Australia hỗ trợ công nghệ giáo dục cho thổ dân châu Phi ​

Giới chức giáo dục Australia hiện đang lên kế hoạch chuyển giao cho Nam Phi và Uganda chương trình bồi dưỡng giáo dục dành riêng cho đối tượng học sinh là thổ dân bản địa nhằm giúp các học sinh này có thêm cơ hội để hòa nhập xã hội tốt hơn.

Với chương trình này, học sinh thổ dân trong độ tuổi từ 12-18 sẽ được các anh chị sinh viên kèm cặp và dạy thêm cũng như được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Các đối tượng này thậm chí được phép vào các trường đại học và cùng tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa và các cuộc hội thảo tại trường. 

Theo các chuyên gia giáo dục Australia, mặc dù nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện và các nhà hảo tâm nhưng các học sinh có nguồn gốc thổ dân bản xứ vẫn có những khoảng cách khá lớn về khả năng học tập và hòa nhập. Các em thường gặp nhiều thiệt thòi trong việc hòa nhập trong lớp học, thiếu tự tin và có kết quả học tập kém hơn nhiều so với các học sinh khác.

 

 

 

Ông Jack Maing-Bancroft, nhà sáng lập của chương trình Bồi dưỡng giáo dục học sinh thổ dân Australia, điều cần nhất là việc truyền lửa nhiệt huyết cho cả những học sinh thổ dân cũng như cho những sinh viên chịu trách nhiệm trợ giúp. 

Trở về từ chuyến đi thực tế tại Nam Phi, Jack cho biết ông đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các chuyên gia giáo dục Nam Phi cũng như cộng đồng sinh viên tại đây. Theo kinh nghiệm trong ngành giáo dục Australia, 60% học sinh thổ dân của nước này thường có kết quả học tập thua kém so với các bạn không có nguồn gốc thổ dân ngay từ khi bắt đầu học lớp 1. Mặc dù chỉ chiếm 3% dân số Australia, nhưng đa số cộng đồng thổ dân tại đây có mức sống thấp cùng tỷ lệ thất nghiệp và tù tội cao. 

Mặc dù tỷ lệ thổ dân bản địa tại Nam Phi và Uganda khá cao, chiếm khoảng hơn 70% dân số nhưng mức sống của họ vẫn thua kém khá xa so với cư dân không có nguồn gốc thổ dân trong đó bao gồm mức thu nhập, giáo dục và hưởng thụ văn hóa.

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ