TRẢI NGHIỆM "GAP YEARS" TẠI ÚC VÀ NEW ZEALAND.

Là hai quốc gia được yêu thích cho trải nghiệm "gap years", Úc và New Zealand đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời từ những việc làm ngắn hạn và kinh nghiệm không nơi nào có thể so sánh và những chuyến lang thang trên đường phố. Bạn cần tìm hiểu những gì khi làm một chuyến "gap years" xuống "miền dưới"? (Người Úc gọi vùng đất của họ là "down under")

VISA

Những yêu cầu của Bộ Nội Vụ dành cho sinh viên xin VISA đến Úc hoặc New Zealand "gap years" khá đơn giản. Bạn sẽ được cấp VISA cho phép bạn tối đa 3 tháng tại Úc và 9 tháng tại New Zealand trong thời hạn 18 tháng. VISA loại này không cho phép bạn làm việc ở Úc hoặc New Zealand nên buộc phải chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để trang trải cho chuyến đi.

Nếu bạn mong muốn làm những công việc ngắn hạn khi "gap years", hãy đăng kí lại loại VISA được phép làm việc

LÀM VIỆC THEO MÙA

Tuỳ thuộc vào khoảng thời gian bạn "gap years" mà luôn có những công việc để bạn làm theo mùa từ tỉa cây táo đến hái quả việt quât , làm việc ở các bãi trượt tuyết hoặc cứu hộ ở bãi biển.

Công việc loại này thích hợp với bạn nào chỉ trú lại một thời gian ngắn và người chủ thông cảm cho bạn. Miễn là bạn sẵn sàng làm việc cực nhọc suốt 6 tuần hoặc 3 tháng, họ sẽ vui vẻ để bạn nghỉ việc và tiếp tục cuộc hành trình.

Ở TRỌ NHÀ NGƯỜI BẢN XỨ

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống nông thôn, hãy cân nhắc việc ở trọ nhà người bản xứ, hoặc xin ở lại trang trại của họ. Cơ hội bạn hoàn thành mong muốn này là rất cao.

Bạn sẽ được mang ủng cao su, mặc swadri để giữ ấm (và nếu bạn chọn Úc, bạn còn được đội một cái mũ treo lủng lẳng vài thứ để đuổi ruồi, chưa kể việc ngủ trong ổ), và dĩ nhiên bạn sẽ được chỉ bảo để làm những công việc hằng ngày. Nếu trước đó bạn quen sống trong một cộng đồng quốc tê hoá, chật chội và đông đúc; Bạn hẳng nhiên không bao giờ quên được không khí thôn quê, cánh đồng bạt ngàn và yên tĩnh.

GIẢI TRÍ

Bạn đâu muốn làm việc suốt "gap years" đúng không? Vậy bạn làm gì để sử dụng khoản thời gian còn lại?

New Zealand nổi tiếng với du lịch mạo hiểm: từ thả bè trên những con sóng cuồn cuộn hảy bungy, từ đi trên tàu phản lực đến bay lượn trên bầu trời. Nếu bạn là người nghiện adrenaline, New Zealand đang chờ đón bạn.

Úc cũng sẽ đãi bạn bằng mặt trời và khí hậu ấm áp, bãi biển Gold - Coats lừng danh, hòn đảo Whit Sunday cùng Fraser Islands đẹp mê hồn, và một trong những kì quan thế giới: Great Barrier Reef (Rặng San hô lớn). Nếu không thích biển, bạn hãy ở tại đất liền để ngắm kì quan thiên nhiên ngoạn mục: Ayers Rock.

LIÊN TỤC DI CHUYỂN

Khi muốn, bạn hoàn toàn có thể khám phá các hòn đảo: Fiji, Tonga, Samoa, Cook Islands, New Caledonia. Nơi đây tồn tại những nền văn hoá độc đáo, được bảo tồn bởi những cư dân sinh sống trên những hòn đảo nhỏ ở Thái Bình Dương. Những địa điểm này đều dễ dàng đến được từ Úc và New Zealand, cùng với đó là những cơ hội để làm việc và giải trí.

Người Úc và New Zealand nổi tiếng sống thoải mái và dễ tính, họ thích tiếp xúc với người ngoại quốc. Dù bạn chọn nơi nào làm điểm đến, bạn cũng sẽ được chào đón nồng hậu. Cả hai quốc gia này đều sử dụng tiếng Anh nên bạn sẽ không gặp trở ngại trong giao tiếp và cả hai đều gần châu Á, thật lí tưởng!

Mà có khi, bạn sẽ "gap years" cả hai nơi.

Nguồn: Topuniversities

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 -Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

                         Lầu 4, số 44 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ