại Học viện Quản lý Singapore SIMGE - một trong những trường tư thục hàng đầu Singapore có đào tạo ngành học này, học viên sẽ có đầy đủ các kiến thức.

Thiết kế game có thể hiểu đơn giản là lập ý tưởng cho game bằng cách trả lời những câu hỏi như: Đây là game gì? Nội dung như thế nào? Cách chơi ra sao? Tạo hình nhân vật trong Game có diện mạo như thế nào?... Công việc này không chỉ đòi hỏi khả năng sáng tạo cao mà bất kỳ game designer nào cũng cần có tính thực tế để có thiết kế hay mà mọi người thích thú, đúng sở thích của người chơi.

Bạn có thể tìm thêm kiến thức về thiết kế game trên mạng Internet bởi nhiều nhóm phát triển game ngày đêm thảo luận về vấn đề này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kiến thức này trên blog của các game designer. Thêm đó, các bạn có thể xem cách xây dựng một game như thế nào, tham gia các buổi hội thảo, triển lãm về game để có thêm kiến thức.

Bạn có thể tìm thêm kiến thức về thiết kế game trên mạng Internet bởi nhiều nhóm phát triển game ngày đêm thảo luận về vấn đề này.

Sự đa dạng về các phân khúc như game trực tuyến, game ứng dụng di động, game offline... giúp ngành công nghệ game hứa hẹn nhiều sự bùng nổ. Trên các cửa hàng trực tuyến như AppStore, Google Play thì game là ứng dụng phổ biến hàng đầu với số lượt tải về thuộc hàng "khủng". Người dùng thiết bị số đang chơi game như cách giải trí thông dụng, lấp đầy những khoảng trống thời gian của họ.

Game sẽ còn là một thị trường rộng mở, luôn cần những ý tưởng sáng tạo để phát triển. Con đường đến nghề thiết kế game cũng đòi hỏi sự chuyên tâm học tập để trang bị cho mình kiến thức về mảng thiết kế như cách định nghĩa - phân chia thể loại game, thiết kế môi trường trong game, tạo hình nhân vật, kịch bản game, lập trình cách chơi, các kĩ xảo, âm thanh... Tất cả những kiến thức ấy cần phải thông qua quá trình đào tạo một cách chuyên sâu, bài bản và kỹ lưỡng.

            

               Game sẽ còn là một thị trường rộng mở, luôn cần những ý tưởng sáng tạo để phát triển.

Nghề thiết kế game đang "hot" không chỉ vì cơn khát sản phẩm và nhân lực mà bởi giá trị thu nhập của ngành này mang lại. Theo nghiên cứu từ Mỹ, một nhà thiết kế game 3D mới vào nghề hoặc có ba năm kinh nghiệm có thể sở hữu mức lương trung bình là 49.281 USD một năm. Với bậc kinh nghiệm từ 3 đến 6 năm, mức lương này có thể dao động lên đến 65.000 - 80.000 USD một năm.

Tại Việt Nam, ngành thiết kế game chỉ mới được phổ biến cách đây không lâu nên rất ít trường đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chính vì sự khan hiếm nhân lực được đào tạo bài bản nên ngành này có triển vọng và cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ muốn có được tấm bằng cử nhân quốc tế qua con đường du học.

Với những cam kết về triển vọng nghề nghiệp, sau khi hoàn thành khóa học tại Học viện Quản lý Singapore SIMGE - một trong những trường tư thục hàng đầu Singapore có đào tạo ngành học này, học viên sẽ có đầy đủ các kiến thức. Các em sẽ tự tin đảm nhận những vai trò trong dây chuyền thiết kế game, có khả năng tạo ra một sản phẩm game hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu của thị trường công việc năng động và nhiều thử thách.

Nguồn: vnexpress

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ