Bibury – ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh

Được mệnh danh là “Ngôi làng đẹp nhất nước Anh”, Bibury níu chân lữ khách năm châu bằng vẻ đẹp bình dị, thanh bình nhưng đầy quyến rũ.

Bibury là một ngôi làng nhỏ nằm ở vùng Cotswold với khung cảnh yên bình bên dòng sông Coln thơ mộng, chỉ cách thành phố Cirencester 10 km về phía Đông Bắc.

Một góc nhỏ của ngôi làng nổi tiếng này xuất hiện phía bên trong của hộ chiếu mới tại Anh. Nhờ đó, ngôi làng Bibury này đã trở thành một trong những ngôi làng được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới.

Hình ảnh ngôi làng cổ Bibury

Ngôi làng này nổi tiếng với những căn nhà được xây bằng đá sa thạch cổ kính tồn tại suốt hàng trăm năm, mang đậm nét kiến trúc cổ kính, yên bình của vùng Cotswold. Dường như cả ngôi làng được bao phủ bởi một màu nâu đen bóng bẩy.

Trước cổng nhà, luôn có cây dây leo nhìn thêm sống động và tự nhiên

Được nhà văn, nghệ sỹ thế kỉ 19 William Morris ca ngợi là “ngôi làng đẹp nhất của nước Anh”, Bibury là một địa điểm đáng ghé thăm đối với những người mê chụp ảnh. Giao thông kết nối các thành phố lớn với ngôi làng Bibury không được thuận tiện nhưng vẫn đủ để níu chân du khách tới ngôi làng xinh đẹp này.

Đây được xem là “ngôi làng đẹp nhất của nước Anh”

Du khách đến Bibury có thể nghỉ ngơi trong hai khách sạn nằm ngay bên trong ngôi làng với kiến trúc độc đáo, và cả hai khách sạn này cũng được xây bằng đá và có bề dày lịch sử kéo dài hàng trăm năm.

Tất cả mọi thứ, con người, thiên nhiên, không gian… đều khiến cho ngôi làng cổ Bibury này toát lên nét thanh bình và dung dị.

Màu sắc cây cỏ vô cùng phong phú

Theo Ivivu

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ