Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/60abc6413d05fe4f046945c50a87a066.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
NEW ZEALAND: GIẢI MÃ NHỮNG BÍ ẨN

NEW ZEALAND: GIẢI MÃ NHỮNG BÍ ẨN

Được biết đến như một tân lục địa của thế giới với nền giáo dục tiên tiến, đảo quốc New Zealand hiện đang là địa điểm học tập hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ. Nhưng liệu bạn có thật sự hiểu về đất nước này cũng như nền giáo dục nổi tiếng về chất lượng chưa?

  1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

Trong bảng xếp QS năm 2016 các Đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học (QS World Ranking by Subjects 2016), tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều  được xếp vào vị trí Top 50 với 21 ngành học dẫn đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm nền giáo dục được toàn cầu công nhận thì New Zealand chính là một sự lựa chọn bởi bằng cấp tại đây mang tầm quốc tế, là hành trang rất cần thiết cho các bạn sinh viên tiến đến con đường làm việc chuyên nghiệp sau này. Ngoài ra, trình độ chuyên môn của các giảng viên tại New Zealand được xếp hàng Top 4 trên thế giới với tiêu chí cập nhập những điểm mới của giáo dục toàn cầu để áp dụng vào giảng dạy đảm bảo chất lượng giảng dạy hiện đại.

  1. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Theo thống kê gần đây, năm 2015, tỷ lệ việc làm tăng 3.4%, cao nhất kể từ năm 2005 và kỳ vọng sẽ còn tiếp tục tăng. Đây là con số triển vọng cho những ai mong muốn được làm việc tại New Zealand. Bên cạnh đó, du học sinh cũng được chính phủ hỗ trợ cho phép làm thêm trong thời gian học tập lên đến 22 giờ/tuần, và sau khi ra trường sẽ có thể được cấp thị thực trong vòng 1 năm để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

Nền giáo dục New Zealand vốn cân bằng giữa học đi đôi với hành, rèn luyện khả năng phân tích giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo là những là lợi thế cạnh tranh nổi bật của du học sinh New Zealand..

  1. Chương trình thị thực sinh viên (visa pathway) hỗ trợ du học sinh và bộ quy tắc ứng xử đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế

Một điểm cộng nữa đối với du học New Zealand nữa đó là chính sách visa Pathway. Chính sách này cho phép sinh viên quốc tế theo học 3 khóa học liên tiếp tại New Zealand trong 5 năm mà không cần gia hạn thị thực (visa) du học. Điều này có nghĩa: bạn có thể đăng ký 3 khóa học liên tiếp như học tiếng Anh, sau đó đến đại học và sau đại học. Để có trải nghiệm thực tế ngoài giờ lên lớp, thị thực này cho phép sinh viên làm thêm lên đến 22 giờ/tuần. Đó thật sự là những bước đầu chuẩn bị cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp có được sự hoà nhập với môi trường làm việc trong tương lai.

Ngoài ra, New Zealand còn là quốc gia tiên phong trong việc xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế, trong đó nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học. Quy định này sẽ là cánh tay nối dài để hỗ trợ và bảo vệ các sinh viên quốc tế và New Zealand tự hào là nước dẫn đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế.

  1. Môi trường sống lành mạnh, cảnh sắc tuyệt vời

Một điều đáng tự hào ở New Zealand đó chính là xứ sở Kiwi được xếp hạng đất nước an toàn nhất thế giới (theo Global Peace Index) trong số 162 quốc gia giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này cũng phần nào giúp những trải nghiệm của du học sinh tại đất nước này thêm phần thú vị và đáng nhớ hơn.

Một đặc điểm khác khiến New Zealand trở thành địa điểm du học thu hút đó chính là cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Từ những thảo nguyên ngút ngàn, nông trại với từng đàn gia súc nhởn nhơ gặm cỏ đến những bờ biển xanh ngắt, rặng núi tuyết phủ quanh năm hoặc những hồ nước đẹp một cách mê hoặc. Cuối cùng, chuyến bay thẳng thật sự tiện lợi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Auckland sẽ là một điểm cộng nữa đối với những ai đang cân nhắc New Zealand trở thành điểm đến tiếp theo cho con đường học tập của mình!

  1. Hệ thống giáo dục đa dạng, chương trình học bám sát thực tế và những khóa học hàng đầu chất lượng hàng đầu thế giới

Chương trình đào tạo tại New Zealand rất đa dạng: từ cử nhân đến sau đại học. Ngoài ra trường cao đẳng hay viện nghiên cứu cũng có nhiều khóa học chuyên ngành để sinh viên cân nhắc theo đuổi. Ngoài những khóa học phổ biến như kỹ thuật, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, y học, đầu tư, New Zealand cũng còn đào tạo cả nghệ thuật, văn hóa, xã hội học, ngành hàng không, ...

Điểm mạnh của giáo dục New Zealand là bám sát với thực tế thay vì đòi hỏi kiến thức hàn lâm thiên về lý thuyết và nghiên cứu như các nước khác. Bên cạnh các kỹ năng học tập cần thiết, chương trình học còn tập trung phát triển khả năng suy nghĩ và phân tích của sinh viên cả trong giảng đường lẫn bên ngoài cuộc sống.

Nguồn: vietfuture

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ