Những món ăn kinh dị khiến thực khách sởn gai ốc tại Anh

Nước Anh được biết đến với rất nhiều thứ như phong cảnh và những kiến trúc đẹp. Bên cạnh đó, Anh còn nổi tiếng với những món ăn khiến thực khách vô cùng ấn tượng bởi sự kỳ quái của chúng.

Nội tạng

Nội tạng động vật được sử dụng trong nhiều món ăn cổ điển của Anh, như món bánh pudding nội tạng, được làm bằng thịt bò, thịt cừu hoặc thịt lợn thái hạt lựu cùng với tim, gan gia cầm.

Spotted Dick

Cái tên vô cùng lạ nhưng đây là một món ăn phổ biến tại Anh là món bánh pudding xốp được làm bằng suet, trái cây sấy khô,và ăn kèm với sữa trứng. Trẻ em thường ăn món ăn này ở trường trong bữa trưa.

Bánh pudding đen

Trên thực tế một loại xúc xích tiết, món ăn bắt nguồn từ truyền thống tiết kiệm xa xưa mọi người nhặt tất cả những mảnh thịt vụn cuối cùng của những con vật để làm thức ăn. Mặc dù hình thức rất khiêm tốn nhưng đây là một món ăn sáng quen thuộc ở Anh và Ireland, nơi nó được phục vụ với bánh mì nướng.

Bánh pudding trắng

Cách làm tương tự như xúc xích đen, nhưng được thực hiện bằng cách sử dụng chất mỡ và thịt lợn thay vì tiết.

Thạch lươn

Jellied Eels là món ăn truyền thống của người dân thành phố Luân Đôn. Món ăn trở nên phổ biến trong tầng lớp lao động tại đầu Đông thành phố kể từ giữa thế kỉ 19, cực kỳ khó ăn với những người mới nếm thử lần đầu. Để chế biến món ăn, người ta nấu lươn cùng với thạch đông tự nhiên được chế từ phần xương lươn.

Xúc xích bọc bột nhào nướng

Toad-in-the-hole là món ăn gồm xúc xích đặt trong bột bánh Yorkshire rồi đem nướng. Đây là một món ăn thịnh soạn phục vụ kèm với rau và nước sốt.

Periwinkles

Nhiều người sẽ phát hoảng và nhăn mặt khi biết nguyên liệu chính của Periwinkles chính là ốc sên. Đúng vậy, người Anh có cách chế biến những con vật “nhớp nháp” thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo và bổ dưỡng. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn của thịt pha với vị bùi bùi của hàu.

Stargazy pie

Một món ăn trông đáng sợ có vị mặn, ngọt kết hợp. Chiếc bánh là món ăn kinh điển của xứ Cornwell, bao gồm cá xacđin, trứng, và khoai tây trộn dưới lớp vỏ bánh giòn rụm.

Liquor sauce

Đây là một loại nước sốt được làm bằng mùi tây và giấm, là món sốt cổ điển cho bánh thịt với khoai tây nghiền. Món ăn có nguồn gốc từ Đông London vào thế kỷ 19 và vẫn còn phổ biến đến ngày nay.

Laverbread

Là món ăn truyền thống trông không được hấp dẫn lắm nhưng là một trong những món ăn được ưa thích ở Anh bởi hương vị độc đáo của nó. Món ăn được làm từ rong biển rửa sạch nấu cùng với bột bánh mềm màu xanh đen.

Nguon: https://www.24h.com.vn

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)
-
HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 SĐT:
+84 (28) 3823 1111
+84 1257 68 8668
 Skype: vtcorp.hcm
 Email: hcm@vtcorp.vn
-
ĐÀ NẴNG: Tầng 6 - phòng 610A, 115 Nguyễn Văn Linh, Quận Hà Châu
 SĐT:
+84 (0236) 629 2222
-
HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
 SĐT:
+84 (24) 3765 9999
+84 96 96 23 888
 Skype: duhoc_hanoi
 Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ