Hành Trình Khởi Nghiệp Từ Du Lịch Của Doanh Nhân Trẻ 8X

Bằng nỗ lực không ngừng, Phạm Hải Bằng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Du lịch BlueTour Quốc tế đã được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2016.

Cựu sinh viên Đại học Phương Đông đã có những chia sẻ chân thành về hành trình khởi nghiệp gian nan và con đường đưa anh đến với thành công.

Nền tảng thành công của doanh nhân trẻ

Không riêng Hải Bằng, nhiều doanh nhân trẻ khi khởi nghiệp đều có chung câu hỏi: có nên từ bỏ công việc hiện tại để bắt đầu tự kinh doanh, làm thế nào để chắc chắn con đường mình lựa chọn là đúng, nên chọn hướng đi nào để hạn chế rủi ro ở những bước đầu... Tuy nhiên, với mong ước làm giàu mãnh liệt và tình yêu với ngành du lịch, Phạm Hải Bằng đã mạnh dạn từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để đứng ra thành lập Công ty Du lịch BlueTour Quốc tế.

Chia sẻ về quá trình khởi nghiệp, Chủ tịch HĐQT BlueTour Quốc tế tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp ĐH Phương Đông, tôi từng làm việc cho nhiều công ty du lịch trong và ngoài nước. Nhận thấy ngành du lịch Việt Nam rất tiềm năng và là mảnh đất màu mỡ để phát triển sự nghiệp, tôi nung nấu ý tưởng thành lập công ty du lịch của riêng mình. BlueTour ra đời từ đó”.

Nhìn lại quá trình kinh doanh của mình, doanh nhân trẻ nhận ra rằng nền tảng giúp anh tiến xa trong sự nghiệp chính là những năm tháng miệt mài trên ghế giảng đường Đại học Phương Đông và kinh nghiệm tích lũy được khi làm việc cho các công ty du lịch.Như nhiều doanh nhân trẻ khác, giai đoạn khởi nghiệp với Phạm Hải Bằng khá gian nan bởi start-up chưa có thương hiệu, tài chính hạn hẹp, khó thu hút người tài đồng hành với mình trong những năm tháng đầu. Vì vậy, thay vì những giây phút thảnh thơi bên gia đình, bạn bè, Hải Bằng dành trọn mối quan tâm cho BlueTour và từng bước khắc phục những khó khăn mình gặp phải. Nhờ nền tảng kinh nghiệm phong phú khi làm việc cho các công ty quốc tế, cùng kiến thức vững chắc về ngành du lịch, thành công từng bước đến với chàng trai trẻ. Từ một doanh nghiệp non trẻ có văn phòng tại Hà Nội, đến nay, BlueTour đã phát triên thêm các chi nhánh ở TP HCM, Hạ Long, Seoul và dự kiến sẽ mở thêm chi nhánh tại Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia).

Môi trường học tập lý tưởng là bước đệm vững chắc

 Sau nhiều nỗ lực trong sự nghiệp, vượt qua những đại diện đến từ 1.500 doanh nghiệp, Phạm Hải Bằng được vinh danh trong top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp năm 2016 do Trung ương Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam bình chọn. Đây là minh chứng cho thành quả cố gắng của anh trong những năm qua.

Doanh nhân Phạm Hải Bằng là cựu sinh viên trường Đại học Phương Đông.

 

Nói về quá trình học tập tại Đại học Phương Đông, Phạm Hải Bằng cho biết: “Tôi học tại khoa Quản trị kinh doanh, giờ là khoa khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh của trường. Đây là môi trường học tập tốt vì các thầy cô đều là những giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tận tâm với nghề. Nhờ đó, họ không chỉ truyền tải cho chúng tôi kiến thức sách vở mà còn nhiều kinh nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, trong 4 năm học, tôi đã tham gia vào nhiều hoạt động chung của nhà trường để làm phong phú thêm kinh nghiệm và kỹ năng sống. Những kiến thức lý thuyết và thực tế học được tại Phương Đông chính là hành trang vững chắc để sinh viên ra trường có thể làm việc hiệu quả”.

Sinh viên Đại học Phương Đông trong những buổi học thực tế

 

Doanh nhân trẻ đánh giá Đại học Phương Đông là một môi trường học tập tốt. Ban giám hiệu còn đặc biệt quan tâm đến sinh viên khi tổ chức nhiều buổi hội thảo với khách mời là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đã thành công trong sự nghiệp. Nhờ đó, những gì họ chia sẻ và định hướng đều bổ ích, giống như kim chỉ nam cho sinh viên sau khi ra trường. Không chỉ vậy, qua những hoạt động phong trào, đoàn thể, Hải Bằng cũng như những sinh viên khác không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này.

Câu chuyện thành công của Phạm Hải Bằng cũng như nhiều doanh nhân trẻ khác sẽ là tấm gương sáng để nhiều người trẻ noi theo. Họ là minh chứng cho câu nói “May mắn không làm nên thành công. Để có được nó, bạn phải đánh đổi bằng thời gian, sức lực, tâm huyết và rất nhiều cố gắng”. Vì vậy, để đi đến thành công, sinh viên cần tạo cho mình nền tảng kiến thức vững chắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường, làm việc chăm chỉ để tích lũy nhiều kinh nghiệm và không nản lòng trước khó khăn.

Theo zing.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ