Những điều cần biết khi xin visa du học Anh

Vương quốc Anh vùng đất xinh đẹp được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh đẹp đến mê hồn từ những bờ biển tuyệt đẹp đến những ngọn đồi xanh ngát đến tận chân trời hay những làng quê yên bình tất cả đã hòa quện tạo nét một nét đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng không kém phần quyến rũ, cảnh sắc nơi đây đã làm say đắm biết bao trái tim du khách đến thăm.

Nhưng để có thể đặt chân được đến vùng đất của sự bình yên này du khách cần phải hoàn tất các thủ tục giấy tờ và một trong những thủ tục quan trọng nhất đó là làm visa đi Anh, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa Anh.

Phân loại visa Anh

Visa Anh quốc thường chia thành 4 loại:

1. Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.

2. Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.

3. Visa dành cho người định cư.

4. Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Mỗi loại visa đều yêu cầu về thủ tục và giấy tờ khác nhau, bạn nên chọn loại visa phù hợp với nhu cầu của mình, nếu bạn chưa hiểu rõ về các loại visa và thủ tục xin visa Anh bạn có thể tìm đến các công ty làm dịch vụ visa chuyên nghiệp và có uy tín để được tư vấn tốt hơn.

Hồ sơ xin visa Anh gồm những gì?

Với những người chưa có kinh nghiệm xin visa Anh chắc hẳn vẫn đang lúng túng không biết để làm visa Anh cần những giấy tờ gì? Và thủ tục ra sao? Tùy vào loại visa sẽ có yêu cầu về thủ tục và giấy tờ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản một bộ hồ sơ xin visa đi Anh bao gồm những giấy tờ và thủ tục sau:

1.Giấy tờ nhân thân:

– Tờ khai xin visa Anh ( tờ khai này bạn sẽ được điền trực tuyến trên trang web).

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web (www.visa4uk.fco.gov.uk) của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.

– Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh và tất cả các hộ chiếu cũ nếu có ( hộ chiếu của bạn từng đi nhiều nước khác thì càng dễ đạt hơn)

– 2 ảnh 4x6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng (chụp giống như ảnh hộ chiếu)

– Sao y Sổ hộ khẩu gia đình.

– Chứng minh thư.

2.Chứng minh nghề nghiệp:

– Bản sao hợp đồng lao động.

– Sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất.

3.Chứng minh tài chính:

– Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 20.000 USD trở lên hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: tất cả các văn bản giấy tờ được viết bằng tiếng việt đều phải dịch sang tiếng Anh và phải được chứng thực, đồng thời khi nộp hồ sơ bạn phải nộp cả bản gốc để đối chiếu. Chuẩn bị kĩ càng các thủ tục trên là một trong những việc hết sức quan trọng trong quá trình xin visa đi Anh của bạn đấy.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Anh.

1.Đặc điểm phỏng vấn visa

Khác với phỏng vấn xin visa các nước khác, việc phỏng vấn xin visa Anh thường được sử dụng hình thức “video call” qua mạng internet, ngoài ra một số trường hợp sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy khi phỏng vấn bạn cần lưu ý:

– Chỉ trả lời khi đã hiểu rõ câu hỏi : Bạn có nhiều hình thức để hỏi như yêu cầu nhắc lại hoặc diễn đạt lại câu hỏi theo ý hiểu của mình.

– Câu trả lời ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ ý và không gây hiểu lầm: Điều này giúp người nghe dễ nắm bắt lại thông tin, ghi chép lại và nắm bắt luôn được động cơ, mục đích học tập của bạn rõ ràng nhất.

– Sự tự tin: là một trong những yếu tố giúp bạn hoàn thành tốt phần phỏng vấn của mình đấy.

– Sự trung thực: bạn phải trả lời trung thực về thông tin bản thân, bởi vì các câu hỏi về bản thân thường được họ hỏi với tốc độ rất nhanh để kiểm tra xem bạn có trung thực không, bởi sự trung thực quyết định bạn có đạt visa Anh hay không.

– Nếu bạn xin visa du học Anh thì nên chọn phỏng vấn bằng tiếng anh nhé, bởi vì nếu bạn nói lưu loát tiếng anh thì khả năng đạt visa du học Anh sẽ cao hơn.

2.Trả lời phỏng vấn visa

Các câu trả lời của bạn nên đáp ứng các điều kiện sau:

– Trả lời đúng nội dung phỏng vấn đi vào chi tiết, có tính cụ thể.

– Câu trả lời chỉ cần chính xác về ý nghĩa, không cần dùng cấu trúc phức tạp như thành ngữ, …

– Phát âm từ phải chính xác, rõ ràng, diễn đạt dễ hiểu

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ VTCorp hoặc inbox cho chúng tớ ngay nhé !!!

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

Văn phòng Hồ Chi Minh
Address: Unit 10.01, Park 5 Building, Vinhomes Central Park, 208 Nguyen Huu Canh St., Binh Thanh District, HCMC
Hotline: 0857 688668
Email: ivtcorp@vtcorp.vn

Văn Phòng Hà Nội
Address: Villa 16A Nguyen Bieu Street, Ba Dinh District, Hanoi
Hotline: 0915211987
Email: duhoc@vtcorp.vn

Văn phòng Đà Nẵng 
Address: 31 Tran Phu Road, Hai Chau District , Da Nang City
+84 2366296688 - +8493313866

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ