Lý Do Cần Học Dự Bị Trước Chương Trình Cử Nhân Tại Australia

Nếu muốn sẵn sàng theo học chương trình cử nhân tại trường đại học chất lượng cao, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của khóa học dự bị.

Nằm ngay trong khuôn viên Đại học Melbourne, 25 năm qua, Trinity College đã chuẩn bị vững chắc cho tương lai thành công của các sinh viên qua chương trình dự bị đại học. Học sinh từ các trường trung học hàng đầu tại Việt Nam thường chọn Trinity College vì trường đảm bảo liên thông đến Đại học Melbourne - đại học số một của Australia (theo UK Times Ranking 2015 - 2016). Sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Melbourne được săn đón bởi các nhà tuyển dụng toàn cầu, xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng Global Employability Ranking (theo UK Times Rankings 2015-2016).

 

Năm 2009, khi Bảo Ngọc hoàn thành chương trình phổ thông trung học tại Việt nam, cũng như các học sinh khác, Ngọc đã rất bối rối trong việc quyết định sẽ học tiếp ở đâu. Là học sinh tại một trong những trường trung học hàng đầu Việt Nam, Ngọc có nhiều lựa chọn để cân nhắc. Cô quyết định theo học tại Trinity theo chương trình dự bị, liên thông trực tiếp lên Đại học Melbourne - nơi Ngọc dự định theo học cử nhân ngành truyền thông.

Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 12 Phổ thông Năng khiếu TP HCM khóa 2009 đã theo học tại Trinity College, khóa cấp tốc năm 2010. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành truyền thông khóa 2013 tại ĐH Melbourne.

Một số sinh viên Việt Nam suy nghĩ bậc học dự bị khá phí thời gian, nhưng với những ai muốn chuẩn bị sẵn sàng để theo học tại một Đại học chất lượng cao đều hiểu rõ tầm quan trọng của các khóa học này. Sinh viên theo học chương trình dự bị trước khi vào đại học đều đạt kết quả cao hơn những sinh viên cùng khóa khác. Rất nhiều sinh viên liên thông từ Trinity College được nhận học bổng từ Đại học Melbourne.

Lý do các sinh viên từ Trinity College đạt thành tích tốt trong học tập là vì Trinity đã đào tạo cho sinh viên kỹ năng tư duy phân tích và kỹ năng viết học thuật mà tất cả trường đại học đều cần. Sinh viên được khuyến khích học tập chủ động và tự tin chia sẻ quan điểm học thuật. Một trong những thử thách lớn nhất của sinh viên Việt Nam là phải điều chỉnh để thích nghi, từ một nền giáo dục chú trọng việc học thuộc lòng các thông tin và công thức được giáo viên cung cấp sang một nền giáo dục phương Tây đòi hỏi bản thân sinh viên tích cực chủ động hơn nhiều trong việc học. Đôi khi các vấn đề phức tạp không chỉ có duy nhất một câu trả lời.

Sinh viên tại Trinity College được hướng dẫn cách chủ động trong việc học, các kỹ năng nghiên cứu phân tích vấn đề và phát triển quan điểm cá nhân dựa trên những gì được học. Hơn nữa, sinh viên đã học qua bậc dự bị tại Trinity được học về những cách viết luận khác nhau, từ các bài phân tích cho đến phản biện, không hề thu nhặt từ Internet...

 

Sau khi lấy bằng cử nhân truyền thông tại University of Melbourne năm 2013, tương lai Bảo Ngọc rộng mở với các cơ hội việc làm phong phú. Dù cuộc đua tìm kiếm việc làm giữa các sinh viên mới tốt nghiệp tại Việt Nam rất gay gắt, Ngọc dễ dàng tìm được công việc Television Production Specialist cho một hãng truyền hình lớn. Nhờ những kinh nghiệm và kiến thức qua những năm du học, Ngọc đã tham gia vào thế giới thú vị của ngành công nghiệp sản xuất chương trình truyền hình. Năm 2015, một trong những điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Ngọc là góp phần đưa The Voice Kid thành show truyền hình thực tế thành công rực rỡ.

Ngọc chia sẻ rằng: "Sự chuẩn bị tại Trinity College rất quan trọng trong việc học tốt ở bậc đại học, tôi đã làm quen và hiểu rõ phong cách học tập ở bậc đại học. Tôi thật sự nghĩ rằng các sinh viên nên chuẩn bị thật kỹ trước khi theo học bậc cử nhân vì chương trình học rất khác với bậc phổ thông và cũng rất nhiều thử thách. Khoảng thời gian theo học tại Trinity College là thời gian đáng nhớ nhất của tôi tại Australia”.

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ