Bí Kíp Du Học Úc Khi Có 1 Tỷ Đồng

Là đất nước có chất lượng cuộc sống đứng thứ hai trên thế giới (chỉ sau Na-Uy, theo báo cáo của LHQ tháng 12/2015) với hệ thống giáo dục & cơ sở hạ tầng hàng đầu, nước Úc vẫn luôn là lựa chọn đáng mơ ước của bạn trẻ Việt Nam chuẩn bị đi du học.

Cũng không phải tự nhiên mà lượng du học sinh quốc tế người Việt lại đứng đầu trong các cộng đồng du học sinh tại Úc.

Tuy nhiên, việc trang trải đủ tài chính khi đi học tại Úc là một bài toán khó với nhiều gia đình, bởi mức học phí cũng như chi phí ăn ở cao và cơ hội học bổng không nhiều. Điều này đặc biệt đúng với hai thành phố nổi tiếng nhất là Sydney & Melbourne.

Không chỉ vậy, nguồn cung quá lớn các cử nhân Marketing, Ngân hàng, Tài chính… khiến các du học sinh vẫn phải chật vật đi xin việc sau khi về nước, với hy vọng tìm được công việc có thu nhập “khủng” đủ để bù lại khoản đầu tư 2-3 tỷ đồng từ cha mẹ.

Tìm việc làm tốt không dễ, dù với tấm bằng Đại học nước ngoài trên tay

Hiện giờ, không có nhiều chương trình học có thể giải được bài toán khó cho sinh viên Việt Nam:

  • Sinh sống & học tập tại thành phố lớn của Úc.
  • Đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương 8 chữ số .
  • Tiềm năng phát triển & triển vọng thăng tiến trong ngành nghề “nóng” hiện nay.
  • Mức đầu tư tổng cộng cho gia đình trong khoảng 1 tỷ đồng.

Dưới đây là 4 bí kíp giúp bạn tìm được trường & ngành học đáp ứng tất cả những điều kiện trên.

1. Chọn học những ngành kỹ thuật

Thay vì đi theo những ngành phổ biến như Marketing, Ngân hàng, Tài chính… hãy tìm hiểu về các ngành chuyên sâu hơn. Ví dụ như ngành Kỹ sư cơ khí hoặc Kỹ sư điện tử với học phí thấp hơn, thời gian học ngắn, và nhu cầu tuyển dụng sau ra trường rất cao, cả tại Việt Nam và tại Úc.

Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực hàng không, trường hàng không Aviation Australia hiện đang tuyển sinh ngành Kỹ sư Bảo trì Máy bay với thời lượng 22 tháng, được đảm bảo việc làm tại VAECO – Công ty trực thuộc Vietnam Airlines - sau khi tốt nghiệp, với mức lương 8 chữ số.

Bạn có biết: Lương khởi điểm của Kỹ sư Bảo trì Máy bay tại các hãng lớn có thể đạt 4.000 USD

2. Tìm hiểu những chương trình liên kết & chuyển tiếp

Một số trường ở Úc cho phép sinh viên học một phần thời gian tại Việt Nam (hoặc nước Châu Á khác), sau đó hoàn thành chương trình và nhận bằng tại Úc. Khi theo học những chương trình này, sinh viên có thể tiết kiệm đáng kể chi phí sống & ăn ở, mà vẫn được tiếp xúc với giáo viên & chương trình học của Úc.

Chương trình liên kết sẽ giúp sinh viên tiết kiệm đáng kể chi phí ăn ở trong quá trình học

Một ví dụ là chương trình hợp tác giữa VAECO & trường hàng không Aviation Australia để đào tạo sinh viên ngành Kỹ sư Bảo trì Máy bay có 6 tháng học tại học xá của VAECO tại Việt Nam, và 16 tháng học tại thành phố Brisbane, giúp sinh viên tiết kiệm hơn 100 triệu đồng về chi phí ăn ở so với học toàn thời gian tại Úc.

3. Lựa chọn một thành phố khác

Nước Úc không chỉ nổi tiếng với Sydney. Những thành phố lớn khác như TP. Brisbane, bang Queensland cũng là nơi rất đáng sống & học tập, với cơ sở hạ tầng hiện đại, vị trí gần Bờ biển Vàng (Gold Coast) đẹp mê hồn, và hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Thành phố Brisbane với bờ biển Gold Coast thơ mộng

Đặc biệt hơn cả, chi phí sống tại thành phố Brisbane chỉ bằng 2/3 so với Melbourne và Sydney, trong khi lương làm thêm cho sinh viên không hề thay đổi.

4. Lựa chọn bằng Cao đẳng hoặc Chứng chỉ nghề thay vì học Đại học

Với những ngành về truyền thông hay tài chính, bằng Đại học là “tấm vé vào cửa” bắt buộc để bạn đi xin việc. Nhưng nếu bạn chọn những ngành về kỹ thuật, hàng không, Chứng chỉ nghề lại trở thành điều kiện tiên quyết, quan trọng hơn bằng cấp.

Với ngành Cao đẳng Kỹ sư Bảo trì Máy bay – Chương trình hợp tác giữa VAECO & trường hàng không Australia, sinh viên tốt nghiệp ngoài bằng Cao đẳng còn nhận được chứng chỉ EASA – Chứng chỉ An toàn Hàng khôngdo Cục An toàn Hàng không Châu Âu cấp. Đây là chứng chỉ cao quý nhất trong ngành kỹ thuật hàng không, được công nhận trên toàn cầu. Tại Úc, hiện Aviation Australia là trường duy nhất được phép cấp chứng chỉ này.

Trở thành Kỹ sư Bảo trì Máy bay – Nhận chứng chỉ An toàn Hàng không Châu Âu

5. Làm bảng tính chí phí

Ngoài học phí, du học sinh còn cần nhiều chi phí khác như ăn ở, đi lại. Trước khi quyết định làm thủ tục nhập học, hãy viết tất cả chi phí bạn sẽ cần ra, để dự tính tài chính hợp lý.

Với chương trình Cao đẳng Kỹ sư Bảo trì Máy bay của Aviation Australia, tất cả chi phí được tính như sau:

Học phí: 41.000 đô Úc

Phí ăn ở: ~1.080 đô Úc/tháng x 16 tháng học tại Úc = 23.760 đô Úc

Vé máy bay: ~1.000 đô Úc (vé khứ hồi)

TỔNG CHI PHÍ65.760 đô Úc tương đương 1.100.000.000 VNĐ

Sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng trị giá 5.000 đô Úc từ nhà trường, đưa tổng chi phí xuống chỉ còn khoảng 1 TỶ ĐỒNG.

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ