Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/602565d55c845cd94db2053c9acf0f7d.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
10 ỨNG DỤNG DI ĐỘNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

10 ỨNG DỤNG DI ĐỘNG TUYỆT VỜI DÀNH CHO SINH VIÊN DU HỌC ÚC

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa dịch chuyển thì hẳn sẽ biết được những ứng dụng điện thoại hữu ích để dùng cho việc chuyển đổi tiền tệ, đặt phòng khách sạn hay tìm đường khi đi du lịch. Tương tự với những ứng dụng dành riêng cho du lịch thì cũng có những ứng dụng rất hữu ích dành cho học sinh sinh viên khi du học Úc

Free Wi-fi Finder

Bạn đang muốn tìm kiếm một không gian yên tĩnh để học tập hoặc đơn giản chỉ là muốn trò chuyện với bạn bè, với gia đình? Free Wi-fi Finder sẽ giúp bạn tìm kiếm địa điểm cung cấp wifi miễn phí ở gần đó. Ứng dụng này cho phép bạn lọc kết quả theo vị trí, chẳng hạn như quán cà phê, thư viện và lưu các vị trí yêu thích của bạn để tham khảo trong tương lai. Free Wi-fi Finder được cài đặt và sử dụng miễn phí trên các thiết bị iPhone/iPad/Android.

Google Translate

Ứng dụng này có tính năng dịch được 80 ngôn ngữ khác nhau, cho phép bạn dịch trực tiếp bằng lời nói hoặc bằng chữ viết. Bạn có thể xem kết quả các từ hay cụm từ nhanh chóng cũng như lưu các bản dịch để có thể sử dụng khi đang offline. Ứng dụng này miễn phí trên iPhone/iPad/Android.

Lost on Campus

Nếu đang gặp khó khăn về việc tìm kiếm đường đi ở xung quanh khu học xá thì Lost on Campus là ứng dụng rất hữu ích cho bạn. Nó có tính năng hiển thị bản đồ chi tiết của các trường đại học tại Úc. Cụ thể như hiển thị cho bạn vị trí để tìm đến giảng đường, lớp học, quán café hay thậm chí là các máy bán hàng tự động, nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc được phản hồi của những người dùng khác để xem quán café nào có bữa trưa tốt nhất, nên mua café buổi sáng ở đâu hay nơi nào có không gian yên tĩnh nhất để đọc sách. Ứng dụng này tương thích trên iPhone/iPad/Android và được cung cấp miễn phí.

Macquarie Aussie Slang Dictionary

Từ điển tiếng lóng của người Úc sẽ giúp bạn biết được một số từ ngữ địa phương để dễ dàng trò chuyện với người bản xứ. Macquarie Aussie Slang Dictionary với hơn 2.600 từ và cụm từ tiếng lóng của Úc với phần định nghĩa rõ ràng, dễ hiểu. Từ điển này có trên iPhone/iPad/Android với mức phí sử dụng là 1.29 AUD.

My Weekly Budget

Sinh viên du học Úc thường sẽ phải cân nhắc các khoản chi tiêu bởi lẽ chi phí du học Úc luôn đắt đỏ hơn quê nhà. Vậy nên ứng dụng My Weekly Budget ra đời để giúp cho bạn thiết lập chi tiêu trong tuần và theo dõi nó hằng ngày để đảm bảo ngân sách của bạn luôn được kiểm soát. Chỉ với 0.99 – 1.29 AUD là bạn sẽ có ngay ứng dụng này để dử dụng trên các thiết bị iPhone/iPad/ Android.

Realestate.com.au

Ở đâu khi đi du học Úc luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có 2 loại hình nhà ở chính dành cho du học sinh là ở ký túc xá hoặc thuê nhà. Thông thường ký túc xá sẽ nằm trong khuôn viên trường học nên rất tiện cho bạn trong việc di chuyển. Tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào sự sắp xếp của trường. Còn nếu muốn thuê nhà thì bạn có thể tìm cho mình nơi thích hợp để sống thì có thể tìm hiểu trên ứng dụng realestate.com.au. Nó cho phép bạn xem trước địa điểm, hình ảnh, mô tả chi tiết, giá cả hay tìm thông tin liên lạc. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và phù hợp sử dụng trên iPhone/iPad/Android.

Viber

Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời để bạn có thể giữ liên lạc với người thân, bạn bè. Viber cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, video và gọi cho những người dùng khác. Nó có thể được dùng thông qua mạng wifi, 3G, 4G trên iPhone/iPad/ Android.

TransitTimes

Du học sinh học tại thành phố Adelaide, Brisbane, Canberra, Melbourne, Perth và Sydney có thể truy cập vào lịch trình, bản đồ giao thông công cộng trong thành phố thông qua TransitTimes. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn kiểm tra số dư trong thẻ điện tử của mình. Ví dụ như Myki Victoria, Metrocard Adelaide hoặc tìm kiếm đường đến các địa điểm gần đó. Ứng dụng này tương thích trên iPhone/iPad với mức phí sử dụng là 3.79 AUD và trên Android với giá 2.99 AUD. Sinh viên đang theo học tại tiểu bang Victoria và thành phố Perth cũng có thể truy cập thông tin giao thông công cộng thông qua các ứng dụng Public Transport Victoria (PTV) và Transperth.

University apps

Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có ứng dụng riêng của mình, cho phép sinh viên xem bản đồ khuôn viên trường, kiểm tra thời khóa biểu hoặc email, tra thông tin sách trên thư viện, cập nhật tin tức mới, liên lạc với các nhân viên hỗ trợ của trường… Thông thường những ứng dụng đại học này được cung cấp miễn phí.

XE Currency

Ứng dụng này có tính năng chuyển đổi tiền tệ tất cả các đồng tiền trên thế giới. Ứng dụng được cài đặt miễn phí và sử dụng trên iPhone/iPad/Android.

Nguồn: VnExpress

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ