Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/25005a74067d47a828bc761148c54487.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
6 lý do sinh viên chọn học tại Singapore

6 lý do sinh viên chọn học tại Singapore

Ngoài môi trường sống sạch, an toàn, chi phí hợp lý, sinh viên còn nhận bằng cấp giá trị cùng cơ hội chuyển tiếp cao... Singapore là một trong những môi trường giáo dục chất lượng, thu hút nhiều du học sinh từ khắp mọi nơi về học tập và phát triển sự nghiệp, đặc biệt là các chuyên ngành liên quan tới quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, thiết kế… Đảo quốc Sư tử đầu tư nhiều cho nền giáo dục. Vì vậy, sinh viên quốc tế theo học tại đây đều được hưởng các chính sách khuyến học hấp dẫn. Đó là lý do giúp Singapore xếp vị trí thứ 17 trong top những nơi có môi trường giáo dục bậc nhất thế giới. Tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước đến Singapore du học ngày càng tăng.

Vị trí địa lý thuận lợi

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore hơn 2.000 km. Với nhiều đường bay thẳng từ các hãng cùng giá cả phải chăng, sinh viên và phụ huynh dễ dàng qua lại. Do Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên khi sang đảo quốc Sư tử, sinh viên chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa, giảm thiểu thời gian.

Nền văn hóa đa dạng

Du học Singapore giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm học tập, bởi đây là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa, xã hội và giáo dục. Tại đây, sinh viên vừa trải nghiệm sự tinh tế của đời sống phương Tây, vừa giữ những nét thân quen của văn hóa châu Á. Dù đến từ các dân tộc và tín ngưỡng khác nhau như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, người lai Á Âu, nhưng tất cả sinh viên tại đây đều đoàn kết và sống chan hòa.

Môi trường sạch và an toàn

Singapore xanh và sạch theo đúng nghĩa bởi không một mẩu rác trên đường cùng màu xanh của cây cối phủ khắp cả vùng.

Dù không sở hữu bãi biển đẹp nhất thế giới hay kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, nhưng Singapore lại là một trong những điểm đến chiếm được nhiều thiện cảm của nhiều người. Thành phố hoa lệ, hiện đại cùng hệ thống giao thông công cộng thú vị là những điểm gây ấn tượng tại xứ sở này. Cuộc sống ở Singapore thanh bình bởi khắp mọi nơi đều lắp đặt camera kiểm soát an ninh chặt chẽ.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông

Singapore từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến năm 1942, do đó không có gì lạ khi tiếng Anh là một ngôn ngữ chính tại đảo quốc này, bên cạnh tiếng Hoa. Sinh viên sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nên dễ thích ứng với môi trường mới. Việc bạn thành thạo ngoại ngữ là cơ hội thú vị để sinh viên tìm hiểu về các nền văn hoá thông qua giao tiếp hàng ngày.

Bằng cấp giá trị cùng cơ hội chuyển tiếp

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành trên nền tảng hiện đại từ Anh, Australia. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở đảo quốc này đều trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy. Nhờ đó, bằng cấp từ các trường ở Singapore được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển. Ngoài chương trình đào tạo do trường cấp bằng, các trường đều liên kết với những đại học, học viện danh giá của thế giới. Đặc điểm của những chương trình này là sinh viên được lựa chọn học tại Singapore, nhưng nhận bằng của trường đối tác. Hoặc sinh viên có thể chuyển tiếp sang trường đối tác học hết chương trình và nhận bằng.

Chi phí hợp lý

Một trong những quan niệm sai lầm của nhiều người về Singapore là chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Sinh viên có thể sống một cuộc sống rất tiết kiệm tại thành phố này. Chẳng hạn, nếu không thích nấu ăn, sinh viên có thể dễ dàng mua những món ngon truyền thống với giá rẻ dưới 5 SGD tại các khu vực food court hoặc nhà hàng địa phương.

Du học tại Trường quốc tế Beacon International College

Đây là một trong những ngôi trường quốc tế nổi tiếng tại Singapore. Được thành lập từ năm 2004, đến nay, trường đã sở hữu nhiều chi nhánh hiện đại nằm tại khu vực trung tâm của Singapore. Beacon đã nhận chứng nhận EDU TRUST 4 năm - chứng nhận giáo dục của Singapore đối với các trường tư thục đạt chuẩn quốc tế, từ Hội đồng giáo dục tư thục (CPE) từ tháng 7/2016.

Trường giảng dạy về quản trị khách sạn, kinh doanh, thiết kế… Đối tượng chính là học sinh trung học phổ thông, có đam mê về lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, 3D, truyền thông đa phương tiện, quản trị kinh doanh và quản trị khách sạn nhà hàng.

Sau khi tốt nghiệp tại Beacon, sinh viên nhận bằng tốt nghiệp do quốc tế công nhận và dễ dàng tìm việc làm phù hợp với đam mê, năng lực, đảm bảo điều kiện tốt cho sự phát triển bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội liên thông lên các trường đại học nổi tiếng của Anh, Australia, Mỹ… đã liên kết và có mối quan hệ chặt chẽ với Beacon. Với chương trình học bổng khuyến học lên đến 25% học phí năm 2017, sinh viên có thể hoàn thành giấc mơ du học một cách dễ dàng và tiết kiệm.

Nguồn: vnexpress

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ