QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND.

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên muốn tìm hiểu thủ tục xin visa du học New Zealand, VTCorp chia sẻ cho bạn những thông tin sau đây (nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng chính sách visa sẽ thay đổi theo thời gian và theo quy định của Đại sứ quán New Zealand; do vậy bạn hãy chủ động đến Đại sứ quán hay liên hệ đặt lịch trực tiếp với tư vấn viên của VTCorp để cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất).

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực về giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:
1. Thông tin chung
2. Mẫu đơn "Application to study in New Zealand” đã được điển đầy đủ và ký tên.
3. Lệ phí xin cấp thị thực Du học (không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).
4. Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand): bản gốc, có chữ ký của ngưòi đứng tên trong hộ chiếu).
II- Thông tin cá nhân
1. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).
2. Bản sao Giấy khai sinh.
3. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học).
4. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.
5. Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).
6. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).
7. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
8. Kết quả khám sức khỏe. Đại sứ quán New Zealand chỉ công nhận kết quả khám sức khỏe tại một số bệnh viện và phòng khám.
III- Chứng minh tài chính (Bằng chứng về nguồn tài chính khi du học tại New Zealand)
1. Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZD 10.000/năm + tiền học phí của khóa học chính khóa (khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán thì các bạn phải mang theo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).
2. Chứng minh vể nguồn thu nhập theo khả năng.
3. Tài sản (bao gồm cả bất động sản).
Việc đánh giá sơ khảo hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng, sau đó các bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin. Nếu được chấp thuận cấp thị thực, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand.
 
Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được:
1. Bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa).
2. Bằng chứng về đảm bảo nơi ở (trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí).
3. Thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.
Lưu ý:
Tất cả giấy tờ nếu là bản SCO phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩmquyền, nếu là Tiếng Việt thì phài kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng công chứng và các cơ quan có chức năng dịch thuật.
 
Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay,...
 
Chính sách Visa của New Zealand được dự đoán sẽ thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế
 
Chính phủ New Zealand vừa có một số điều chỉnh về việc làm thêm cho loại visa du học, tạo ra rất nhiều thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, những thay đổi này được hi vọng sẽ nâng cao chất lượng sinh viên quốc tế cũng như của những đối tác của các cơ sở đào tạo của New Zealand ở nước ngoài.
 
Theo luật mới, những học viên của chương trình tiếng Anh được quyền làm việc bán thời gian. Trong suốt những kỳ nghỉ được chính phủ quy định, sinh viên quốc tế đãng kí chương trình học từ 1 năm trở lên được quyền làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, những học viên của chương trình thạc sĩ nghiên cứu và Tiến sĩ có thể làm việc toàn thòi gian trong suốt khóa học.
 
Cục nhập cảnh của New Zealand cũng sẽ không cấp visa cho những học viên đăng kí vào vài cơ sở đào tạo nằm trong nhóm 4 (nhóm thấp nhất trong xếp hạng của cơ quan giám sát các bằng cấp của New Zealand, NZQA).
 
Cục nhập cảnh cũng sẽ thử nghiệm chương trình giản hóa visa cho sinh viên, theo đó, các cơ sở đào tạo sẽ cùng liên đới chịu trách nhiệm trong việc xét hồ sơ visa cho học viên. Năm 2012, nước láng giềng Úc cũng có chính sách tương tự.
 
Sự điều chỉnh này phản ánh tầm quan trọng của việc xuất khẩu giáo dục của New Zealand, vốn đóng góp hàng năm 2,6 tỉ NZD (tương đương 2,1 tỉ USD) vào nền kinh tế của đất nước.
 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 -Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

                         Lầu 4, số 44 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn 

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ