BÍ QUYẾT ĐỂ XIN HỌC BỔNG ÚC THÀNH CÔNG

Vấn đề chi phí đi du học vẫn là một trong những vấn đề khó khăn thường gặp của hầu hết các bạn du học sinh. Các bạn thường mong muốn đi du học với một chi phí thấp, rẻ cho nên ngoài việc lựa chọn các trường học với mức chi phí thấp, các công việc làm thêm để trang trải thêm chi phí cho bản thân thì học bổng cũng là một trong những phương pháp được nhiều bạn lựa chọn. Nhưng để săn được những suất học bổng này cũng không phài là điều dễ dàng. Vậy làm sao để mình có thể xin học bổng Úc thành công?

Các chương trình học bổng du học Úc là cơ hội vàng mà chúng ta cần nắm bắt để du học Úc với chi phí thấp hoặc hoàn toàn miễn phí. Vì thế để xin được học bổng Úc thành công thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Xác định mục tiêu học bổng:

Đây là mục rất quan trọng bạn đừng nên bỏ qua. Câu hỏi về mục tiêu săn học bổng này sẽ giúp bạn xác định rõ rằng: các bạn có thật sự muốn đi du học hay không? Các bạn du học nhằm mục đích gì? Có cần thiết hay không?..chỉ khi bạn xác định được một cách cụ thể mục tiêu thì bạn mới có đủ tự tin, quyết tâm để lấy cho được học bổng mà bạn mong muốn. Ngay khi xác định được mục tiêu, bạn hãy lập ngay kế hoạch để xin học bổng.

Tìm kiếm các địa chỉ cung cấp học bổng Úc:

Hãy lập một danh sách bao gồm tất cả những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích. Những đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất là các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của bạn).

Bí quyết để xin học bổng Úc thành công

Tìm kiếm các học bổng càng sớm càng tốt:

Hãy lập một danh sách bao gồm tất cả những học bổng mà bạn đáp ứng được những điều kiện của họ, các khoản phí mà bạn sẽ được chi trả, những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng và hạn nộp hồ sơ. Biết trước hạn nộp hồ sơ là một điều tốt cho bạn, bởi vì các hạn đóng đơn thường khác nhau rất nhiều.

Bí quyết để xin học bổng Úc thành công

Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng:

Một số học bổng chỉ dành cho sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi những người khác có thể liên quan đến một khóa học, lĩnh vực nghiên cứu hoặc mức độ nghiên cứu cụ thể. Nhiều học bổng khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

Lập danh sách học bổng tiềm năng:

Sau đó, lập một danh sách của tất cả các nhà cung cấp học bổng du học tiềm năng và tất cả các loại học bổng mà bạn có đủ điều kiện, bao gồm cả các chi phí, điều kiện đặt ra và thời hạn nộp đơn.

Phấn đấu để có bảng điểm đẹp, ngoại ngữ tốt:

– Đây là bước đệm quan trọng để bạn bước những bước đầu tiên trong hồ sơ xin học bổng của mình. Nếu điểm của bạn càng cao thì cơ hội nhận học bổng sẽ càng cao.

– Bên cạnh việc học thì việc tham gia các hoạt động bên ngoài như chơi thể thao, làm thêm để đúc kết kinh nghiệm hoặc tham gia các hoạt động xã hội: như tình nguyện viên, các hội nhóm do trường tổ chức,..tất cả đều rất cần thiết cho sự thành công khi săn học bổng.

Bí quyết để xin học bổng Úc thành công

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

– Bạn phải xin được và hoàn thành các loại hồ sơ từ những nơi cấp học bổng như: Bản photo bảng điểm học tập, thư mời và tài liệu tham khảo. Đảm bảo bạn có được bản sao công chứng và bản dịch khi cần thiết.

– Và khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận. Hãy chuẩn bị các hồ sơ thay thế. Hãy đảm bảo rằng bạn có bản photo của các giấy tờ và lưu lại cẩn thận trong trường hợp nơi bạn nộp hồ sơ có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn. Khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ, và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng. Cuối cùng bạn hãy nhớ kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp.

Nộp hồ sơ càng nhiều càng tốt:

Hãy nộp hồ sơ cho nhiều loại học bổng nhất mà bạn có thể trước khi bắt đầu việc học tập, và hãy chắc chắn sẽ nộp hồ sơ lại trong những năm tới nếu như bạn chưa được chọn, hoặc nếu như học bổng bạn nhận được không bao gồm toàn bộ thời gian học tập của bạn.

Bí quyết để xin học bổng Úc thành công

Cần phải có sự quyết tâm và kiên trì cao:

Rất ít người nộp đơn 1, 2 hoặc 3 lần học bổng mà đã xin đước học bổng ngay. Cho nên bạn cần phải có sự quyết tâm và kiên trì cao.

Tự tin vào bản thân rằng mình có khả năng dành học bổng:

Hãy tin tưởng cơ hội thành công cho mọi cá nhân là như nhau dù nỗ lực mà mỗi người phải bỏ ra để có được thành công đó là khác nhau.

Hãy tìm những người có kinh nghiệm để giúp đỡ mình:

  • Kết bạn với những người có cùng mục tiêu chí hướng để động viên tinh thần và học hỏi lẫn nhau là cần thiết
  • Nếu có những người bạn hoặc người thân đã được học bổng và đi du học Úc rồi, bạn hãy nhờ họ xem giúp hồ sơ xin học bổng trước khi nộp, đặc biệt phần bài luận

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ