Sống chậm ở Cheongsando - nơi quay 'Điệu Valse mùa xuân'

Sự tình cờ đã đưa mình và nhóm bạn đến với Cheongsando - hòn đảo nhỏ được mệnh danh là thành phố sống chậm ở phía nam Hàn Quốc vào một ngày mùa thu tháng 10.

Hoàng hôn tuyệt đẹp ở Cheongsando. Nơi đây không được khách du lịch quốc tế biết đến rộng rãi như Seoul, Jeju hay Nami nhưng lại là địa điểm du lịch được nhiều người dân Hàn Quốc yêu mến, đặc biệt là những người yêu thích sự thanh bình và cuộc sống chậm rãi. 

 

 

 

Cheongsando nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp trải dài trên 11 đường đi bộ bao quanh đảo, với tổng chiều dài 42.195 km, cũng như là phim trường xinh đẹp của những bộ phim nổi tiếng như "Điệu Valse mùa xuân", "Pinocchio"... 

 

Trong ảnh là phim trường bộ phim "Điệu Valse mùa xuân".

 

Bảng chỉ nơi có view đẹp để chụp ảnh 

 

 

Còn gì thú vị hơn khi được dạo bước trên con đường tràn ngập sắc hồng hoa cánh bướm như thế này.

Bảng chỉ dẫn course đi bộ số 1. Ốc sên chính là biểu tượng của Thành Phố Sống Chậm (Cittaslow) .

Bắt đầu hành trình đi bộ của ngày thứ 2. Sự hiếu khách và tình người của người dân nơi đây mới là điều ấn tượng nhất với tụi mình khi nhớ về Cheongsando. Bản thân mình và các bạn đi cùng không thể nào quên được cảm giác khi lóng ngóng đứng trước đồn cảnh sát, suy nghĩ có nên vào trong đồn hỏi đường không… để rùi vỡ òa ngạc nhiên khi các anh cảnh sát lập tức lấy xe công vụ chở tụi mình đến điểm cần tìm.

 

 

Cheongsando vào mùa thu có rất nhiều hoa cánh bướm và hồng giòn.

Phần lớn nhà trong ngôi làng này được bao quanh bằng tường đá.

Nơi cư trú của tụi mình trên đảo. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích cuộc sống thanh bình… Cheongsando là một sự lựa chọn không thể tốt hơn.

 

 

Và tụi mình lại càng không thể quên được cô chủ nhà đáng mến đã cho kim chi, cơm, hồng, táo khi biết bữa tối của tụi mình chỉ có mì ly… Đây là bức

 

 ảnh kỷ niệm với cô chủ nhà đáng mến.

Xe cảnh sát đã chở tụi mình đến nơi nghỉ. Cheongsando mang lại cho mình nhiều trải nghiệm không thể nào quên, bởi vậy nhất định mình sẽ gặp lại Cheongsando vào một ngày mùa xuân không xa.

 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ