10 Nguyên Nhân Khiến Hồ Sơ Học Bổng Chính Phủ Australia Không Hợp Lệ

Được công nhận là hồ sơ hợp lệ là "cửa ải" đầu tiên anh/chị/bạn sẽ phải vượt qua khi đăng ký Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships). Chỉ những hồ sơ hợp lệ mới được xét học bổng. Vì vậy anh/chị/bạn cố gắng lưu ý để thời gian và công sức của mình không bị lãng phí nhé.

1/Nộp hồ sơ online sau thời hạn công bố. Thời hạn của Chương trình ở Việt Nam có thể khác với thời hạn ở các quốc gia khác trong hệ thống Australian Awards Scholarships. Ví dụ, trong năm 2013, thời hạn này ở Việt Nam là 31/3/2013 trong khi ở nhiều nước là 30/4/2013. Vì vậy, anh/chị/bạn cần tìm hiểu rõ thông tin để không bị nhầm lẫn.

http://ausaid.gov.au/australia-awards/Pages/opening-closing-dates.aspx

Trang web cho Chương trình Học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam là

http://asdiv.edu.vn/ và http://australiaawardsvietnam.org/

 

 

2/Điểm tổng kết trung bình thấp hơn yêu cầu của chương trình. Ví dụ, điểm tổng kết bậc đại học để ứng cử cho chương trình thạc sỹ phải là 6.5 trở lên (6.0 đối với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn) đối với các ứng viên nhóm 1. Yêu cầu này cao hơn đối với nhóm 2 (cán bộ cơ quan trung ương) và nhóm 3 (giảng viên các trường đại học, cao đẳng, cán bộ làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu): 7.0. Xin lưu ý, là ở nhóm 3, điểm tổng kết yêu cầu đối bậc học đăng ký tiến sĩ là dựa trên bằng thạc sỹ của anh/chị/bạn, chứ không phải bằng cử nhân.

http://asdiv.edu.vn/vi/faq.php#48

3/Chưa đủ số năm kinh nghiệm. Số năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học và tính đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ phải tối thiểu là 2 năm (một năm đối với ứng viên có hoàn cảnh khó khăn, xem thông tin về điều kiện để được coi là ứng viên có hoàn cảnh khó khăn tại đâyhttp://asdiv.edu.vn/vi/faq.php#49). Vòng tuyển sinh năm 2014 sẽ kéo dài từ 1/2/2014 đến 31/3/2014 và mốc tính số năm kinh nghiệm của anh/chị/bạn sẽ từ 31/3/2014 trở lại.

4/Bậc học đăng ký không phù hợp. Ví dụ, bạn đăng ký học bổng cử nhân, trong khi chương trình chỉ có học bổng thạc sỹ và tiến sỹ. Anh/chị/bạn đăng ký học bổng thạc sỹ trong khi anh/chị/bạn đã có một bằng thạc sỹ (học bổng này chỉ cho người chưa có bằng thạc sỹ). Anh/chị/bạn đăng ký bậc học tiến sỹ, trong khi anh/chị/bạn không thuộc nhóm 3 (bao gồm các giảng viên đại học/cao đẳng, những người làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu).

5/Đăng ký học MBA, IT, Medicine và Pharmacy là những chương trình mà Australia Awards không cấp học bổng.

Please note that MBA courses and courses in IT hardware and software programs, medicine and pharmacy will not be available for ADS applicants. Applications for these study programs will be made ineligible.

http://asdiv.edu.vn/faq.php#32

6/Đang sống và làm việc ở nước ngoài. Học bổng này chỉ dành cho công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam.

http://asdiv.edu.vn/vi/faq.php#47

7/Không có điểm IELTS trong khi anh/chị/bạn thuộc nhóm 2 (cán bộ cơ quan trung ương) hoặc nhóm 3 (giảng viên đại học/cao đẳng, những người làm việc tại các trung tâm, viện nghiên cứu).

8/Hồ sơ thiếu giấy tờ.

9/Một số hồ sơ đăng ký học bổng tiến sĩ không có đề xuất nghiên cứu hay chưa có bằng chứng ứng viên đã được một giáo sư ở trường đại học Úc ủng hộ về mặt nguyên tắc đối với đề tài nghiên cứu của họ (bản sao các email và thư tín liên quan phải được nộp cùng hồ sơ xin học bổng). Ủng hộ về mặt nguyên tắc tức là ứng viên phải có bằng chứng đã liên hệ với một giáo sư và đã được giáo sư ghi nhận tính khả thi của đề cương nghiên cứu của họ.

http://asdiv.edu.vn/vi/faq.php#51

http://asdiv.edu.vn/vi/faq.php#71

10/Bằng không phải bằng chính quy. Việc xét học bổng chỉ dựa trên bằng đại học chính quy. Bằng đại học tại chức và bằng liên thông đều không được coi là bằng chính quy.

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ