Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/892e021c3b49115f7e0b5d83c1d70522.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
BẢO HIỂM Y TẾ Ở ÚC: BẠN ĐÃ BIẾT?!!

BẢO HIỂM Y TẾ Ở ÚC: BẠN ĐÃ BIẾT?!!

Cũng như tại các đất nước phát triển khác, nếu có nguyện vọng được học tập ở Úc tất cả các sinh viên quốc tế đều phải tham gia bảo hiểm y tế. Hệ thống bảo hiểm y tế ở Úc cũng rất đặc biệt, nó như sự kết hợp giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm cá nhân ở Việt Nam vậy. Mặc dù mỗi học sinh – sinh viên phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để tham gia chương trình này, lợi ích nó đem đến lại không hề nhỏ.

Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế – The Overseas Student Health Cover (OSHC)
Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC) là loại hình bảo hiểm đặc biệt được Chính phủ Úc dành riêng cho đối tượng du học sinh, cũng là tổ chức chi trả một phần hoặc toàn phần cho mọi chi phí y tế của bạn từ tư vấn sức khoẻ cho đến các trường hợp cấp cứu trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Úc. Trước khi nộp đơn xin thị thực bạn đã phải biết đến OSHC rồi.

Làm sao để tham gia OSHC?

Để mua bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế bạn có thể liên hệ với phòng sinh viên của ngôi trường bạn học hoặc đơn giản hơn là đăng ký trực tiếp trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ. Tất cả các tổ chức Australian Health Management, Bupa Australia, Medibank Private, Allianz Global Assistance hay nib OSHC đều cung cấp dịch vụ này cho du học sinh Úc.

Một điều đáng lưu ý là nhiều trường ở Úc có lien kết với các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm, khi bạn ghi danh vào học, trường sẽ tự động đăng ký bảo hiểm cho bạn. Tuy nhiên việc này không đồng nghĩa với bạn buộc phải sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp đó, cứ thoải mái lựa chọn loại bảo hiểm bạn cho là phù hợp nhất và https://oshcaustralia.com.au/en cũng là một trang web bạn có thể tham khảo khi muốn so sánh.

OSHC bao gồm những gì?

Mức phí và dịch vụ của từng loại bảo hiểm là khác nhau, điều này tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ nhưng thông thường họ sẽ chi trả 100% phí dịch vụ kiểm tra tổng quát thông thường và 85% chi phí chữa bệnh – tức là bạn chỉ còn phải gánh 15% còn lại mà thôi.

OSHC hoạt động như thế nào?

Loại bảo hiểm y tế mà bạn tham gia cho phép bạn sử dụng dịch vụ của hầu hết các phòng khám hay cơ sở y tế chuyên nghiệp tại Úc, bạn chỉ cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám hoặc chữa bệnh, hoá đơn thanh toán của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến nhà cung cấp bảo hiểm cho bạn. Rất đơn giản phải không? Trong trường hợp cơ sở y tế bạn lựa chọn không nằm trong danh mục cho phép của công ty bảo hiểm, bạn phải thanh toán trước rồi lấy hoá đơn về để xin công ty bảo hiểm hoàn tiền lại cho mình qua tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí ngay ở trường học, tuỳ theo điều khoản hợp đồng.

Các loại hình OSHC bạn có thể lựa chọn

Australian Health Management – $448.40/năm

Gói OSHC này chi trả toàn phần cho các dịch vụ thông thường và 85% cho các dịch vụ ngoài bệnh viện như chụp chiếu phức tạp và bệnh viện tư.

Bupa Australia – $539.88/năm

Đắt hơn gói OSHC bên trên một chút, Bupa Australia ngoài chi trả các dịch vụ như Australian Health Management còn bao gồm 100% chi phí đặc biệt của bệnh viện và dịch vụ cấp cứu.

Medibank OSHC – $546/năm

Là gói OSHC đắt nhất trong cả ba, Medibank OSHC ngoài đưa đến các dịch vụ như hai gói trên còn bao gồm các sự lựa chọn cho bệnh viện tư, nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ sở y tế để sử dụng hơn

Nguồn: Studentlifecare.com

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ