Gia Đình Có Thể Đi Theo Những Cách Nào?

Có hai trường hợp như sau cho việc xin cho người thân đến cùng cư ngụ với du học sinh tại Úc:

1. Du học sinh đang học tại Úc

Nếu du học sinh đang học tại Úc thì bản thân du học sinh đó cần điền đơn 919 (Student dependant nomination) gởi về cho người thân của mình đính kèm những chứng từ của bản thân du học sinh đó tại Úc (theo yêu cầu về thủ tục Visa). Sau đó, người thân tại Việt Nam sẽ hoàn tất mẫu đơn 157A (phần A, C, D) đính kèm những chứng từ có liên quan tại Việt Nam theo yêu cầu. Tất cả đơn và chứng từ sẽ được nộp vào Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại TP.HCM để được cứu xét.

2. Du học sinh chưa đến Úc

Nếu du học sinh đang xin cấp visa du học Úc thì khi điền mẫu đơn 157A - Application for a Student Visa (mẫu đơn này dày 22 trang chia ra làm 4 phần A, B, C, D). Du học sinh nên ghi rõ số người xin Visa trong đơn (phần đầu tiên) và đánh dấu vào ô trống thứ 2: Cho bản thân và gia đình (for yourself and family) và sau đó hoàn tất các phần A, B, D.

3. Vấn đề quan trọng khi xin visa cho người phụ thuộc

Khi vợ/chồng sang học tập tại Úc, hoàn toàn có thể đưa chồng/vợ và con sang cùng. Bậc xét visa của cả gia đình theo bậc xét của người đi học. Có 3 vấn đề cần lưu ý khi xin visa cho người thân sang cùng như sau:

Về chứng minh tài chính

Trong trường hợp đưa người thân đi cùng du học sinh tại Úc thì việc chứng minh tài chính cũng có một số quy định riêng. Quy định về số tiền chứng minh gồm có:

 • Học phí của du học sinh (Phụ thuộc vào trường đăng ký 16.000 – 25.000 AUD/năm)
 • Sinh hoạt phí của du học sinh: 18.610 AUD/năm;
 • SInh hoạt phí của vợ/chồng: 6.515 AUD/năm;
 • Nếu người đi cùng là con nhỏ, chưa đến tuổi đi học, mức chứng minh mỗi năm là 3720 AUD/năm. Nếu con đã đến tuổi đi học, phải chứng minh thêm tiền học phí theo quy định của trường (khoảng 8.000 AUD/năm)
 • Sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi: 2.790 AUD/năm;
 • Nếu người đi học tự chứng minh tài chính cho gia đình mình, cần chứng minh cho toàn bộ thời gian cả gia đình học tập và sinh hoạt tại Úc.
 • Nếu là bố mẹ hoặc người khác chứng minh tài chính cho gia đình đi học, chỉ cần chứng minh 1 năm đầu tiên.

Chú ý: Tại Việt Nam, thông thường du học sinh đi học theo diện visa ưu tiên nên nếu du học sinh đi cùng người phụ thuộc sẽ được xét theo diện visa bậc xét ưu tiên và giảm thiểu được tối đa yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính. Trường hợp người phụ thuộc xét visa sau khi du học sinh đã có visa du lịch, ngoài việc chứng minh tài chính, cần phải thể hiện rất rõ nguyện vọng sang Úc cùng vợ và những ràng buộc để quay trở về Việt Nam.

Về phí bảo hiểm

Khi đưa người thân sang Úc theo diện đoàn tụ, phí bảo hiểm diện gia đình quốc tế cao nhất là 1,800 AUD/năm.

Về giải trình hồ sơ

Việc giải trình hồ sơ du học Úc một cách hợp lý, để chứng minh được nguyện vọng của gia đình khi đi cùng nhau là điều kiện vô cùng quan trọng để xin được visa. Tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình (trình độ học vấn, độ tuổi, số năm kết hôn, con cái, người thân, tình hình tài chính, công việc…), chương trình sẽ đưa ra những tư vấn du học Úc phù hợp để có bản giải trình và các giấy tờ chứng minh thuyết phục nhất.

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi đưa gia đình cùng đi du học Úc

 • Bạn cần điền tên của tất cả các thành viên trong gia đình khi nộp đơn, kể cả khi họ không có ý định đi cùng bạn tới Úc. Nếu bạn quên làm điều này, thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhận visa phụ thuộc để đoàn tụ cùng bạn ở Úc.
 • Nếu vợ/chồng đi cùng có đăng ký các khóa học, thì visa được xét theo bậc quy định của chương trình học đó, không phụ thuộc vào visa của người kia.
 • Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.
 • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.
 • Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.
   

  Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

  Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

  HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

  SĐT: +84 (8) 3823 1111

            +84 1257 68 8668

            +84 (8) 38222388

  Skype: vtcorp.hcm

  Email: hcm@vtcorp.vn

  HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

  SĐT: +84 (4) 3765 9999

           +84 96 96 23 888

           +84 (4) 3734 9955

  Skype: duhoc_hanoi

  Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ