Đi Scotland Có Cần Xin Visa Du Lịch Anh Không?

Với những tín đồ du lịch nước ngoài, Scotland là một trong những địa điểm đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Vì thế, nhiều người khi mới biết đến nơi đây, đều muốn một lần được thưởng ngoạn những cảnh đẹp của đất nước này.

Thế nhưng, với sẽ có một số câu hỏi liên quan đến vấn đề visa sẽ được đặt ra, điển hình là có cần xin visa du lịch Anh khi đi Scotland không? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Scotland là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nếu muốn đi du lịch ở đây thì bạn chỉ cần có visa của Anh Quốc là đủ rồi. Cùng tìm hiểu đi du lịch Scotland với visa du lịch Anh nào.

Điều kiện xin visa

Đủ 18 tuổi.

Dự định thăm Anh Quốc không quá 6 tháng.

Rời khỏi Anh Quốc vào cuối chuyến đi.

Cỏ đủ kinh phí cho chuyến đi mà không cần phải làm việc hoặc nhận sự hỗ trợ của các quỹ phúc lợi. Hoặc có người bảo trợ tài chính cho chuyến đi thăm viếng.

Có đủ chi phí cho việc quay trở lại hoặc đi tiếp.

Không quá cảnh để đến một quốc gia ngoài “Khu vực đi lại chung” (gồm Ireland, Anh Quốc, đảo Man, quần đảo Chael).
Ngoài ra, bạn còn phải chứng tỏ được trong chuyến du lịch của mình, bạn không có những dự định sau:

Làm việc có lương hay không lương, sản xuất ra hàng hóa hay cung cấp dịch vụ, bao gồm cả việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp cho công chúng

Tham dự một khóa học. Nếu đến Anh Quốc với mục địch đi học hãy tham khảo về visa du học Anh nhé.

Kết hôn hoặc đăng ký quan hệ đồng giới, hoặc lập thông báo về việc kết hôn hoặc quan hệ đồng giới.

Thực hiện các hoạt động của một khách du lịch vì mục đích công việc, mục đích thể thao, mục đích cung cấp dịch vụ giải trí; hoặc để tiếp nhận dịch vụ khám chữa bệnh cá nhân.

Đi Scotland có cần xin visa du lịch Anh không

Đi Scotland có cần xin visa du lịch Anh không?

Giấy tờ xin thị thực

Đơn xin visa du lịch Anh Quốc.

Giấy thông hành hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Ảnh hộ chiếu 4,5×4,5 nền trắng.

Hộ chiếu cũ nếu có.

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân.

Bằng chứng về việc làm hoặc việc học.

Kế hoạch đi du lịch.

Nếu đến thăm bạn bè, cần cung cấp thêm thư mời của họ, bằng chứng về tình trạng cư trú của bạn bè tại Anh Quốc:

Dữ liệu sinh trắc từ hộ chiếu của bạn bè.

Thị thực còn hiệu lực.

Thư của Bộ Nội Vụ xác nhận cho pháp người bạn đó lưu trú ở Anh Quốc.

Với mỗi loại giấy tờ, phải cung cấp giầy tờ gốc đi kèm với một bản sao. Những giấy tờ được dịch phải có xác nhận từ người dịch rằng đó là một bản dịch chính xác của giấy tờ gốc, ngày dịch, họ tên đầy đủ và chữ ký, địa chỉ liên hệ của người dịch.

Theo kinhnghiemxinvisa

 

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ VTCorp hoặc inbox cho chúng tớ ngay nhé !!!

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

Văn phòng Hồ Chi Minh
Address: Unit 10.01, Park 5 Building, Vinhomes Central Park, 208 Nguyen Huu Canh St., Binh Thanh District, HCMC
Hotline: 0857 688668
Email: ivtcorp@vtcorp.vn

Văn Phòng Hà Nội
Address: Villa 16A Nguyen Bieu Street, Ba Dinh District, Hanoi
Hotline: 0915211987
Email: duhoc@vtcorp.vn

Văn phòng Đà Nẵng 
Address: Room 610A, 6th Floor, 115 Nguyen Van Linh, Hai Chau District, Danang (One Opera Hotel)
+84 2366296688 - +84933138666

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ