Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/4d12c7303bedea383a94124c61fcb577.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI ÚC?

Nếu bạn có nguyện vọng, bạn có thể chọn một trong những cách sau để xin định cư tại Úc: Tay nghề- độc lập; Người phụ thuộc đi theo du học sinh Úc và tìm công việc để ở lại sau đó bảo lãnh cả gia đình quay lại Úc; Kết hôn với công dân Úc; Nhập cư theo diện Người lao động lành nghề (Skilled Workers); Định cư đầu tư vào Úc.

CÁCH  1- TAY NGHỀ- ĐỘC LẬP
Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài 2 năm, được ở lại 1,5 hoặc 2 hoặc 4 năm tùy theo khóa học bạn học. Trong khi ở lại làm việc, bất cứ khi nào đủ điểm xin định cư, bạn có thể gửi đơn xin định cư, bộ di trú xét điểm của bạn và nếu đạt điểm yêu cầu, Bộ sẽ gửi bạn thư mời nộp hồ sơ xin định cư, sau đó xét và quyết định cho bạn được định cư hay không.
Để xét xem bạn có đủ điều kiện hay không, Bộ sử dụng thang điểm trong đó có quy định chi tiết từng mặt họ xét. Tối thiển bạn cần đạt 60 điểm để được mời nộp hồ sơ xin định cư.


Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, sẽ có một số lượng quota tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm (01/07 đến 30/06 hằng năm). Một khi chạm đến hạn mức thì bộ di trú sẽ ngừng gởi thư mời trong năm tài chính đó, 1 ví dụ năm 2016 có quá nhiều người nộp đơn cho ngành IT, thêm vào đó là việc Bộ Du Trú Úc giảm quota nhập cư cho ngành này, kéo theo đó là điểm nhập cư tăng lên 70, và còn rất nhiều trường hợp khác.


Chi tiết thang điểm định cư Úc mới nhất được cập nhật năm 2016 xét đến các yếu tố:

CÁCH  2 - NGƯỜI PHỤ THUỘC ĐI THEO DU HỌC SINH TÌM VIỆC- Ở LẠI- SAU ĐÓ BẢO LÃNH VỢ/ CHỒNG/ CON

Nhiều du học sinh học bổng (chính phủ Úc/ VN…) thường phải quay về Việt Nam sau khi học xong. Tuy nhiên vợ con đi theo họ thì có thể xin việc làm tại Úc và nếu may mắn được công ty bảo trợ ở lại thì có thể quay lại bảo lãnh chồng/ con cùng định cư.
Visa 309- loại visa này cho phép người được bảo lãnh tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa người được bảo lãnh- người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang visa thường trú. Trong thời gian ở Úc, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare. Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).


CÁCH 3- KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN ÚC

Có nhiều người tranh thủ thời gian đi du học, du lịch Úc để kết hôn và sau đó xin visa ở lại luôn. Một số đông đảo thì kết hôn với công dân Úc ở nước ngoài sau đó làm thủ tục sang Úc. Không thể phủ nhận rằng các cuộc hôn nhân nghiêm túc là rất nhiều, tuy nhiên đây cũng là một “thị trường” rất màu mỡ cho những người làm môi giới và cả những người kiếm tiền bằng “dịch vụ kết hôn”.
Visa 300- loại visa này cho phép bạn:
•    Sang Úc 9 tháng để làm đám cưới với người bảo lãnh.
•    Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.


Điều kiện để xin visa:
Đương đơn:
•    Phải có ý định kết hôn với người bảo lãnh;
•    Có người bảo lãnh là công dân hoặc thường trú nhân Úc;
•    Có mối quan hệ có thực với người bảo lãnh;
•    Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch cá nhân;
•    Trên 18 tuổi.
Người bảo lãnh:
•    Là công dân hoặc thường trú nhân Úc;
•    Có ý định kết hôn với đương đơn;
•    Chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng;
•    Chưa bảo lãnh cho vợ/chồng hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện này trong 5 năm trở lại đây.


CÁCH 4- ĐỊNH CƯ THEO DẠNG LAO ĐỘNG LÀNH NGHỀ (skilled worker)

Những người đang sống ngoài nước Úc, có kinh nghiệm làm những công việc nước Úc đang ưu tiên nhập cư thì có thể nộp hồ sơ theo diện này. Mỗi năm vào tháng 7, chính phủ liên bang và các bang sẽ công bố danh sách những ngành nghề được ưu tiên. Vậy nên những người có nhu cầu cần thiết phải cập nhật danh sách ngành nghề này.


Quy trình xin định cư theo diện Lao động tay nghề:
•    Tất cả đương đơn xin thị thực thường trú hoặc thị thực có tay nghề phải vượt qua bài kiểm tra của Chương trình Lựa Chọn Kỹ Năng (SkillSelect). Theo hệ thống SkillSelect, đầu tiên ứng viên phải nộp một đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng (Expression of Interest – EOI), và nhận được một thư mời từ Bộ Di Trú trước khi họ có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề.
•    Trước khi nộp đơn bày tỏ nguyện vọng, bạn nên hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh. Điều này là do các yêu cầu này cũng như hầu hết các tiêu chí khác hoạt động trên cơ sở thời gian mời. Tính thích hợp của bạn được tính kể từ ngày bạn nhận được thư mời nộp đơn.
•    Đối với các ứng viên độc lập và có sự bảo lãnh từ gia đình, tất cả đơn bày tỏ nguyện vọng được xếp hạng dựa theo điểm số, rồi đến ngày nộp đơn Bày Tỏ Nguyện Vọng. Mỗi 2 tuần Bộ Di Trú sẽ cấp thư mời đến các ứng viên được xếp hạng cao nhất thông qua một quá trình tự động.
•    Đối với các ứng viên được đề cử từ chính quyền, thư mời sẽ được cấp tự động bởi hệ thống ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ hoàn thành việc đề cử.Để nhận được thư mời, bạn phải đạt được điểm tối thiểu theo thang điểm di cư có tay nghề (hiện tại là 60 điểm).
•    Đối với mỗi nhóm nghề nghiệp, một số lượng quota tối đa thư mời sẽ được thiết lập cho từng năm (01/07 đến 30/06). Một khi chạm đến hạn mức thì bộ di trú sẽ ngừng gởi thư mời trong năm tài chính đó. (1 ví dụ dễ hiểu là năm 2016 có quá nhiều người nộp đơn cho ngành IT, thêm vào đó là việc Bộ Du Trú Úc giảm quota nhập cư cho ngành này, kéo theo đó là điểm nhập cư tăng lên 70, và còn rất nhiều trường hợp khác).


CÁCH 5- ĐẦU TƯ VÀO ÚC

Nước Úc có khá nhiều chương trình định cư theo diện “kỹ năng kinh doanh” (Business Skill Migration). Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại các vùng nông thôn hoặc các vùng kém phát triển của Úc. Những người nhập cư theo diện doanh nhân mang đến cho nước Úc kiến thức về thị trường quốc tế, nguồn vốn kinh doanh, sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh.


Trong những con đường thì đây có lẽ là con đường “danh giá” nhất. Nhà đầu tư đi vào Úc với một tư thế ngẩng cao đầu vì họ đã mang nước Úc một khoản tiền lớn thay vì tiêu tiền từ quốc gia này.


Quyền lợi của diện định cư đầu tư vào Úc:


Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Những chương trình này dành cho chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao và các nhà đầu tư.

Nguồn: ducanhduhoc

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ