Những lớp học thú vị này sẽ làm bạn muốn du học New Zealand ngay lập tức

Không chỉ có thảo nguyên xanh ngắt và cuộc sống yên bình dễ thương, New Zealand cũng là quốc gia có chỉ số phát triển con người và giáo dục chuẩn bị cho tương lai trong top đầu thế giới.

Và đúng với danh tiếng này, các lớp học “made in Kiwi” luôn truyền cảm hứng vô tận cho các bạn sinh viên khám phá và phát triển chính tiềm năng của mình.

“Cái cây của em đã khỏe chưa?”

“Đó là câu hỏi mà giáo sư đã hỏi tôi khi bắt đầu lớp học và làm tôi vô cùng ngạc nhiên, vì không ngờ giáo sư lại nhớ từng chi tiết nhỏ mà mình đã chia sẻ trong lớp đến thế” - Đoàn Bảo Châu, cựu sinh viên tại Học viện công nghệ Unitec - New Zealand chia sẻ. Bạn biết không, lớp học ở New Zealand có số lượng sinh viên rất vừa phải, chỉ từ 10-30 sinh viên để đảm bảo tất cả sinh viên đều có thể trò chuyện, thảo luận cùng nhau và cùng với giáo sư. Giáo sư không bỏ qua bất kì ai vì họ có thể nhìn bao quát khắp lớp và có thời gian rộng rãi để hỏi han từng em.

Không chỉ trong giờ học, sinh viên còn có giờ gặp giáo sư tại văn phòng của thầy cô. Khi sinh viên có một đề tài quan tâm nhưng lại không biết có phù hợp để làm tiểu luận không, bạn ấy có thể gửi mail ngay ý tưởng cho giáo sư và xin hẹn một buổi để trò chuyện. Đến nơi, đôi khi bạn sẽ thấy giáo sư đã “google” về đề tài còn kĩ hơn cả bạn đã tìm hiểu, thế là hai bên có thể trao đổi rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng hay hơn sau đó. Ở trường lớp Kiwi, giáo sư không chỉ là thầy, mà còn là một người bạn đồng hành rất tuyệt vời để sinh viên có thể tự phát triển và trưởng thành hơn khi bước ra khỏi lớp học.

“Vòng quanh thế giới” trong lớp học

Ở New Zealand, tính đa dạng văn hóa rất được khuyến khích. Điều này không chỉ thể hiện ở chỗ lớp học có nhiều bạn đến từ nhiều nước khác nhau, mà còn ở những bài giảng sinh viên được thụ hưởng. Rất nhiều lớp học ở New Zealand có bài giảng diễn ra ở nhà Marae (nhà cộng đồng của người Maori- thổ dân New Zealand) hoặc ở các bảo tàng lịch sử, bảo tàng nghệ thuật… Nhờ vậy mà tiết học luôn rất sinh động, thú vị. Ví dụ, khi tìm hiểu về người nhập cư Syria ở New Zealand, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội đến một khu hỗ trợ đặc biệt để cùng trò chuyện, lắng nghe câu chuyện của họ cũng như tìm hiểu về sự hỗ trợ của cộng đồng New Zealand dành cho người nhập cư. Hoặc khi tìm hiểu về cộng đồng người Ấn tại New Zealand, cả lớp được giao bài tập là tham dự lễ hội Dewali của người Ấn. Nhờ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm tất cả vẻ đẹp âm nhạc, ẩm thực và con người Ấn một cách đầy màu sắc và hứng khởi. Những ranh giới về sắc tộc, văn hóa, quốc gia, tôn giáo… cũng vì thế mà mờ nhạt đi và đưa mọi người đến gần nhau hơn khi bạn sinh sống và học tập ở mảnh đất thiên đường này.

Học thật là làm thật

Người New Zealand có truyền thống về việc tự làm ra mọi thứ (DIY – Do it yourself), vì thế, các lớp học Kiwi cũng rất đề cao tính thực tiễn. Các bài thi hiếm khi nào làm trên giấy mà luôn bao gồm những yêu cầu rất cao về việc phải sản xuất ra một sản phẩm cụ thể nào đó.

Nếu bạn học múa đương đại, bài thi là lớp bạn sẽ có một show diễn thực thụ có bán vé. Nhiệm vụ của bạn là biểu diễn trực tiếp cho khán giả xem (dù khán giả chỉ là sinh viên ở trường). Hay khi học kiến trúc cảnh quan, cả nhóm bạn sẽ được giao đề tài thực hiện một công trình kiến trúc thực sự ở trung tâm thành phố, như một phần của dự án lớn do chính quyền thành phố chủ trì… Làm việc thực thụ mang đến cho các bạn sinh viên tinh thần trách nhiệm rất cao. Bài thi không phải chỉ nộp rồi bỏ, mà sẽ được rất nhiều người chiêm ngưỡng, sử dụng dài lâu. Vì thế, tất cả phải cố gắng làm thật tốt, thật kĩ lưỡng để tránh xảy ra sai sót. Việc được thực hành thường xuyên cũng giúp cho các bạn xây dựng được mối quan hệ rộng rãi với các chuyên gia đầu ngành hoặc các công ty tiềm năng có thể tuyển bạn về ngay khi ra trường.

 
Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ