TRƯỜNG ĐẠI HỌC 23 LẦN CHIẾN THẮNG GIẢI THƯỞNG APICTA

Asia Pacific ICT Alliance Awards (APICTA) là giải thưởng quốc tế của Hiệp hội Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương với mục tiêu nâng cao sự quan tâm của mọi người về lĩnh vực công nghệ thông tin và hỗ trợ xây dựng các thiết bị công nghệ. Hiện tại Hiệp hội này có sự tham gia của 17 nước thành viên trong đó có Việt Nam.

Và ngôi trường đó chính tại Malaysia…

 

...Asia Pacific University of Technology(APU)! Kể từ năm 1999, sinh viên của trường APU đã giành được đến 23 giải thưởng APICTA.

 

Với mùa giải APICTA Malaysia năm 2016, sinh viên của trường APU đã giành được danh hiệu “Dự án tốt nhất của sinh viên đại học” ở hạng mục “Phần mềm/ Phần cứng”. Nhóm đạt giải năm nay là hai bạn sinh viên năm ba ngành Kỹ sư Cơ khí thuộc khoa Máy tính - Kỹ sư – Công nghệ (FCET) của APU. Cả hai bạn sinh viên đều được giảng viên của trường APU trợ giúp trong suốt quá trình dự thi để đạt được chiến thắng này.

 

Cụ thể, dự án của hai bạn sinh viên APU có tên là “Thiết kế và Phát triển hệ thống máy móc kinh phí thấp hỗ trợ cho việc điều trị bệnh nhân đột quỵ” (Design and develop a low cost finger exoskeleton for rehabilitation of stroke patients). Hệ thống này được trang bị những tính năng như điều khiển từ xa, giám sát qua camera, thiết bị chụp sóng não,… với hy vọng giúp được nhà vật lý trị liệu và bệnh nhân trong việc điều trị bệnh.

 

Với chiến thắng này, hai bạn sinh viên của trường APU sẽ đại diện Malaysia để tranh tài tại giải thưởng APICTA Quốc tế được tổ chức từ ngày 02 tháng 12 đến 05 tháng 12 năm 2016 tại Đài Bắc, Đài Loan.

 

 

Đôi nét về trường đại học APU

 

Asia Pacific University of Technology and Iovation (APU) là một trong những trường đại học tư có uy tín tại Malaysia. Trường APU có nhiều chương trình học kết hợp trường đại  học Staffordshire của Vương quốc Anh. Các chương trình học của trường đều đào tạo cho sinh viên các kỹ năng làm việc thực tế để có thể theo đuổi sự nghiệp lâu dài không chỉ ở trong nước mà còn ở tầm quốc tế.

 

Ngoài ra trường APU còn được xếp thứ nhất ở hạng mục “Môi trường học tập đa văn hóa” tại châu Á bởi bảng khảo sát Student Barometer Wave 2015. Chưa hết, trường APU còn nổi tiếng với việc đạt nhiều giải thưởng giáo dục trong nước và quốc tế. Trường đã vinh dự được xếp vào danh sách những ngôi trường đại học danh giá tại Malaysia khi đạt danh hiệu TIER 5 (EXCELLENT) được trao bởi Bộ giáo dục Malaysia vào năm 2012 và 2014.

Nguồn: Hotcourse Vietnam

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ