Du học Úc thuận lợi hơn với luật Visa mới

Từ ngày 1/7/2016, chính sách xét duyệt Visa du học Úc mới SSVF (Simplified student visa framework) chính thức được áp dụng với những thay đổi mới về yêu cầu chứng mình tài chính cho sinh viên quốc tế.

Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng.

 

SSVF – Quy trình mới: Thủ tục đơn giản, hiệu quả cao

Chương trình SSVF được chính phủ Úc thay thế cho quy trình xét visa sinh viên dạng ưu tiên SVP được triển khai từ đầu năm 2012 đến hết 30/06/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2016. Đúng như tên gọi của mình “Simplified”, visa du học Úc được đơn giản hóa triệt để từ 8 loại còn 2 loại, đây là một cơ hội vô cùng to lớn cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Ưu điểm của chương trình SSVF là gì?

- Giảm số loại visa từ 8 xuống còn 2, bao gồm Subclass 500 (áp dụng cho sinh viên du học) và Subclass 590 (áp dụng cho người giám hộ và phụ thuộc).

- Tất cả các trường học đều được tham gia vào hệ thống SSVF, thay vì chỉ áp dụng cho các trường Đại học và một số nhóm trường được lựa chọn như chương trình SVP.

- Nộp hồ sơ du học trực tuyến – đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn trước.

- Rút gọn quy trình xin Visa du học Úc chỉ còn 2 - 4 tuần (thời gian hoàn thành có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ).

- Không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khóa học chính.

- Thay đổi khung xét mức độ rủi ro nhập cư cho tất cả sinh viên quốc tế *

(*) Thay đổi CHÍNH về khung xét mức độ rủi ro nhập cư.

Sinh viên có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau để chứng minh năng lực tài chính để khẳng định mình có đủ điều kiện tài chính trong suốt thời gian lưu trú tại Úc:

1. Có đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc (và cho người đi kèm, nếu có):

Từ ngày 1/7/2016, chi phí sinh hoạt cho 12 tháng ở Úc sẽ được tính như sau:

- Sinh viên/ Người giám hộ: AUD19,830 (tương đương khoảng 320 triệu đồng/năm)

- Vợ/ chồng: AUD6,940 (tương đương khoảng 113 triệu đồng/năm)

- Con cái: AUD2,970 (tương đương khoảng 48 triệu đồng/năm)

2. Đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm:

- Thu nhập hàng năm ít nhất AUD60,000 (tương đương khoảng 82 triệu/tháng).

- Đối với học sinh có người nhà đi kèm, số tiền yêu cầu là AUD70,000/năm (tương đương khoảng 95 triệu tháng).

3. Mẫu chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trung học trao đổi bậc trung học

Sau khi SSVF chính thức áp dụng từ tháng 07/2016, cho dù được đơn giản hóa về mặt hồ sơ đi rất nhiều nhưng sinh viên vẫn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng những giầy tờ phù hợp theo quy định mới. 

Nguồn: Kenh14.vn

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ