Du Học Singapore: Kinh Nghiệm Thuê Nhà Trọ

Khi đi du học Singapore, du học sinh thường bối rối trong việc tìm nhà. Hãy bắt đầu với những kinh nghiệm thuê nhà ở Singapore được các cựu du học sinh chia sẻ nhé!

Nếu không có người thân ở Singapore, du học sinh du học Singapore phải lựa chọn nơi ở trọ như ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở chung với một gia đình người bản xứ.

Nếu là sinh viên năm nhất thì các bạn nên ở ký túc xá. Sau khi đã quen với cuộc sống và bạn bè mới thì bạn có thể rủ bạn bè của mình ra ngoài ở chung, cùng thuê nhà, share tiền phòng để tiết kiệm chi phí. Tùy theo nhu cầu về tài chính và nhu cầu khác của học sinh, các bạn có thể chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng 4, phòng 6, phòng 8 người với các mức giá phòng khác nhau, dao động từ 350 SGD – 800 SGD/người/tháng.

1. Những cách tìm nhà hiệu quả khi du học Singapore

Nếu bạn thực sự muốn sống cùng với người bản xứ hoặc người nước ngoài để tự thử sức mình ở một môi trường sống mới, hoặc muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ, các du học sinh du học Singapore có thể liên hệ với trường để biết thêm về những trang web tìm nhà uy tín khác.

Cách tìm nhà phổ biến nhất mà các bạn du học sinh du học Singapore thường hay sử dụng đó là, tận dụng mạng internet – tìm qua mạng rent house của Singapore, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ nhà không qua môi giới. Chỉ cần vào google gõ 2 chữ “rent house”, bạn sẽ tự tìm ra một vài địa chỉ có ích chứa tất cả các dạng nhà tùy theo mức tiền và nhu cầu.

Thứ hai là đi theo tư vấn và tìm nhà của các du học sinh Việt tại Singapore. Đây là dạng tư vấn có thể tin tưởng nhất, vì đây là các cựu du học sinh có kinh nghiệm trực tiếp đã trải qua, có nhiều mối quan hệ ở Singapore và nhiều người đang học tập hoặc làm việc ở Singapore.

Cách thứ 3 đơn giản hơn đó là thông qua công ty tư vấn du học Singapore. Hình thức này bạn nên yêu cầu công ty cho xem hình ảnh trực tiếp của phòng, website nơi cho thuê nhà để kiểm tra thông tin giá phòng cụ thể…

Mặc dù vậy, do thị trường nhà hiện tại ở mọi nơi đều có quá nhiều thông tin, các bạn nên tạo điều kiện đến xem nhà, trao đổi với các bạn chung phòng trước khi quyết định là có thuê ở đấy hay không.

2. Du học Singapore – Kinh nghiệm khi tìm nhà

Phương tiện đi lại gần như duy nhất của học sinh, sinh viên du học Singapore là xe bus hoặc tàu điện ngầm. Nên việc chọn nhà gần trường hoặc gần bến xe bus và các bến tàu điện ngầm là tối quan trọng.
Kiểm tra các trang thiết bị cần thiết như máy giặt, tủ lạnh, bếp, TV… đặc biệt là xem những người mình sẽ ở chung là ai
Tình hình an ninh tại khu nhà (hầu như ở Singapore tất cả các khu vực đều có an ninh tốt nhưng cũng có những nơi không bảo đảm)

3. Du hoc Singapore – Kinh nghiệm khi đàm phám giá nhà:

Tìm tất cả những gì thiếu của ngôi nhà ra. Tính cả những thứ nhỏ nhặt.
Nói ra giá một nơi khác rẻ hơn, ghi nhớ một vài tên các khu nhà giá rẻ.
Không nên trình bày hoàn cảnh (vd: là sinh viên năm đầu), vì làm như vậy bạn dễ phải thuê với giá cao.

Việc thuê nhà ở Singapore không phải là chuyện dễ nhưng cũng không quá khó, hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp cho các bạn du học sinh du học Singapore tìm được một căn phòng, căn nhà ổn định trước khi cất cánh lên đường tới Singapore.

Theo Langduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ